0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Điểm Danh 10 Môn Thể Thao Nước Phổ Biến Nhất Việt Nam

09:47 07/08/2021 - Lượt xem: 1403

Thể thao vốn là định nghĩa để nói đến những môn chơi nhằm mục đích giải trí, rèn luyện sức khỏe. Chúng ta đã quá quen thuộc khi nhắc đến các môn thể thao trên bờ, những môn thể thao nước cũng hấp dẫn không kém, thu hút nhiều người tham gia. Cùng điểm danh 10 môn thể thao nước phổ biến nhất Việt Nam.

1. Bơi lội

Bơi lội có thể nói là một môn thể thao phổ biến nhất Việt Nam với ưu điểm dễ chơi, không tốn kém và những lợi ích đối với sức khỏe người chơi. Bơi lội ngày nay không nhwungx là môn thể thao nước mà còn trở thành kỹ năng cần thiết cứu sống con người khỏi tình huống nguy hiểm. Nhiều trường học đã áp dụng môn học thể chất là bơi vào giảng dạy và trở thành môn học bắt buộc của thể chất.

2. Chèo thuyền Kayak

Chèo thuyền Kayak du nhập vào Việt Nam vào những năm 90 và được phát triển rộng rãi nhanh chóng. Có thể nói những khu nghỉ dưỡng và du lịch sông nước đều áp dụng hoạt động chèo thuyền Kayak vì sự đầu tư không lớn, dễ chơi, nhẹ nhàng mà phù hợp với nhiều lứa tuổi. Các du khách được trải nghiệm đều thích thú và cho phản hồi tích cực về môn thể thao nước này.

3. Chèo ván SUP

Chèo SUP là môn thể thao khá mới đối với nhiều người, nhưng hiện nay ở Việt Nam đã có một cộng đồng những người chơi SUP lớn và trở lên phổ biến nhanh chóng. Ván SUP được viết tắt từ “Stand Up Paddle” dịch ra tiếng Việt là đứng chèo. Phổ biến có hai loại là bơm hơi và Composite. SUP được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau như câu cá, giải trí hay thậm chí tập yoga. Đây có lẽ là môn thể thao nước hấp dẫn nhất trên thế giới.

4. Lặn 

Nếu như bơi lội chủ yếu trên bề mặt nước và nước lông thì với bộ môn lặn chủ yếu người chơi sẽ tiếp xúc ở phía sâu dưới mặt nước. Hiện nay có hai loại hình lặn phổ biến là lặn bình khí và lặn Snorkel. Lặn bình khí sẽ cao cấp hơn khi trang bị đầy đủ về quần áo, bình khí, giày, mũ, găng tay….đòi hỏi người chơi phải được đào tạo về kỹ thuật lặn nhưng bù lại có thể lặn sâu và khám phá nhiều hơn dưới đáy biển. Loại hai là lặn Snorkel chỉ dùng kính và ống thở. Người chơi chỉ lặn ở độ sâu nhỏ  và không yêu cầu quá nhiều về kĩ thuật hô hấp. Cả hai kiểu lặn này phổ biến ở vùng biển, nơi con người có thể khám phá vẻ đẹp của rặng san hô, dưới nước.

5. Cano bơm hơi gắn máy hay Thuyền hơi

Đây là môn thể thao sử dụng thuyền hơi dành cho những người ưa thích khám phá và thám hiểm. Hiện nay Việt Nam có nhiều câu lạc bộ thuyền hơi gắn máy trên toàn quốc, hoạt động sôi nổi và tích cực. Các thuyền hơi này có kích thước từ 2.8 mét đến 5 mét, tải trọng có thể lên đến 10 người, vì thuyền có gắn động cơ nên dễ dàng di chuyển. Trước khi tham gia môn thể thao này bạn nên tham khảo kĩ và tìm người hướng dẫn chi tiết để có hiểu biết hơn.

6. Cano kéo dù bay

Đây thất sự là môn thể thao nước dành cho người thích mạo hiểm. Người chơi sẽ được kéo bay lên  bằng cano và dù có công suất cao theo sau. Nhược điểm của môn thể thao này là giá dịch vụ khá cao nhưng nếu trải nghiệm thì đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ vì môn thể thao hấp dẫn.

7. Lướt phao chuối

Môn thể thao nước lướt phao chuối gần tương tự như cano kéo dù bay. Đúng như tên gọi, phao có hình quả chuối và trở được 3-7 người cùng lúc. So với cano kéo dù bay thì phao chuối an toàn và đỡ sợ hơn. Sẽ đem lại trải nghiệm thú vụ đặc biệt, khi chơi môn này phao chuối sẽ được cano hoặc Jetski kéo cua vòng tròn cho lật phao xuống nước. Đây được coi là một phần thú vị nhất của trò chơi theo đánh giá của nhiều người. Môn thể thao này mang đến sự hưng phấn và mát mẻ cho người chơi sau khi trải nghiệm.

8. Công viên nước bơm hơi hay Nhà phao nổi

Trò chơi này mới được giới thiệu tại Việt Nam nhưng đã phát triển mở rộng. Giá thành không còn đắt như trước mà phổ biến với nhiều người hơn. Đặc biệt môn thể thao này được các bạn nhỏ rất thích, một lần chơi có thể chơi đông người cùng lúc nên sẽ là lựa chọn phù hợp với khách đi theo đoàn. đây là trò chơi nước an toàn và thú vị, phù hợp với cả người lớn và trẻ em.

9. Mô tô nước Jetski

Với các bạn hay đi du lịch biển thì môn mô tô nước đã quá quen thuộc rồi. Mô tô nước Jetski là môn thể thao nước mạo hiểm với thiết bị gắn động cơ công suất cao thường được sử dụng ở các resort và khu du lịch toàn quốc. Tuy rằng mức giá còn khá cao chưa phổ thông với khách du lịch trung bình nhưng sẽ đem lại trải nghiệm đáng nhớ cho du khách.

10. Thuyền buồm

Nếu nói đến môn thể thao nước lâu đời bậc nhất, thì không thể không kể đến thuyền buồm. Nổi tiếng với những giải đua truyền thống ở nước ngoài và là một trong các môn thể thao nước Olympic. Ở Việt Nam phổ biến ở các bãi biển Hạ Long, Đà Nẵng, Vũng Tàu, du khách có thể trải nghiệm tiếng động cơ hoàn toàn yên tĩnh với gió và biển.

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây