0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Bạn đã thử chèo thuyền kayak trên Hồ Tây lộng gió bao giờ chưa?

11:36 12/04/2019 - Lượt xem: 1900

Chèo thuyền Kayak là một loại hình thể thao nước không còn xa lạ ở Hạ Long, Nha Trang hay Vũng Tàu. Tuy nhiên giờ đây bạn không cần phải đi xa mà vẫn có thể trải nghiệm môn thể thao này tại hồ nước lớn nhất Hà Nội - Hồ Tây ...

Giữa không gian mênh mông của Hồ Tây, lắng nghe tiếng sóng vỗ dưới mạn thuyền, cảm nhận cơn gió mát, lênh đênh trên mặt hồ rộng lớn, mọi ồn ào của thành phố sôi động dường như tan biến.

Thuyền Kayak là loại thuyền đi săn của người Eskimo, là một chiếc thuyền tương đối nhỏ và hẹp, được điều khiển hoàn toàn bằng sức người, thiết kế chủ yếu để được tự đẩy bằng mái chèo tay.  Thuyền kayak truyền thống được làm từ gỗ và bên ngoài có bọc da hải cẩu hoặc da động vật . Tuy nhiên sau này vì giá trị sử dụng của thuyền thay đổi nên thuyền kayak được cải tiến bằng nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, cao su hoặc thuyền bơm hơi. Chỗ ngồi trong khoang cũng thay đổi từ một lên tới nhiều chỗ.

Thoạt nhìn, chèo thuyền kayak có vẻ đơn giản và dễ dàng tuy nhiên để có thể chèo được và đảm bảo an toàn, bạn phải trải qua một thời gian luyện tập trước. Bạn sẽ phải tập làm quen với thuyền và các động tác chèo lái khi xuống nước. Phần khó nhất là bạn phải học để điều khiển được hướng đi của thuyền, làm sao để có thể di chuyền thuyền theo ý muốn của mình và tránh được các chướng ngại vật.

Hồ Tây chính là địa điểm lý tưởng cho bạn khi muốn tập và chơi kayak vì mặt hồ khá rộng và sóng nhỏ. Thời điểm thích hợp trong ngày để bạn tham gia môn thể thao này là vào sáng sớm hoặc khi chiều tối. Đây là thời điểm mà mặt hồ yên ả, sóng không quá lớn, gió nhẹ, không khí thoáng đãng và thời tiết dễ chịu.

Khi hoàng hôn, mặt hồ còn lấp lánh ánh mặt trời cuối ngày khiến cho Hồ Tây mang vẻ đẹp kì ảo và lãng mạn, trèo thuyền trên mặt hồ là một cách tuyêt vời để bạn quên đi mọi căng thẳng lo toan của cuộc sống hàng ngày.

Ngắm hoàng hôn trên thuyền kayak 

Bạn có thể tìm những hàng cho thuê thuyền kayak trên các con phố xung quanh hồ, phố Lạc Long Quân, Âu Cơ, Trích Sái. Trèo thuyền kayak trên Hồ Tây là một cách thú vị để bạn khám phá khía cạch mới lạ của hồ nước lớn nhất Hà Nội.

Thả mình trên sông nước mây trời 

Lưu ý nhỏ cho bạn khi chơi kayak:
- Mặc quần áo cộc hoặc đồ bơi để chèo cho thoải mái vì bạn có thể sẽ bị ướt.
- Nhớ mặc áo phao kể cả khi bạn biết bơi để tránh mọi khả năng có thể xảy ra, an toàn là trên hết phải không?!
- Đừng sợ hãi và lúng túng khi con thuyền không đi theo ý mình, hãy nhớ chèo chậm rãi và thật đều tay nhé!

Theo Sgotours

>>> Xem thêm: PHƯỢT TỪ ĐÀ NẴNG TỚI HUẾ BẰNG XE MÁY

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây