0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Cặp đôi bỏ việc đi du lịch thế giới và kiếm 100.000USD mỗi năm

15:12 02/07/2018 - Lượt xem: 65

Cùng nghe cặp đôi Jonathan và Kach chia sẻ về cuộc sống đầy thú vị của họ khi quyết định bỏ việc để du lịch toàn thời gian. Giờ đây họ kiếm 100.000USD mỗi năm qua việc viết blog, mỗi ngày đều là thời gian tràn ngập yêu thương và những khám phá bất ngờ khi cùng nhau du lịch vòng quanh thế giới.

Jonathan (33 tuổi, đến từ Anh) và Kach Howe (30 tuổi, đến từ Philippines), đều từ bỏ công việc từ năm 2013. Họ gặp nhau khi đi du lịch ở Luang Prabang, Lào và đi tới một đám cưới tuyệt đẹp ở Anh năm 2016.

Kach chia sẻ: “Kể từ đó đến nay chúng tôi đã cùng nhau đi đến 75 quốc gia trên mọi châu lục, từ vùng biển nắng vàng ở Bahamas cho tới Nam Cực băng giá. Còn tính cả những chuyến đi cá nhân thì chúng tôi đã đặt chân tới hơn 100 quốc gia“.

Trước khi bắt đầu cuộc sống du lịch toàn thời gian, Jonathan đã làm công việc kỹ thuật kiến trúc ở xứ Wales, Anh và kiếm được khoảng 21.000 bảng Anh (~636 triệu đồng) mỗi năm.

Kach nói: “Số tiền 21.000 bảng Anh không phải là số tiền lớn theo tiêu chuẩn và chi phí sinh hoạt ở Anh. Vì vậy Jonathan hoàn toàn có lý do chính đáng để bỏ đi du lịch. Anh ấy nghĩ rằng nếu làm việc chăm chỉ cho công việc của mình nhưng cuối tháng lại không nhận được những gì xứng đáng để phát triển, vậy thì một sự thay đổi lớn là cần thiết“.

Trong khi đó trước khi bỏ việc để đi du lịch thế giới, Kach đã ký hợp đồng với một công ty an ninh trong ngành công nghiệp dầu mỏ và kiếm được 10.000 bảng Anh (~302 triệu đồng) trong 4 tháng. Cũng nhờ khoảng tiền này mà Kach có thể tiết kiệm tiền cho việc bắt đầu đi du lịch toàn thời gian.

Sau khi bắt đầu chuyến đi lớn của cuộc đời, cặp đôi cũng có những công việc khác nhau để bổ sung kinh phí, như dạy tiếng Anh ở Việt Nam, học yoga và massage trị liệu ở Ấn Độ.

Còn giờ đây, cặp đôi đã có công việc kinh doanh riêng mang lại kinh phí cho phép họ tiếp tục đi khắp thế giới. Đó là xây dựng và quản lý trang web du lịch riêng: www.twomonkeystravelgroup.com. Trang web chuyên giới thiệu và lên kế hoạch các chuyến đi. Công việc này mang lại từ 70.000-100.000USD (1,6-2,3 tỷ đồng) mỗi năm cho cặp đôi. Công việc phát triển trang web bắt đầu tạo ra thu nhập kể từ cuối năm 2014 khi blog Two Monkeys Travel bắt đầu được công đồng và các doanh nghiệp chú ý. Cho tới nay đã có tới 20 nhà văn trên toàn thế giới đóng góp cho trang web. Cặp đôi còn đang phát triển một blog thứ hai là MrandMrsHowe.com.

Vào năm 2017, cặp đôi đã mua một chiếc thuyền buồm và hiện chiếc thuyền đang được neo đậu tại CH Dominica. Tại đây, họ có thể vừa kiếm tiền từ blog vừa tận hượng cuộc sống tuyệt vời với thiên nhiên biển trời.

Cặp đôi chia sẻ về người bạn đồng hành: “Chúng tôi còn nuôi một chú mèo con ba tháng tuổi và đặt tên cho nó là Thuyền thưởng Ahab. Chúng tôi tìm thấy nó trong đống đổ nát của cơn bão Irma ở Floria, Mỹ. Thuyền trưởng Ahab sống trên thuyền với chúng tôi và nó thậm chí còn có hộ chiếu riêng“.

Cặp đôi cho biết có rất nhiều dự định ở phía trước, có thể mua thuyền to hơn và đi vòng quanh thế giới hoặc mua một mảnh đất ở đâu đó để xây một căn nhà nhìn ra biển. “Mọi thứ còn ở phía trước vì vậy hãy để thời gian trả lời“.

Xem thêm các hình ảnh ấn tượng của cặp đôi này:

 Theo Wanderlust

>>>Xem thêm: NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI DU LỊCH MÔNG CỔ

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây