0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Chợ nổi Cái Răng dưới cái nhìn của Travel Blogger Lê Tú

17:26 19/07/2019 - Lượt xem: 61

Nằm ở trung tâm của sông Mekong nên chợ nổi Cái Răng tại Cần Thơ chính là tụ điểm buôn bán của các thương nhân mà phương tiện di chuyển chính là trên những chiếc thuyền.

Ngay từ khi mới đặt chân xuống tới bến xe trung tâm thành phố Cần Thơ sau hơn 3 tiếng di chuyển từ tp HCM, tôi đã cảm nhận được cái thân thương và mộc mạc của những người dân miền Nam Bộ, những tiếng cười và sự dân dã của họ khiến tôi nhớ lại ngày nhỏ, xem những bộ phim về miên Tây nổi tiếng như “Đất rừng phương Nam”, những ký ức về một vùng đất đẹp đẽ kể về quá trình lưu lạc của cậu bé An đi tìm cha. 

Cho tới bây giờ, những ký ức của tôi về bộ phim đã dần phai đi nhiều, nhưng cũng đã kịp download cuốn sách về kindle để đọc trong những ngày ở đây, đủ để gợi lại cho mình những cảm xúc giống hết như khi xem phim: đó là sự trong trẻo và ấm áp của tình người,…

Tôi chọn đi chợ nổi Cái Răng buổi sáng sớm, thời điểm 5h sáng trở đi là thích hợp nhất để tham quan chợ Nổi, vừa để tận hưởng bình minh và chứng kiến tận mắt cảnh những người dân Nam Bộ buôn bán trên những gánh thuyền, ở đây là trung tâm của sông Mekong nên rất nhiều thuyền từ nhiều miền khác ở Nam Bộ cũng tới đây để buôn bán, mỗi thuyền sẽ được cung cấp 1 số riêng để nhận dạng, chỉ cần nhìn số thì sẽ biết được thuyền này từ An Giang hay từ Cần Thơ,…

Đặc trưng ở đây đó là thuyền nào bán gì họ sẽ treo những sản phẩm mẫu lên 1 cây sào tre, từ xa có thể nhìn thấy và tới để mua. Mặc dù vậy, những cảm nhận của tôi về chuyến ghé thăm chợ Nổi không hẳn là quá tốt đẹp, 1 phần có thể mình đi vào thời điểm chưa phải mùa nước nổi nên số thuyền buôn bán khá thưa thớt và đoạn chợ Nổi cũng khá ngắn, chắc chỉ cỡ khoảng 1km đổ lại. Cùng với đó là những người dân ở đây, có cảm giác giống như họ duy trì chợ Nổi để cho mục đích du lịch là chính, chứ không còn cái chất nhiệt tình và chất phác như những ngày xưa cũ nữa.

Cái chất tình người mà mình cảm nhận được có lẽ rõ nhất là ở Hometravel Mekong, homestay mà mình ở tại đây. Mình chọn bugalow để ở 1 phần vì muốn tách biệt với cái ồn ào và tất bật của thành phố. Và thực sự 2 ngày ở đây mình đã được các cô và anh chị ở đây chăm sóc rất nhiệt tình, được ngồi và ăn những bữa ăn cùng cả nhà, nghe những câu chuyện về cuộc sống ở đây. Mọi người có ai có nhu cầu ghé thăm chợ nổi Cần Thơ thì hãy tới ở tại Hometravel Mekong homestay nhé!

Đây là contact của a Thắng, quản lý homestay: 0978228242

Theo Le Tu (facebook.com/lost.wanderer91)

>>> Xem thêm: TRẢI NGHIỆM CHÈO KAYAK KHÁM PHÁ HANG LUỒN ĐẦY THÚ VỊ

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây