Bài viết ấn tượng từ chương trình First 7 Places - Bạn Thanh Thảo

15:39 08/09/2017 - Lượt xem: 58

Là những nơi đáng nhớ nhất cuộc đời.. cái chân bao giờ mớ chịu nghỉ 
#firstsevenplaces #umove_choices

1, Bãi Đá Nhảy, Quảng Bình, hè năm 2007. Chuyến đi lớn đầu tiên, 2 tuần rưỡi, đi với gia đình theo kiểu roadtrip đi ô tô từ Bắc vào Trung rồi lại ra Bắc. Lần đầu tiên được bơi giữa một đàn cá như trong phim Life of Pi khi bình minh lên. Lần đầu tiên được nằm trong 1 cái phòng trọ tiếng gián bay hòa với tiếng ngáy ngủ của cô cùng đoàn. 

2, Lăng Cô, hè năm 2008. Chuyến roadtrip lần 2. Lần đầu tiên được nhìn thấy nhiều sao như dải ngân hà như thế, được ngắm sao đã mắt như thế. Cũng là lần gia đình em chán chán giữa đêm lái xe xuyên hầm đèo Hải Vân để ngắm thành phố Đà Nẵng vào ban đêm rồi lại quay lại. Hôm sau thì chọn đi lên đèo Hải Vân, không thích đi hầm nữa.

3, Đèo Ngoạn Mục, đường đi lên Đà Lạt từ Nha Trang, hè 2008. Đi roadtrip đợt đó say xe gần chớt mà cuối cùng đi đèo khi vẫn chưa làm xong, phải bật đèn pha dò đường lúc 12h trưa này lại tỉnh bơ, nhìn ngắm mây mù trôi vào xe ô tô nữa, lần đầu được đi vào mây theo đúng nghĩa nhé! Xong lên Đà Lạt, Lâm Đồng cùng chuyến đi. Đích thị là thành phố của mình rồi, buồn, yên tĩnh, thời tiết yêu thương, sống với rừng núi thích thì đi vào rừng thông, chán chán lại đi trekking lên đồi ngắm thế giới.. về già nếu không ai giữ nữa tính chuyển vô đây ở luôn hoặc mong ngta đi vào đó ở cùng, sống ở đây an yên sao ý.

4, Bali, Indonesia, 8.2013. Lần đầu xuất ngoại, ở chui trong khách sạn 4sao của tập đoàn Accor!!! Yêu cuộc sống hơn từ đây. Học được rằng 1 ng đàn ông theo đạo Hồi được phép lấy 4 vợ mà nói chuyện với chú lái xe người bản địa ổng bảo nhà có nhiều phòng, mỗi phòng cho 1 vợ, cuối tuần ông ý nghỉ, ở phòng riêng, không gặp vợ nào hết :)) Đợt đó đi vẫn bỏ lỡ nhiều thứ nên đang hẹn ngày quay lại.

5, Sri Lanka, 11.2013, chuyến đi 1 mình đầu tiên ra thế giới, đi 1 phát 2 tháng qua cả tết tây tết ta rồi mới về. Còn bỏ cả học (về học lại 7môn), hôm sau bay, hôm trước vẫn đến trường cố thi nốt 1 môn. Đây là chuyến đi thay đổi mọi thứ của tôi. Dậy tôi cách tự lập, cách sống với những người lạ, ở đây là 14 con người đến từ 5 quốc gia khác nhau. Chuyến đi điên dồ mà đã leo được 6000 bậc thang to nhỏ lớn bé đẽo theo vách đá để lên ngọn núi cao nhất đất nước Adams Peak chỉ để ngắm bình minh 15 phút rồi lại leo xuống với 6000 bậc nữa, sau hôm đó về chân mất cảm giác, đi bộ 1 km/giờ nhưng vẫn lết đi dậy học. Sri Lanka cũng là 1 trong những nơi cho tôi thấy thiên nhiên nó đẹp đến như nào, lần thứ 2 đi vào mây ở Nuwara Eliya, lần duy nhất được nhìn thấy đồng cỏ xavan khi hoàng hôn buông xuống đang cuộn cát bụi do đàn hươu lớn đang chạy song song giữa mặt trời và chiếc xe tuk tuk đang chở tôi cùng 2 người bạn. Lần đầu đón giao thừa xa gia đình, lần đầu uống rượu, lần đầu đi vào sàn nhảy, mà đâu phải có 1 sàn mà dọc bãi biển đó phải có tới 15 cái sàn nhảy :))) bên cạnh đó thì đây cũng là lần đầu tiên kết bạn với các bạn bè quốc tế mà thân cho tới tận baay giờ. Rồi cũng suýt đốt nhà người ta do quên tắt bếp ga :(( 

6, Đồng Cao, mùa đông 2015. Ôi cái chuyến đi 2 ngày 1 đêm tưởng dài bất tận mà vui khôn siết. Lần đầu được cắm trại trên núi, ngắm mưa sao băng, 1 mình ngủ ngoài trời, chúng bạn lạnh quá chui hết vào lều ngủ. Sáng sớm dậy luộc mì tôm đem lên vách đá vừa ăn vừa ngắm bình minh chất lắm. Cốc mì tôm giá trị nhất thế giới lun!

7, Sapa, Lào Cai, tết 2016. Chuyến đi đầu năm buồn quá làm liều bắt ô tô lên Lào Cai ở nhờ nhà bạn 2 ngày. Lên đó phụ giúp trong quán cafe, gặp mọi người trên đó cũng vui lắm. Họ sáng tạo. 2 lần đổ đèo Y Tý 2 ngày liên tiếp. Đợi gặp thêm mấy anh bạn từ Hanoi rồi lên Sapa chơi, được ngta đèo bằng xe máy đi đây đi đó cũng ấm lòng, có hôm say rượu cầm chai Jimbeam đi loanh quanh cũng ra gì lắm :))

Thanh Thảo 
Những chuyến đi vẫn còn tiếp tục, Mộc Châu ngày ngta tỏ tình này, Malaysia lần đầu bắt xe người lạ đi nhờ này, Ấn Độ ngày gặp lại bạn bè sau 3 năm này ..v.v..

 

>>>Xem thêm: VỀ CHỐN THIÊN ĐƯỜNG - SUP HỒ HÒA BÌNH 2017

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây

Những phần quà thú vị sẽ dành cho những khách hàng góp ý nhiệt tình và đầy đủ nhất