0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

11 lệnh cấm ở các nước du khách nên biết khi đi du lịch

13:25 23/11/2017 - Lượt xem: 27

Không cho chim bồ câu ở Venice ăn, không mang theo thuốc giảm đau vào UAE… là những lệnh cấm du khách nên biết để tránh trước khi đi du lịch nếu không muốn bị phạt một số tiền lớn và thậm chí là phải ngồi tù.

Không chửi thề khi ở Australia

Ở ba tiểu bang New South Wales, Victoria, và Queensland của Australia, chửi thề là việc bị cấm. Việc chửi rủa ở nơi công cộng bất kể có xúc phạm người khác hay không có thể khiến bạn mất một khoản tiền phạt tại chỗ từ 1.700.000 – 4.000.000VNĐ.

Ngoài ra, một quy định khác từ thời Victorian vẫn còn tồn tại đến ngày nay mặc dù không được giải thích rõ ràng đó là quần short màu hồng bị cấm ở bang Victoria vào các buổi chiều chủ nhật. Nếu cố ý chống lại, sẽ khiến bạn vi phạm tội về thời trang và bị phạt một số tiền không nhỏ.

Không nhảy nhót, tiệc tùng sau nửa đêm ở Nhật Bản

Theo bộ luật đưa ra năm 1948 để điều chỉnh hoạt động của ngành công nghiệp tình dục, bất cứ ai tổ chức tiệc và nhảy nhót sau nửa đêm tại Nhật Bản là bất hợp pháp.

Luật đã được thay đổi vào năm 2015 sau khi các nhà vận động yêu cầu lệnh cấm được dỡ bỏ. Mặc dù hiện tại, khiêu vũ sau nửa đêm được cho phép, nhưng ánh sáng phát ra từ bữa tiệc không được quá mạnh.

Không hút thuốc nơi công cộng ở Singapore

Không phải nơi công cộng nào cả Singapore cũng cấm hút thuốc lá nhưng nhưng nhiều quy định không cho phép hút thuốc ở bến xe buýt, sân chơi và khu đỗ xe. Người hút thuốc cũng phải ở cách xa tất cả các lối vào tòa nhà, bến xe buýt và khu vực chung ít nhất là năm mét, hoặc phải khoản trả tiền phạt khá lớn.

Không băng qua đường ở Mỹ

Tại Mỹ, Iran và Singapore, băng qua bất cứ con đường nào không phải là đường dành cho người đi bộ đều có thể bị phạt tiền, thậm chí là một bản án tù.

Không nhắn tin khi đi bộ ở Honolulu, Hawaii

Mới đây, chính quyền quần đảo Hawaii đã ban lệnh cấm nhắn tin trong khi đi bộ ở đảo Honolulu. Đây là một nỗ lực làm cho người đi bộ có trách nhiệm về an toàn giao thông với người lái xe

Theo đó, bất cứ ai nhắn tin hoặc nhìn vào bất kỳ loại thiết bị điện tử nào trong khi băng qua đường có thể bị phạt hơn 2.000.000VNĐ.

Tây Ban Nha: Chỉ mặc đồ bơi ở biển

Tây Ban Nha không cấm du khách mặc đồ bơi, nhưng những bộ bikini mát mẻ hoặc những chiếc quần đùi hoa lá chỉ được phép dùng khi bạn đang trong bãi tắm biển.

Một khi đã ra khỏi đó và đi vào thành phố, bạn phải mặc quần áo chỉnh tề. Mức phạt cho người vi phạm quy định có thể lên đến 5.000.000VNĐ.

Không mang theo thuốc giảm đau vào UAE

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) có những bộ luật cực kỳ nghiêm ngặt về sử dụng, buôn bán và sở hữu ma túy. Bất cứ thứ gì có chứa codeine đều bị coi là ma túy và có thể phạt tù, bao gồm cả thuốc giảm đau.

Nếu du khách mang theo thuốc giảm đau, thậm chí không mang theo nhưng trong máu có chứa chất giảm đau cũng có thể bị phạt tù đến 4 năm.

Không cho chim bồ câu ở ăn ở Venice 

Ném thức ăn cho chim bồ câu ở Venice bị coi là điều bất hợp pháp từ 2008. Luật này được đưa ra trong một nỗ lực nhằm giảm thiểu số lượng chim bồ câu đậu, làm tổ và thải phân trên những công trình kiến trúc nổi tiếng ở đây.

Không lái xe mà không bật đèn pha ở Thụy Điển

Bất kể là khoảng thời gian nào trong ngày, tất cả các xe khi đi qua Thụy Điển vào mùa đông đều phải bật đèn pha.

Nguyên nhân là vào mùa đông, thời tiết ở Thụy Điển khá xấu, đêm dài ngày ngắn, các lái xe chỉ có thể nhìn rõ trong khoảng 5-6 giờ đồng hồ vào ban ngày. Do đó, để tránh tai nạn, chính phủ Thụy Điển quy định tất cả các lái xe khi ra ngoài mùa đông cần bật đèn pha liên tục bất kể giờ nào.

Không đi giày cao gót ở một di tích lịch sử tại Hy Lạp

Những đôi giày cao gót bị cấm được sử dụng khi du khách đến thăm các di tích cổ trên khắp Hy Lạp vì chúng bị cho là góp phần gây nên sự mài mòn lên các bậc đá ở đây. Quy định này được thông qua vào năm 2009.

Không dừng xe trên đường cao tốc ở Đức

Mạng lưới đường cao tốc liên bang của Đức, được gọi là Bundesautobahn. Autobahn không có ngã tư chắn ngang, những đoạn chuyển hướng đều có cầu bắc ngang.

Chính phủ Đức ban hành một điều luật là các lái xe khi di chuyển trên các tuyến đường này đều không được phép dừng lại. Dù việc dừng xe vì bất cứ lý do gì, hết xăng hay hỏng động cơ đều sẽ gây cản trở giao thông và có thể bị phạt tiền.

Theo Wanderlust Tips

>>>Xem thêm: 9 ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT ĐỂ SỐNG SÓT TRONG TÌNH HUỐNG NGUY KỊCH

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây