0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Các Bước Chuẩn Bị Cho Chuyến Trekking Bụi Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

17:04 07/05/2020 - Lượt xem: 53

Thời tiết tuyệt đẹp và bạn đang cảm thấy thật thoải mái, sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn tham gia một chuyến trekking kết hợp với dã ngoại ngoài trời. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lập một kế hoạch hoàn hảo cho chuyến đi trekking bụi của mình.

1. Thời gian và khoảng cách

Điều đầu tiên để bắt đầu một cuộc hành trình đó là bạn cần xác định bạn có bao nhiêu thời gian và bạn muốn đi quãng đường dài bao nhiêu.

Thời gian bạn có: Nếu bạn bị giới hạn bởi thời gian, bạn sẽ cần phải biết bao nhiêu dặm bạn muốn giải quyết mỗi ngày và đảm bảo rằng con đường bạn chọn nằm trong giới hạn thời gian của bạn

Khoảng cách muốn di chuyển: Nếu bạn đang lựa chọn một điểm đến với chiều dài cố định, bạn vẫn sẽ quyết định bao nhiêu dặm bạn muốn đi lang thang từng ngày.

Khu vực và cảnh quan: Nếu bạn chỉ có một ngày cuối tuần, hãy chọn một nơi gần nhà để bạn có thể dành nhiều thời gian trên đường mòn hơn là trên xe. 

Thời gian chuẩn bị: Nếu bạn trekking vào tuần tới, bạn nên lựa chọn các địa điểm gần để có thể chuẩn bị đầy đủ nhất. Mỗi một địa điểm cần thời gian chuẩn bị riêng biệt.

2. Hiểu rõ về nơi muốn đến

Khi bạn đã lựa chọn được địa điểm và quãng đường phù hợp cho chuyến đi, việc tiếp theo bạn cần xác định đâu là tuyến đường bạn muốn trekking vì chắc chắn nơi bạn đến sẽ có vô vàn tuyến đường đẹp.

Sách hướng dẫn và web: là một kho tàng tuyệt vời vì bạn có thể xem tất cả các số liệu bạn có thể cần: độ khó của đường, khoảng cách, độ cao, nguồn nước…

Truyền miệng:  Bạn cũng có thể xin kinh nghiệm từ những người bạn đã từng đi qua đó.

Nói chuyện với người dân địa phương:  Bạn cũng có thể thử liên hệ với các tổ chức đi bộ đường dài địa phương hoặc các quận kiểm lâm trong khu vực mà bạn muốn đi du lịch. Các kiểm lâm viên sẽ có thông tin cập nhật nhất về tình trạng đường mòn và luôn luôn có các gợi ý cũng như lời khuyên bổ ích dành cho bạn.

3. Lập kế hoạch chi tiết lộ trình

Sau khi đã lựa chọn được tuyến đường phù hợp, việc bạn cần làm tiếp theo chính là lên kế hoạch cụ thể cho chuyến trekking dã ngoại.

Khu cắm trại: Đầu tiên, tìm hiểu nơi cắm trại cho mình. Không nên để các thành viên cách xa nhau, và luôn sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau.

Nguồn nước: Mang theo bộ lọc hoặc máy lọc là rất cần thiết, nhưng chúng sẽ vô dụng nếu bạn không biết nguồn nước của mình đến từ đâu. Chính vì vậy bạn cần biết nơi đâu có nước cho bạn sử dụng.

Địa hình: Hãy chọn các địa hình phù hợp cho mình. Và bạn cũng nên tìm các tuyến đường khác trong trường hợp con đường ban đầu gặp vấn đề.

4. Thiết bị và vật tư

Bây giờ bạn đã biết chi tiết về điểm đến của mình, bạn đã sẵn sàng để đảm bảo bạn sẽ có mọi thứ bạn cần cho chuyến đi. Dưới đây là những điều cần lưu ý:

Động vật:  Đây có thể là mối nguy hiểm cho bạn, sẽ ra sao nếu giữa đêm có những chú sói lởn vởn xung quanh, bạn chắc chắn sẽ không thích điều đó một chút nào đâu. Vì vậy hãy tìm hiểu cả những loài động vật của khu vực đó nữa nhé.

Côn trùng: Đương nhiên những địa điểm này sẽ có lượng côn trùng khổng lồ. Hãy chuẩn bị đầy đủ các biện pháp phòng chống chúng thật hiệu quả nhé.

Thực phẩm: Luôn chuẩn bị thừa thực phẩm đủ cho một vài ngày sau đó, đôi khi nó sẽ là phao cứu cánh cuối cùng của bạn đấy.

Kiểm tra tình trạng thiết bị: Đảm bảo tất cả các thiết bị của bạn ở trạng thái tốt, không bị hỏng hoặc trục trặc: lều, gói, túi ngủ, đệm, bếp, đèn pha, giày hoặc giày, áo mưa, vv

Danh sách kiểm tra: Chúng tôi khuyên bạn nên in ra một danh sách với đầy đủ đồ đạc cần thiết để tránh quên mất thứ gì đó.

5. Các bước chuẩn bị cuối cùng

Ngay trước khi bạn khởi hành cho chuyến đi của mình, hãy làm như sau:

Kiểm tra thời tiết: thời tiết là một yếu tố rất quan trọng và quyết định rất nhiều đến chuyến đi của bạn đấy.

Chia sẻ hành trình của bạn: Luôn để lại hành trình chi tiết của bạn với người mà bạn tin tưởng. Viết ra ai sẽ liên lạc và khi nào, nếu bạn chưa trở lại vào thời gian dự kiến. 

Trên đây là các bước chuẩn bị cho một chuyến trekking bụi, chúc bạn có những chuyến đi tuyệt vời trong mùa hè này.

Theo Hoài Nam | Umove Travel & Outdoor Gear

>>> Xem thêm: NHỮNG HOẠT ĐỘNG TRONG NHÀ TUYỆT VỜI CHO BẠN VÀ TRẺ

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây