0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

5 lý do đi du lịch cùng trẻ nhỏ sẽ có nhiều trải nghiệm hơn

11:23 14/05/2018 - Lượt xem: 30

Nhiều gia đình lấy lý do vì con nhỏ hay có trẻ con nên không đi du lịch được. Nhưng trên thực tế, những chuyến đi cùng trẻ nhỏ sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm mà khi đi du lịch một mình hay đi cùng nhóm người lớn bạn sẽ không thể trải nghiệm được.

1. LÊN KẾ HOẠCH CHO CHUYẾN ĐI CHI TIẾT HƠN

Nếu chuyến du lịch của bạn không phải vướng bận vì trẻ nhỏ thì chắc chắn bạn sẽ đi được nhiều hơn và không thể ở lâu tại một địa điểm nào đó. Nhưng nếu có trẻ nhỏ, bạn không còn lựa chọn nào khác là phải lên kế hoạch thật chi tiết về vấn đề ăn ngủ nghỉ. Điều đó không cho phép bạn nhồi nhét quá nhiều thứ trong một cuộc hành trình.

Trên thực tế, bạn phải lên một kế hoạch về những việc nên làm và không nên làm. Bạn không thể liên tục thực hiện một chuỗi hành trình dài, bạn phải căn thời gian nghỉ ngơi, ăn uống vì trẻ nhỏ rất cần bổ sung năng lượng cho chuyến đi. Hơn nữa, việc dừng chân tại một bìa rừng hay bãi biển cũng giúp cho trẻ nhỏ có những trải nghiệm thiết thực về nơi mà chúng chưa bao giờ đặt chân đến.

Vì thế, bạn đang “làm chậm” chuyến hành trình của mình để trải nghiệm được sâu sắc hơn.

Lợi ích của việc di chuyển chậm:

Bạn sẽ chi tiêu ít tiền hơn, nếu di chuyển nhanh bằng máy bay, xe buýt, xe lửa thì sẽ tốn một khoản ngân sách khá lớn. Bạn sẽ làm cho mọi người cảm thấy thoải mái hơn, không bị ép buộc bởi thời gian di chuyển quá gấp. Thay vì đặt ra mục tiêu 1 ngày bạn phải đi được bao nhiêu nơi mà hãy đặt ra mục tiêu 1 ngày bạn sẽ tìm hiểu được những gì ở nơi này. Điều đó vừa giúp ích cho kiến thức của trẻ nhỏ, vừa giúp gia đình bạn trải nghiệm được nhiều điều

2. TRẺ NHỎ GIÚP BẠN TẠO LẬP ĐƯỢC NHIỀU MỐI QUAN HỆ HƠN

Trẻ nhỏ được coi là những người “phá băng” vì chúng có thể làm quen với người với người lạ chỉ trong vòng 5 phút. Nhưng còn với người lớn, dù ngồi cạnh nhau hàng giờ đồng hồ chúng ta vẫn không thể bắt đầu một cuộc nói chuyện.

Bên cạnh việc những đứa trẻ chơi với nhau, bạn có thể nói chuyện với phụ huynh của những đứa trẻ kia để hiểu thêm về họ và đó cũng là lý do để bắt đầu một câu chuyện dễ dàng hơn. Theo kinh nghiệm, sau những chuyến du lịch đó bạn có thể có một mối quan hệ mới để cùng nhau chia sẻ về sở thích cũng như cách chăm sóc con cái.

Hãy chụp cho chúng những bức ảnh kỉ niệm để chúng nhớ rằng mình từng có một người bạn như thế và cũng là để chúng ta tận hưởng trong những giây phút thư giãn ngồi ngắm nhìn lũ trẻ đáng yêu của mình.

3. Ở TRONG MỘT CĂN HỘ ĐÀNG HOÀNG

Hầu hết trước khi lập gia đình và có con, nhiều người không bao giờ nghĩ đến việc sẽ dùng tiền vào thuê một căn hộ để nghỉ dưỡng mà chủ yếu là khách sạn, nhà nghỉ hoặc ký túc xá để tiết kiệm tiền. Nhưng, bạn hãy thay đổi suy nghĩ này vì cho dù ở trong thành phố hay bãi biển bạn cũng nên tạo lập cho trẻ nhỏ một môi trường sống an toàn và tốt nhất.

Hầu hết các phòng khách sạn ở thành phố lớn đều không được xây dựng cho các gia đình có trẻ nhỏ, ở đấy thường không có tủ lạnh, lò vi sóng, diện tích nhỏ, phòng không cách âm. Nhưng với căn hộ, bạn sẽ có thêm không gian riêng cho cả mình và trẻ nhỏ, phòng bếp, máy giặt và phòng ngủ riêng. Những tiện ích đó sẽ bổ sung cho một kì nghỉ dài và cũng có thể làm cho chuyến đi của bạn thú vị hơn rất nhiều. Hơn nữa, nhiều khi việc thuê một căn hộ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều khoản khác.

4. TRẺ EM BUỘC PHẢI Ở NHỮNG NƠI AN TOÀN

Việc tiết kiệm tiền vào chỗ nghỉ ngơi cũng rất đáng nhưng khi có trẻ con chúng cần phải ở những nơi an toàn và gần điểm tham quan để hạn chế đi lại, ăn uống, thời gian và cả an toàn. Bạn nên chọn nơi gần bãi biển, cửa hàng, trung tâm mua sắm, điểm tham quan để xác định khoảng cách có thể đi bộ được.

Không chỉ an toàn cho trẻ mà bạn cũng cần phải bảo đảm an toàn cho chính mình thì mới có thể giữ an toàn cho những đứa trẻ của mình. Nếu chỉ là để có chỗ ngủ thì rất nhiều nơi có thể ở nhưng nếu để nghỉ ngơi an toàn thì bạn phải lựa chọn thật kĩ, đôi khi không phải nơi nào đắt tiền là nơi đó an toàn.

Theo Wanderlust Tips

>>>Xem thêm: GỢI Ý 5 ĐIỂM DU LỊCH THÚ VỊ CÙNG CON NHỎ

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây