0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Đi Đài Loan đã nhiều nhưng bạn đã biết tới Bitou Jiao chưa?

17:50 18/03/2019 - Lượt xem: 54

Dẫu hành trình để đến được Bitou Jiao khá khó khăn, tuy nhiên khi đặt chân đến đây ai ai cũng phải ngạc nhiên vì nơi đây quá hữu tình.

Đài Loan từ lâu vốn không còn xa lạ với người Việt Nam nữa, nhiều điểm du lịch ở Đài Bắc, Cao Hùng đã xuất hiện dày đặc trong các chuyến đi của bạn bè, người thân, hay các tour du lịch tại nước ta. Tuy nhiên, nếu muốn khám phá một trong những điểm đến mới lạ, độc đáo, bạn hãy đến ngay mũi Bitou Jiao.

Không nhiều người Việt nghe đến cái tên Bitou Jiao bởi vì nơi đây khái hẻo lánh. Nằm cách trung tâm Đài Bắc một giờ chạy xe về phía Đông Bắc, Bitou Jiao (đọc là Bí Thẩu Chẻo) là điểm xa nhất của Đài Loan tính theo hướng này. Nơi đây có một ngọn hải đăng trắng tên là Bitou Jiao Houselight với tuổi đời khoảng 100 năm. Từ ngọn hải đăng này, có thể quan sát tàu bè lớn bé ra vào quanh khu vực nên nó còn được xem là "đôi mắt" của người Đài Loan.

Mũi Bitou Cape - một trong những điểm đến mới lạ, độc đáo nhất Đài Loan.

Khung cảnh bình yên của thị trấn biển Keelung một địa điểm rất gần với Bitou Jiao.

Nếu bạn đam mê quay phim, chụp hình thì chắc chắn Bitou Jiao là một lựa chọn không tồi. Nhiều du khách đến đây đều cho biết rằng, từ trên cao nhìn xuống Bitou Jiao rất đẹp, rất thanh bình. Tuy nhiên để đến được tận nơi, bạn sẽ phải leo bộ trên lối cầu thang đá dẫn qua vài ngọn đồi, nhưng bù lại, phong cảnh thiên nhiên ở đây rất chi là hữu tình với mây trời biển núi nơi đây chắc chắn sẽ khiến bạn "quên cả lối về".

Mới đây, cộng đồng mạng lại được dịp xôn xao trước vẻ đẹp quá bình yên của Bitou Jiao qua bộ ảnh của hai anh chàng travel blogger Twins. Bật mí là Twins cũng chính là quán quân của cuộc thi Here We Go 2017.

"Bitou Jiao gây ấn tượng nhất với mình bằng bãi đá rộng thênh thang, đứng ở trên núi nhìn xuống thấy rất đẹp. Vì đẹp quá nên tụi mình tìm đường xuống, vừa đi vừa sợ vì đường nhỏ lắm mà hai bên rậm rạp bụi dứa, những vì cảnh đẹp từ từ hiện ra nên hào hứng cực kỳ", Twins chia sẻ.

Mũi Bitou Jiao (Đài Loan) vùng đất bình yên nhưng không dành cho hội lười vận động! - Ảnh 21.

Khung cảnh bình yên của thị trấn nhỏ.

Ảnh: Travel Blogger Twins.

Theo Kênh 14

>>> Xem thêm: NHỮNG CHUYẾN DU LỊCH NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ VÀ LÝ DO NÊN ĐI DU LỊCH KHI CÒN TRẺ

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây