0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

10 Điều Nên Làm Khi Cắm Trại Với Trẻ Nhỏ

16:09 09/03/2020 - Lượt xem: 65

Thiên nhiên chính là một món quà vô giá mà đất mẹ ban tặng cho con người, và chẳng có lí do gì mà ta từ chối tiếp nhận món quà ấy cả. Vậy làm sao để tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của thiên nhiên?  Một chuyến đi cắm trại là một cách tuyệt vời để gắn kết những thành viên trong gia đình lại với nhau. Một chuyến đi cắm trại sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị: bầu trời đầy sao, tiếng gọi của một con cú, tiếng lách tách đầy mê hoặc của một ngọn lửa trại, những con bọ li ti đang thực hiện công việc của chúng dưới đống là cây,... Tất cả những điều ấy sẽ tô vẽ lên cho trẻ một tâm hồn tuyệt đẹp.

Dưới đây là một số lời khuyên để việc tổ chức cắm trại cùng trẻ trở thành một trải nghiệm tuyệt vời!

1.Thực hành cắm trại tại nhà

Nếu trẻ hay chính bạn chưa từng tham gia cắm trại, việc đầu tiên chính là dựng lều ở sân sau hoặc thậm chí ngay trong nhà bạn. Hãy để con bạn chơi và ngủ trong đó để chúng trở nên thoải mái và làm quen với môi trường mới. Ngoài ra, cả nhà hãy thử một ngày đi chơi tại một công viên gần nhà. Dành nửa ngày hoặc lâu hơn tại một bờ hồ hoặc công viên và xem con bạn phản ứng thế nào với trải nghiệm này.

  2 . Mang thức ăn trẻ thích

Một trong những điều tuyệt với nhất khi cắm trại có lẽ là những món ăn ngoài trời. Nướng thức ăn trên lửa bằng cách sử dụng que sẽ là một trải nghiệm vô cùng mới lạ cho con bạn. Hãy cho phép con bạn góp phần lên kế hoạch thực đơn để chúng hào hứng hơn với chuyến đi.  Giữ đồ ăn nhẹ sẵn sàng nếu con cảm thấy đói

3. Tìm đúng khu cắm trại

Chọn khu cắm trại với các tiện nghi phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn. Một số khu cắm trại có sân bóng, bãi biển hoặc khu vực bơi, suối hoặc sông và sân chơi;  nhà vệ sinh và vòi hoa sen nếu có thể. Nếu đây là lần đầu tiên bạn ra ngoài, hãy bắt đầu với chuyến đi ở gần nhà. Hỏi các gia đình khác cho các những lời khuyên nếu họ đã đến nơi đó để lập những kế hoạch phù hợp.

4. Tìm hiểu kĩ lưỡng nơi muốn đến

Trước chuyến đi, việc tìm hiểu kĩ lưỡng về nơi mình muốn đến là một điều không thể thiếu. Bạn cần biết rõ nơi mình đến ngày hôm đó có nắng hay mưa, tuyết rơi hay trời mát, địa hình ra sao,... Chúng sẽ quyết định rằng ngày hôm ấy bạn sẽ mang theo những gì.

5. Mặc quần áo cho trẻ theo lớp

Kiểm tra thời tiết và mặc quần áo cho con của bạn theo sự quan sát và điều kiện ngoài trời là một điều cần thiết. Nếu có có mưa, hãy chuẩn bị áo mưa. Nhiệt độ có thể giảm vào ban đêm ngay cả khi trời nóng và nắng vào ban ngày. Hãy mặc cho trẻ nhiều lớp áo để trẻ có thể mặc hoặc cởi quần áo khi cần. Trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh không di chuyển nhiều như những đứa trẻ lớn hơn nên chúng thường cần những chiếc áo vừa đủ. 

6. Dự đoán những điều có thể xảy ra

Bạn hiểu con mình nhất và cách chúng có thể phản ứng với các tình huống. Cố gắng khắc phục sự cố tiềm ẩn trước khi xảy ra. Con bạn vẫn còn ngồi bô hay ghét thức dậy vào ban đêm để đi vệ sinh? Mang theo một bệ vệ sinh du lịch nhỏ mà bạn có thể đặt ngay bên ngoài lều của bạn.

7. Giảm thiểu nguy hiểm

Khi bạn đến khu cắm trại, hãy đặt ra các quy tắc cho nơi con bạn có thể đi lang thang và nói về những gì chúng nên làm nếu bị lạc. Lập ra các ranh giới cho con, các việc không nên làm, các vật không nên chạm vào. Vào ban đêm, hãy chắc chắn rằng con có thể mở  đèn pin hoặc đèn pha nếu cần sử dụng.

8. Cho trẻ tham gia các hoạt động

Ngay cả khi bạn cảm thấy mình có thể dựng lều hoặc nấu một bữa ăn nhanh hơn, hãy rủ con bạn vào các công việc trong trại càng nhiều càng tốt. Dạy chúng những điều cơ bản: cách dựng lều, tìm địa điểm dựng lều, dựng lửa trại  hoặc nấu bữa ăn trong trại.

9. Có một thái độ tích cực

Hãy hăng hái lên ! bạn đang đi cắm trại cơ mà. Một thái độ vui vẻ thoải mái mới chính là thứ quan trọng dù bạn có cắm trại ở đây. hãy luôn nhẹ nhàng với trẻ vì cuộc sống sẽ luôn xảy ra các vấn đề mà bạn không thể biết trước.

10. Tạo môi trường ngủ thật thoải mái

Một phần quan trọng trong một buổi cắm trại đó là giấc ngủ. Không ai muốn thức trắng đêm trong khung cảnh vô cùng yên tĩnh của thiên nhiên cả . Vậy nên hãy tạo cho mình một không gian thoải mái nhất để tận hưỡng một chuyến cắm trại đầy mỹ mãn.

Trên đây là một số gợi ý khi bạn muốn cắm trại với trẻ nhỏ. Chúc bạn có những buổi cắm trại tuyệt với gia đình.

Theo Hoài Nam tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>> Xem thêm : CẮM TRẠI CẦN GÌ ?

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây