0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

8 sai lầm lớn nhất của bạn khi đi du lịch nước ngoài

10:56 19/06/2018 - Lượt xem: 81

Được đến một vùng đất mới và trải nghiệm những điều mới là điều mà ai cũng mong muốn. Nhưng chính những điều mới lạ hay đôi khi khác biệt ấy lại gây ra cho ta rất nhiều điều khó khăn thậm chí là những sai lầm lớn khi đi du lịch nước ngoài.

Để đảm bảo bạn có một chuyến đi tuyệt vời thì điều quan trọng là bạn phải nhận thức được những sai lầm đang mắc phải khi đi du lịch đến một quốc gia khác.

1. MANG QUÁ NHIỀU ĐỒ ĐẠC

Khi đi du lịch hay đến một quốc gia nào khác, bạn sẽ không thể biết được cụ thể thời tiết ở đó sẽ như thế nào để chuẩn bị đồ đạc phù hợp. Mặc dù, một tủ quần áo đa dạng mọi phong cách sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn nhưng khi đi du lịch nước ngoài, bạn cần tiết chế sở thích cũng như việc “tham” quần áo. Theo cuộc khảo sát của Travelodge, đa số du khách thường trở về sau chuyến đi với ít nhất 6 bộ trang phục chưa dùng đến. Bài học có được sau các chuyến đi là bạn không cần thay quần áo liên tục, chỉ cần ít nhất 2 bộ quần áo là bạn có thể mặc được mọi lúc thay vì thay đổi trang phục thường xuyên. Mách nhỏ cho bạn là bạn cứ việc đóng đồ vào 2 chiếc vali rồi khi đi sẽ bỏ lại một nửa ở nhà. Lưu ý là 1 vali là những món đồ thực sự cần và 1 vali bạn nghĩ là có thể sẽ cần đến.

2. CHỈ CHÚ Ý VÀO NHỮNG ĐỊA ĐIỂM MANG TÍNH BIỂU TƯỢNG

Nếu đến Paris bạn cho rằng chắc chắn phải đến tháp Eiffel hay đến Hàn Quốc mà không đến tòa tháp cao nhất Lotte World Tower thì thật sai lầm. Nhưng sai lầm hơn nếu bạn không đến trải nghiệm một số nền văn hóa địa phương tại quốc gia bạn đến. Hãy thử ghé thăm các ngôi làng nhỏ và giao lưu với người dân địa phương. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn một các nhìn mới mẻ về cuộc sống thực sự của những cư dân nơi đây.

3. SỬ DỤNG CỬ CHỈ TÙY TIỆN

Với các nền văn hóa khác nhau thì việc khác biệt trong cử chỉ hành động là điều tất nhiên. Ví dụ, ở Mỹ khi bạn dơ ngón tay cái của bạn là dấu hiệu của hy vọng, may mắn nhưng ở một số vùng tại Việt Nam, nó bị coi là một cử chỉ cực kỳ xúc phạm người đối diện. Trước khi đi du lịch, bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu văn hóa, phong tục tại nơi bạn đến để khắc phục tối đa những sai lầm bạn có thể vấp phải.

4. DÀNH TOÀN BỘ THỜI GIAN Ở KHU NGHỈ DƯỠNG

Điều này không có gì sai trái khi bạn đến một khu nghỉ dưỡng và dành thời gian thư giãn ở đó. Tuy nhiên, nếu bạn dành toàn bộ thời gian du lịch của mình để ở trong bốn bức tường thì sẽ không bao giờ nhìn thấy điều gì đang xảy ra bên ngoài, nơi hoàn toàn xa lạ với mình. Đi du lịch cũng giống như đi khám phá, dù thế nào bạn cũng nên dành ít nhất một ngày đi vòng quanh để khám phá xem những điều đặc biệt hơn.

5. SỬ DỤNG THẺ TÍN DỤNG ĐỂ RÚT TIỀN MẶT

Các công ty thẻ tín dụng thu phí giao dịch cao để sử dụng thẻ khi lấy tiền mặt, cùng với việc tính phí khi sử dụng rút tiền qua máy ATM. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến chi phí du lịch của bạn. Bên cạnh đó bạn còn phải kiểm tra xem thẻ ATM của mình có được chấp nhận ở những nơi mình sắp tới hay không. Một số ngân hàng thậm chí còn yêu cầu bạn báo trước cho họ trước khi đi du lịch. Không có gì tệ hơn khi bạn đang tận hưởng kỳ nghỉ du lịch nước ngoài của mình và nhận được tin nhắn ngân hàng đã hủy thẻ của bạn. Luôn đảm bảo gọi điện hoặc đăng ký trực tuyến để ngân hàng của bạn biết quốc gia bạn đang đến hoặc quốc gia bạn dự định ghé thăm vào khi nào.

6. KHÔNG MUA BẢO HIỂM DU LỊCH

Không ai có thể đảm bảo rằng sẽ không có chuyện gì xảy ra trong chuyến đi du lịch nước ngoài của bạn. Chính vì thế, trước khi đi ra nước ngoài bạn cũng không nên tiết kiệm những khoản bảo hiểm du lịch này. Bảo hiểm du lịch mặc dù không đắt so với toàn bộ chi phí chuyến đi nhưng có thể là tấm vé sẽ bảo vệ bạn trong cả hành trình. Có hàng ngàn rủi ro như gặp một tai nạn, bị ốm, mất túi xách,…và lúc đó bảo hiểm du lịch sẽ rất hữu ích trong trường hợp này.

7. KHÔNG KIỂM TRA CÁC YÊU CẦU THỊ THỰC 

Điều này có thể khiến bạn phải quay trở về nhà khi bạn bắt đầu khởi hành chuyến đi bởi lúc đó bạn mới biết  quốc gia bạn đến không cấp thị thực cho bạn.

8. QUÁ PHỤ THUỘC VÀO SÁCH HƯỚNG DẪN DU LỊCH

Thật tuyệt vời khi có một cuốn sách hướng dẫn cho bạn đi đúng hướng và cung cấp cho bạn thông tin cơ bản về những nơi bạn đang ghé thăm. Tuy nhiên, chỉ làm theo những điều được liệt kê trong sách hướng dẫn – chỉ đến thăm các nhà hàng, ở trong khách sạn và thăm các điểm tham quan mà cuốn sách nhắc tới, đó là một sai lầm. Còn nhiều điều thú vị hơn những thứ được liệt kê trong các trang sách “cũ kĩ” này khi đi du lịch nước ngoài.

Theo wanderlusttips

>>>Xem thêm: DU LỊCH HÈ THOẢI MÁI NHỜ ỨNG DỤNG SAU

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây