0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Đi cắm trại mang lại các lợi ích tuyệt vời

15:48 19/07/2019 - Lượt xem: 2980

Cắm trại là một phương thức tuyệt vời giúp chúng ta có thể hòa nhập vào với thiên nhiên và cải thiện nhiều kỹ năng trong cuộc sống. Dưới đây là các lợi ích tuyệt vời của việc đi cắm trại:

1. Cắm trại giúp bạn cải thiện khả năng giải quyết vấn đề

Đôi khi cắm trại và nhiều hoạt động liên quan của nó thể hiện những thách thức mà bạn không thể giải quyết hàng ngày, nhưng thông qua việc cắm trại ở đâu, cách dựng lều ra sao, hoặc làm thế nào để đối phó tình huống khi bạn không được trang bị nhiều dụng cụ cho chuyến đi cắm trại, sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giải quyết vấn đề diễn ra trong cuộc sống của mình. Hơn nữa, cắm trại còn giúp bạn có nhiều trải nghiệm mới và dù thế nào đi nữa, những kinh nghiệm và thử thách đó sẽ giúp não bộ của bạn trở nên khỏe mạnh hơn, bởi vì chúng buộc bạn phải suy nghĩ cho chính mình.

2. Cắm trại tốt cho việc giáo dưỡng trẻ em

Hầu hết các bậc phụ huynh đều biết rằng cắm trại sẽ đưa trẻ em đến một thế giới thiên nhiên hoàn toàn mới và yêu cầu chúng có nhiều kỹ năng hơn để vượt qua các thách thức mới. Chẳng hạn như nếu trời mưa khi đi cắm trại, việc tiếp xúc với một loạt các thử thách khác nhau không những giúp não bộ của trẻ khỏe mạnh mà còn giúp gia tăng cơ hội học hỏi cho chúng. Vì vậy, rất nhiều ông bố bà mẹ tin cắm trại có tác động tích cực đến việc giáo dưỡng trẻ em.

3. Cắm trại giúp bạn ngủ ngon hơn

Người ở độ tuổi trung niên và lớn tuổi thường hay gặp vấn đề về giấc ngủ vào ban đêm. Vì vậy, một lý do khác quan trọng là cắm trại rất tốt cho sức khỏe mọi người. Nếu như bạn thiếu ngủ và khó ngủ thì cắm trại có thể tái thiết lập đồng hồ sinh học của bạn và là giải pháp giúp bạn ngủ ngon hơn, thức dậy vào sáng sớm.

Thông thường chúng ta hay sử dụng ánh sáng nhân tạo trong cuộc sống hàng ngày nhưng thực tế cắm trại có thể giúp chúng ta điều chỉnh theo chu kỳ sáng tối tự nhiên nếu có cơ hội tham gia. Từ lâu, một giấc ngủ đầy đủ được xem là yếu tố quan trọng đối với sức khỏe của con người, và nó giúp các thành viên trong gia đình giảm thiểu sự mệt mỏi và gắt gỏng.

Theo một nghiên cứu năm 2013 của Đại học Colorado Boulder (Mỹ), càng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều, ta càng dễ ngủ và thức dậy với thời gian hợp lý. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra các trại viên trong một tuần và thấy rằng ngủ cách xa ánh sáng nhân tạo đã giúp thiết lập lại nhịp sinh học của họ và làm cho họ ít chệnh choạng.

4. Cắm trại dẫn đến tăng cường tập thể dục

Nếu thói quen hàng ngày của bạn chỉ là đi qua lại trong một văn phòng hoặc ở nhà chăm sóc trẻ nhỏ, rất có thể là cơ hội tập thể dục của bạn bị hạn chế. Giải pháp của bạn là gì? Hãy đi cắm trại. Bởi vì trong khi đi cắm trại, bạn sẽ có khả năng khám phá những vùng lân cận mới. Ngoài ra, bạn có thể leo núi hoặc lang thang qua một cánh rừng nguyên sinh nào đó. Chỉ cần dành thời gian đi bộ 15 phút trong dịp cùng nhau đi cắm trại, bạn sẽ có vô số lợi ích về thể chất và tinh thần, bao gồm việc chống lại bệnh tật, cải thiện tâm trạng và cung cấp năng lượng cho mình.

5. Cắm trại giúp bạn hạnh phúc hơn

Điều này hoàn toàn đúng bởi vì việc cắm trại trong một chặng đường dài sẽ dễ cải thiện tâm trạng của bạn. Một nghiên cứu cho biết chất serotonin là hóa chất tuyệt vời khiến chúng ta hạnh phúc, và nhân tố quan trọng giúp cơ thể tạo ra hoạt chất serotonin là ánh sáng mặt trời, từ đó giúp bạn hấp thu nhiều oxy hơn và hoạt động thể chất cũng tăng lên. Khi đi cắm trại, được tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời sẽ giúp cơ thể sản xuất ra serotonin giúp gia tăng hạnh phúc. Đồng thời, khi đi cắm trại, bạn có thời gian ngắm mặt trời lặn và nhìn các vì sao lên, những khoảnh khắc cảm hứng này sẽ khiến bạn hạnh phúc và sáng tạo hơn.

Hoạt động ngoài trời tốt cho sức khỏe tinh thần, đặc biệt nếu bạn sống ở thành phố. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan (Mỹ) tìm thấy rằng chỉ một vài phút đi bộ ngoài trời có thể làm giảm triệu chứng trầm cảm, căn bệnh phổ biến ở những người sống ở đô thị. Theo một nghiên cứu khác của Trường đại học Stanford (Mỹ), dành thời gian ngoài trời có thể giúp giảm bớt việc trầm ngâm suy nghĩ về những ám ảnh và suy nghĩ tiêu cực dẫn đến các vấn đề về sức khỏe tinh thần.

6. Cơ hội quên công nghệ

Đã đến lúc chúng ta bỏ quên các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính bảng, laptop… để tham gia cắm trại cùng với bạn bè và người thân. Nghiên cứu cho thấy dành thời gian quá nhiều cho các thiết bị công nghệ có thể dẫn đến tăng cảm giác lo lắng và mất ngủ. Ngoài ra, sử dụng thiết bị công nghệ quá nhiều có thể dẫn đến đau cổ và một số vấn đề về thần kinh.

7. Truyền cảm hứng

Cắm trại giúp ta có thời gian ngắm mặt trời lặn hoặc nhìn lên các vì sao... Nghiên cứu cho thấy những khoảnh khắc đầy cảm hứng có thể làm cho chúng ta hạnh phúc và sáng tạo hơn.

8. Giảm cân

Đi bộ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Những chuyến đi bộ vất vả giúp đốt cháy calo. Chưa kể, nghiên cứu cho thấy hoạt động này thậm chí có thể tăng cường tinh thần giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc.

9. Kết nối với đời thực

Nghiên cứu cho thấy thường xuyên kiểm tra điện thoại có thể là biểu hiện của các vấn đề sức khỏe tâm thần. Cắm trại cung cấp cho bạn cơ hội để thiết lập lại kết nối với đời thực.

Trên đây là một vài lợi ích tuyệt vời của cắm trại. Để có chuyến cắm trại tuyệt vời và hiệu quả, bạn đừng quên chuẩn bị những thiết bị hỗ trợ thiết yếu như lều trại, túi ngủ hay balo... Hè đã đến rồi, hãy cùng gia đình, bạn bè bắt đầu những chuyến đi thôi nào!

Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>> Xem thêm: CÁCH LỰA CHỌN BALO DÃ NGOẠI THẬT "CHUẨN"

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây