Chinh phục ”Đệ nhất hùng quan” - hẻm Tu Sản cùng Umove SUP Club

10:41 12/03/2018 - Lượt xem: 355

Đầu năm 2018, Umove Adventure đã đưa ra lịch tổ chức các chương trình du lịch kỳ thú năm 2018 cho các thành viên của Umove Travel & Outdoor Gear. Trong tháng 3 này, Chèo SUP hẻm Tu Sản, sông Nho Quế chính là tour đầu tiên của 2018 và cũng là chuyến sup tour được mong đợi nhất dành cho các SUPers được Umove SUP Club tổ chức.

 

Thông tin chi tiết chương trình chinh phục Hẻm Tu Sản

Ngày 1 (15.3.2018)
- 5 p.m tập trung tại Umove Nguyễn Thị Định và bắt đầu xuất phát

- Ăn tối tại Tuyên Quang
- 12 p.m ngủ đêm ở Khách sạn Công Đoàn - TP. Hà Giang

Ngày 2 (16.3.2018)

- 6.30 a.m xuất phát từ Khách sạn Công Đoàn đi Đồng Văn 
- Ăn sáng, ăn trưa trên đường .. chiều đến Đồng Văn 
- Đoàn chia thành 3 nhóm: 1 nhóm đi đăng ký với chính quyền tạm trú, 1 nhóm tìm chỗ cắm trại, 1 nhóm khảo sát đường trek từ chỗ cắm trại xuống mặt sông. 
- Cắm trại ngủ đêm và ăn tối

Ngày 3 (17.3.208)
- 6 a.m đoàn sẽ trek đến bến thả SUP, bắt đầu hành trình chinh phục sông Nho Quế và kết thúc gần đạp thuỷ điện 
- Gọi xe đến đón về bãi trại ăn tối & giao lưu đêm cuối

Ngày 4 (18.3.2018)

- Đoàn xuất phát trở về Hà Nội và kết thúc chuyến hành trình. 

Hãy tham ra với Umove SUP Club để khám phá các miền đất mới theo cách của một SUPer!


Dành cho ai chưa biết đến Sông Nho Quế - Hẻm Tu Sản - Đèo Mã Pí Lèng.

Sông Nho Quế: là một phụ lưu của sông Gâm. Sông bắt nguồn từ Trung Quốc có tên 南利河 Nán lì hé hoặc 普梅河 Pǔ méi hé hay sông Phổ Mai, khi chảy vào Việt Nam thì tạo ra một đoạn là biên giới Việt-Trung ở vùng cực bắc đất nước tại xã Lũng Cú và Má Lé, huyện Đồng Văn, sau đó vào nội địa tỉnh Hà Giang.
Phần thượng lưu sông ở Trung Quốc bắt nguồn từ vùng núi Nghiễm Sơn (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) ở độ cao 1.500 m, chảy theo hướng đông sau đó là đông nam khi tới biên giới. Đoạn biên giới dài 16,4 km.
Vào đất Việt sông đi qua cao nguyên Đồng Văn, qua các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc thuộc địa phận tỉnh Hà Giang, và đổ vào sông Gâm tại Nà Phòng thuộc xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng [1].
Sông dài 192 km, phần chảy ở Việt Nam dài 46 km. Diện tích lưu vực 6.052 km² (phần ở Việt Nam 2.010 km²), độ cao trung bình 1.255 m, độ dốc trung bình 18,7%. Sông chảy qua thung lũng dạng hẻm vực, trong đó có địa danh nổi tiếng Hẻm Tu Sản. Tổng lượng nước bình quân nhiều năm khoảng 2,69 km³, tương đương lưu lượng nước bình quân năm là 85 m³/s và môđun dòng chảy năm là 15,8 l/s/km².
Một phụ lưu là sông Nhiệm ở phía hữu ngạn, đổ vào Nho Quế tại ranh giới 3 xã Niêm Sơn (tỉnh Hà Giang), Đức Hạnh và Lý Bôn (tỉnh Cao Bằng).

Hẻm Vực Tu Sản: sâu 700-800m; dài 1,7km; vách dốc 70-900 là danh thắng kì vĩ nhất của CVĐC Cao nguyên đá Đồng Văn. Hẻm vực Tu Sản chắc chắn là sâu nhất Việt Nam và có thể là sâu nhất Đông Nam Á, được mệnh danh là ”Đệ nhất hùng quan”. Hẻm vực cùng những di sản địa chất khác làm nên ở khu vực này một cảnh quan hoành tráng nhất của CVĐC Cao nguyên đá Đồng Văn.

Umove SUP Club

>>>Xem thêm: UMOVE ĐỒNG HÀNH CÙNG VIETNAM JUNGLE MARATHON 2018

 

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây

Những phần quà thú vị sẽ dành cho những khách hàng góp ý nhiệt tình và đầy đủ nhất