0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

4 nhầm tưởng khiến bạn bỏ lỡ tour SUP và kayak đầy hấp dẫn

17:23 29/03/2019 - Lượt xem: 394

Dường như hai bộ môn thể thao SUP và kayak đang ngày càng phổ biến. Điều này thật tuyệt, nhưng cùng với đó là mỗi ngày mọi người lại có các định hướng về SUP và kayak khác nhau, và mỗi người sẽ có quan điểm riêng về chúng. Sau đây là 4 quan điểm sai lầm của đa số mọi người:

1. Phải biết bơi

Nhiều người nói rằng bạn phải biết bơi khi đi tour SUP và kayak. Và bạn lo lắng rằng sẽ rất nguy hiểm cho cả bản thân bạn và những người khác khi đi cùng tour nếu bạn không biết bơi.

Đừng quá hoang mang! PFD (Personal Flotation Device - Thiết bị nổi cá nhân), ván SUP và thuyền kayak quan trọng hơn chuyện phải biết bơi. Trong đó, PFD là yếu tố rất quan trọng. Để an toàn, bạn có thể đem theo một chiếc áo phao. Học bơi là một ý kiến hay, nhưng nó không cần thiết trong những bộ môn này.

Điều quan trọng hơn cả là một bài học về cách tự giải cứu mình. Điều lý tưởng nhất khi học được bài học này trong kayak, đó là bạn sẽ không bao giờ muốn bơi – nếu bạn bị lật, bạn có thể lật lại thuyền mà không bị hất văng ra ngoài. Thật ra việc bị lật thuyền là rất hiếm. Hầu hết những chuyến tour kayak diễn ra khá ổn định và đơn giản. Nhưng bạn vẫn nên tham gia những khóa học kỹ năng và thực hành các kĩ thuật cứu hộ, điều này sẽ có ích cho cả bạn và những người đồng hành cùng bạn.     

2. Phải biết chơi SUP

SUP là một môn thể thao nước dễ học. Bạn có thể chơi giỏi hơn dân chuyên nghiệp chỉ trong 5 tới 10 phút học cách chèo. Ván SUP không chỉ được thiết kế cho dân chuyên nghiệp mà còn cho cả những người mới bắt đầu học. Chỉ trong một thời gian ngắn được hướng dẫn sơ bộ, những người không biết chèo SUP cũng có thể tận hưởng niềm vui và chơi giỏi được.

Diện tích của ván chèo giúp cho người dùng có thể thoải mái vừa đứng vừa chèo. Đây là một cách thú vị để khám phá nhiều con sông, hồ, suối, biển và đại dương. Hãy cứ thoải mái trải nghiệm và đừng lo khi bạn không biết chơi SUP ngay từ đầu!

3. Không được dẫn theo trẻ con

Trẻ em từ 5 tuổi trở lên hoàn toàn có thể tham gia tour SUP và kayak với người lớn, tùy thuộc vào kĩ năng và sự tự tin của người giám hộ các em. Khi các bố mẹ đã quyết định cho con mình đi cùng, cần lưu ý mang đầy đủ áo phao bảo hộ.

Các bé được tham gia tour cùng người lớn sẽ có cơ hội được sống và trải nghiệm với thiên nhiên, quan trọng là bạn có muốn đưa bé đi hay không thôi!

4. Dịch vụ không tương xứng với mức giá

Giá của tour SUP và kayak khá cao nhưng chất lượng các dịch vụ cũng cao. Những người tổ chức tour sẽ cung cấp dịch khách hàng với độ an toàn cao, hướng dẫn trải nghiệm trên nước và chia sẻ kiến thức tốt nhất. Các chi phí cũng khá tương xứng với các dịch vụ ăn uống, phương tiện đi lại (đi đâu cũng có thuyền hộ tống).

Thành thật mà nói, những người tổ chức tour cho hai bộ môn SUP và kayak khá khó xử, vì ngày càng có nhiều hiểu lầm khiến các khách hàng bỏ lỡ những tour SUP và kayak đầy hấp dẫn. Với tình trạng đó, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi nên đính chính lại một số nhầm tưởng phổ biến nhất về hai bộ môn này đối với mọi người. Hy vọng bài viết này đã phần nào làm rõ những hiểu lầm của các bạn về tour SUP và kayak!

Theo Minh Hiếu | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>> Xem thêm: KĨ THUẬT VÀ MỘT SỐ CÁCH CHÈO THUYỀN KAYAK

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây