seo

JM LIME

Skip to Main Content »

Welcome to Umove
BÁN LẺ, PHÂN PHỐI
ĐỒ DU LỊCH & DÃ NGOẠI
    

Chưa có mặt hàng nào trong giỏ hàng.

Cam kết chất lượng
Tư vấn bán hàng 1
  
Tư vấn bán hàng 2
  
Tư vấn bán hàng 3
  
Tư vấn KH 24/7
0915.343.383


Quảng cáo trái

Bạn đang ở tại:

Làm thế nào để giữ an toàn cho những chuyến đi cắm trại của bạn

2017-01-10 08:34:18

Khi thời tiết ấm lên, những bạn trẻ yêu thiên nhiên lại bắt đầu đóng gói trều lại, túi ngủ và dụng cụ nhóm lửa trại cho những chuyến đi dã ngoại. Cắm trại giữa không gian thiên nhiên là ý tưởng hấp dẫn, tuy nhiên có nhiều nguy hiểm rình rập xa lạ với những người quen sống trong thành phố.

Giông bão bất chợt, côn trùng, động vật, bị lạc đường, và các nguy cơ cho sức khỏe như mất nước có thể ảnh hưởng đển trải nghiệm ngoài trời tuyệt vời của bạn. May mắn có nhiều cách để làm giảm cơ hội nguy hiểm cắm trại ảnh hưởng đến chuyến đi tiếp theo của bạn.

Sau đây là một vài cách để giảm các rủi ro khi đi cắm trại cho bạn và đảm bảo có một chuyến đi vui vẻ.

Lưu ý khi có sấm sét

Điều quan trọng nhất khi đi cắm trại là bạn phải chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra, bao gồm giông bão có sấm chớp. Nếu bạn nghe thấy tiếng sấm, điều đó có nghĩa là có một cơn bão trong vòng bán kính 16 km và bạn nên tìm chỗ trú ẩn ngay. Một tòa nhà vững chãi sẽ luôn là lựa chọn an toàn nhất, nhưng trong tự nhiên thường không có lựa chọn này. Tuyệt đối tránh trú ẩn trong lều trại, mặc dù nó có vẻ ổn với bạn.

 

Đó là bởi vì các lều trại thường có cột nhôm, rất nguy hiểm khi có sấm chớp. Bạn có thể trú ẩn trong ô tô, nếu có, vì các lốp xe cao su sẽ cách điện trong trường hợp sét đánh xuống. Nếu bạn gặp phải một cơn bão có sét khi đang leo núi, tránh xa khỏi tất cả các cây cao vì chúng có thể đổ xuống người bạn. Hãy chọn một khoảng đất trống. Nếu bạn đang đi bơi và nghe thấy tiếng sấm, ra khỏi mặt nước ngay lập tức vì nước là chất dẫn điện mạnh.

Nhớ rằng không chỉ có mình bạn

Côn trùng và động vật như ong, rắn và cả gấu, có thể là một nguy cơ cho chuyến cắm trại của bạn, tùy thuộc vào khu vực bạn đến. Rất may là có những cách để tránh nguy cơ này. Sau đây là một số cách phổ biến:

  • Ong thường làm tổ trên cây và có thể dưới mặt đất, vì vậy chỉ cần để ý khi bước đi là có thể tránh được. Một số người bị dị ứng với ong đốt có thể nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế trước khi lên đường bạn hãy kiểm tra nếu có bạn đồng hành nào bị dị ứng với nọc ong và có phương án sơ cứu khi cần thiết. Nếu bị ong đốt và có triệu chứng dị ứng, hãy đến ngay bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất.
  • Rắn thường không tấn công con người. Nhưng bạn vẫn cần lưu ý những khu vực sinh sống của rắn. Hãy dùng gậy đi trek hoặc cành cây để kiểm tra các bụi rậm trước khi đi qua. Rắn cũng thường ẩn nấp trong những khe nứt giữa các hòn đá. Để đảm bảo an toàn, hãy đeo găng tay khi đi nhặt củi, nhặt đá nhóm lửa trại, đi ủng hoặc giày cao cổ để bảo vệ chân khi đi cắm trại và leo núi.
  • Nếu cắm trại ở vùng có gấu, hãy nhớ dọn dẹp sạch sẽ tất cả đồ ăn ra ngoài khu lều trại vào buổi tối, vì mùi đồ ăn sẽ thu hút gấy. Khi đi cắm trại, hãy ăn hết các thực phẩm tươi và nhiều mùi trước và để lại đồ khô dùng sau. Vì gấu hay cọ mình vào cây, nếu bạn thấy những cành cây thấp bị gãy thì đó có thể là dấu hiệu có gấu trong vùng. Chúng cũng thích ăn dâu, do đó hãy tránh cắm trại ở khu vực có những cây dâu. Nếu bạn gặp phải gấu, hãy trèo lên những chỗ cao (lên cây) và gây tiếng ồn hết mức có thể để dọa chúng đi.

Định hướng

Đôi khi bạn có thể bị mất phương hướng trên hành trình, điều đầu tiên là hãy giữ bình tĩnh. Hãy mang theo một chiếc gương, bên cạnh bản đồ và la bàn khi đi leo núi. Bất cứ thứ gì có thể tạo ánh phản chiếu đều được. Bạn có thể định hướng bằng một số đặc điểm địa hình cụ thể của khu vực đó, ví dụ như theo hướng dòng sông chảy. 

Nếu bạn đi du lịch một mình, hãy báo trước cho người thân về lịch trình của bạn, bao gồm thời gian và địa điểm cụ thể bạn sẽ đi qua trên tuyến đường của mình.

Uống đủ nước

Mất nước cực kỳ nguy hiểm. Khát nước là dấu hiện đầu tiên của mất nước, vì vậy nếu thấy khát thì cơ thể bạn đã bị thiếu nước rồi. Nước tiểu có màu tối, mệt mỏi, đau đầu, đau mắt và chóng mặt đều là dấu hiệu của mất nước. Để đảm bảo uống đủ nước cho cơ thể, hay làm theo hướng dẫn sau:

  1. Uống khoảng 450-600ml nước trong khoảng một đến hai giờ trước khi bắt đầu các hoạt động gắng sức.
  2. Uống khoảng 250- 300ml nước khoảng 15 phút trước khi bắt đầu tập thể dục
  3. Trong khi đang leo núi và thực hiện các hoạt động khác, cố gắng uống khoảng 250ml nước mỗi 15 phút.

Mỗi người có một nhu cầu khác nhau về nước (ví dụ có người đổ mồi hôi nhiều hơn). Nhưng hãy cố gắng làm theo hướng dẫn trên để tránh được những hậu quả nghiêm trọng của việc bị mất nước.

Cắm trại là một trải nghiệm tuyệt vời để ngắm vẻ đẹp thiên nhiên cùng bạn bè và gia đình. Hãy đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người để tạo ra khoảng thời gian tuyệt vời cùng nhau nhé.

 >>Xem thêm:Tả Liên Sơn - trekking một lần để nhớ mãi

 

 Nếu bạn có những bài viết hay từ những trải nghiệm du lịch của chính mình, hoặc dịch từ các nguồn nước ngoài, hãy gửi về cho Umove theo địa chỉ: Info@umove.com.vn. Phần nhuận bút hấp dẫn sẽ được chuyển tới các bạn cùng với lời cám ơn của Umove

0 Bình luận

Bạn phải đăng nhập để nhận xét.

Đăng nhập

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không? Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây »

warranty

Liên kết - Hợp tác

 
Tìm chúng tôi trên:
 

Các phương thức thanh toán:

 
 
Công ty cổ phần Umove Công ty cổ phần Umove
9/10 999 bài đánh giá