0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

12 sai lầm gây tốn kém bạn nên từ bỏ ngay khi đi du lịch

13:18 06/12/2017 - Lượt xem: 47

Từ bỏ hoặc hạn chế được 12 sai lầm quen thuộc dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn và để dành cho chuyến đi tiếp theo.

12. Di chuyển vào ban ngày: Đêm là thời gian để ngủ. Và có một nơi để bạn có thể ngủ và tiết kiệm tiền trong chuyến đi. Đó là đi tàu đêm hoặc xe bus. Bạn không chỉ dành được tiền thôi đâu mà còn có thể tiết kiệm thời gian nữa đấy!

11. Ăn uống ở khu vực trung tâm: Thực phẩm thường đắt gấp đôi nếu như bạn ăn ở những nhà hàng lớn hoặc nổi tiếng trong trung tâm của thành phố du lịch. Thay vào đó, hãy đi bộ đến những nơi xa hơn để thưởng thức những món ăn vừa ngon vừa rẻ tiền hơn. Những món ăn vặt đường phố luôn là lựa chọn hợp lý nhất nếu bạn đi du lịch phượt.

10. Bỏ qua việc chia sẻ xe: Có thể bạn đã nghe về các dịch vụ chia sẻ nhà trọ như Couchsurfing, nhưng cũng có những ứng dụng chia sẻ taxi như BlaBlaCar, nó sẽ giúp bạn tìm thấy người dân địa phương hoặc người đi du lịch khác cũng có cùng đích đến với bạn. Và việc này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể đấy.

9. Đặt phòng sớm: Việc đặt phòng sớm có thể sẽ hiệu quả nếu bạn có thời khóa biểu chặt chẽ mà bạn cần phải làm. Nếu không, bạn nên tránh đặt chỗ trước. Điều này sẽ cho phép bạn ở lại nơi bạn thích hơn và có thể sẽ giúp bạn có được ưu đãi từ khách sạn. Và nếu bạn thực sự muốn rời khỏi nơi này trước đó, bạn cũng sẽ không phải trả lệ phí để thay đổi vé.

8. Đổi tiền: Ngày nay, thẻ tín dụng của ngân hàng luôn có tỉ giá hối đoái hợp lý nhất, do đó tránh mang theo tiền mặt quá nhiều. Như vậy, bạn sẽ không lo bị mất một khoản phí chuyển đổi ở các sân bay hoặc nơi đổi tiền địa phương. Chỉ cần mang theo thẻ tín dụng và cà thẻ trả trước, sau đó có thể thanh toán sau đó hoặc rút tiền mặt khi cần, thật tiện lợi.

7. Gây sự chú ý của những kẻ trộm cắp: Nếu bạn không muốn những kẻ trộm cắp chú ý, hãy cố gắng đừng mặc những bộ quần áo và xách túi xách đắt tiền. Không có gì tệ hơn là đang nước ngoài mà lại không có giấy tờ tùy thân, thẻ tín dụng, hoặc điện thoại. Chia những thứ quý giá của bạn thành những túi khác nhau, để lại một thứ trong két an toàn của khách sạn và luôn luôn để ý đến tài sản của bạn.

6. Không biết chính sách ưu đãi thuế: Ở một số nước, bao gồm cả Mỹ, việc cung cấp dịch vụ dự kiến sẽ từ 15 đến 20%. Ở nhiều nước châu Âu, nó đã được đưa vào dự luật. Vì vậy hãy nghiên cứu về luật và chính sách ưu đãi thuế trước khi đi để bạn có thể tiết kiệm được tiền và tránh những tình huống khó xử.

5. Không mua bảo hiểm du lịch: Không ai mong muốn sẽ gặp tai nạn hay điều gì đấy bất lợi khi đi du lịch nhưng đôi khi chỉ một tai nạn nhỏ ở nước ngoài cũng có thể khiến bạn tiêu tốn cả một gia tài. Tốt hơn hết hãy đề phòng điều này bằng cách mua bảo hiểm trước khi đi du lịch. Chỉ cần thêm một ít chi phí ban đầu mà bạn có thể tránh được việc mất nhiều tiền hơn khi xảy ra sự cố nào đó. Đừng tiết kiệm vì nó rất xứng đáng.

4. Không giao dịch trước với ngân hàng: Trước hết bạn cần biết rằng loại thẻ mà bạn đang xài có bị trừ phí giao dịch quốc tế hay là chỉ bị tính phí chuyển đổi ngoại tệ. Nếu có, bạn có thể xem xét một phiếu thưởng đi du lịch mà không mất phí giao dịch. Nếu bạn muốn gắn bó với thẻ của mình, hãy đảm bảo bạn thông báo cho ngân hàng về kế hoạch du lịch của bạn. Nếu không, họ có thể đóng băng thẻ của bạn vì nghi ngờ các khoản lừa đảo khi bạn ra nước ngoài.

3. Tin tưởng vào những hướng dẫn du lịch: Từ thời điểm bạn buộc dây đai an toàn vào máy bay, bạn sẽ được bao quanh bởi tạp chí hay tờ rơi “Điểm đến tốt nhất” và “Phải-thăm”, được cho là cung cấp cho bạn thông tin về những nơi thú vị nhất. Tuy nhiên sự thật là các nhà hàng hoặc khách sạn trả nhiều tiền hơn sẽ được đánh giá tốt nhất. Những nơi tốt và giá rẻ không bao giờ được đề cập đến. Tốt hơn hết nên tham khảo các diễn đàn du lịch và những người chia sẻ kinh nghiệm trước đó để có thể tìm thấy những địa điểm thực sự tuyệt vời và hữu ích hơn. Ngày nay công nghệ phát triển mạnh mẽ rất dễ dàng để bạn tìm thấy những thông tin mà mình cần.

2. Không kiểm tra tất cả các lựa chọn vận chuyển: Việc thuê một chiếc ô tô sẽ rất đắt tiền. Nếu bạn không biết đường, hãy tìm hiểu các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, tàu điện ngầm… Đừng bỏ qua ưu đãi của khách sạn về việc đưa đón đi sân bay miễn phí nhé vì bạn sẽ tiết kiệm được kha khá đấy.

1. Giữ tất cả tiền ở một nơi: Tốt nhất là bạn nên giữ một ít tiền mặt trong người, nhưng đồng thời cũng nên cất thêm tiền ở một số nơi an toàn khác. Bạn có thể khoan một lỗ trong bánh xà phòng và cất vào đó, hoặc cất dưới đế giày hay bất kì nơi đâu mà không ai nghĩ tới.

Theo Wanderlust Tips

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây