0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Hè này ăn chơi siêu đã tại khu dã ngoại thung lũng Bản Xôi

10:34 14/05/2019 - Lượt xem: 114

Thung lũng Bản Xôi thuộc làng Chóng – Yên Bài – Ba Vì – Hà Nội, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 50km về phía Tây. Nơi đây là một vùng đất hoang sơ và có rất nhiều điều lý thú cho bạn khám phá. Một phần không thể thiếu của bài viết chính là kinh nghiệm đi dã ngoại thung lũng Bản Xôi. Nào chúng ta cùng nhau khám phá thôi!

Phong cảnh Thung Lũng Bản Xôi

1. Chuẩn bị đồ

Thung lũng Bản Xôi là một địa điểm dã ngoại lý thú và trong lành. Trước khi đi bạn cần chuẩn bị đồ đạc cho chuyến đi. Vì đặc điểm của chuyến đi dã ngoại, bạn nên chuẩn bị một số thuốc xịt hay thiết bị chống côn trùng, mặc đồ thoải mái, hãy mang một đôi giày thể thao để thuận tiện cho chuyến dã ngoại. Bên cạnh những đồ trên, những giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, bằng lái xe không thể không mang theo.

CÀI ÁO CHỐNG MUỖI ĐỐT BIKIT GUARD

GIÀY CAO CỔ TIMBERLAND A1373

2. Đường đi

Đường đi lên thung lũng Bản Xôi khá thuận lợi, có 2 con đường đi lên đây:

Đi đường 32 theo hướng Hà Nội Sơn Tây, xong chúng ta di chuyển về xã Yên Bài và làng Chóng sẽ đến Thung lũng Bản Xôi

Di chuyển theo hướng đại lộ Thăng Long: Đi theo hướng này đường đi thuận lợi và dễ dàng hơn. Đặc biệt đi theo hướng này, trên đường đi có thể ghé vào làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Đường Đại lộ Thăng Long

3. Phòng nghỉ

Thung lũng Bản Xôi hiện nay không có nhiều nhà sàn cho khách tham quan. Nơi đây có 5 nhà sàn nhỏ và 2 nhà sàn lớn, trước chuyến đi, quý khách nên đặt trước phòng tránh hiện tượng hết phòng. Một chuyến đi dã ngoại sẽ kém vui khi không có phòng nghỉ phải không nào? Bạn nên đặt phòng trước qua hotline: 0942 550 165 để nhận được hỗ trợ về đặt phòng tại Bản Xôi.

Nhà sàn Bản Xôi

4. Chơi Team Building và Đốt lửa trại

Đến nơi đây, quý khách nên tổ chức chơi Team Building, không gian rộng thích hợp cho các hoạt động tổ chức Team Building. Thông qua các trò chơi giúp thành viên trong đoàn thêm hiểu nhau, gắn kết nhau, đoàn kết,… quá nhiều điều đạt được trong chuyến dã ngoại phải không nào?

Đi dã ngoại mà không tổ chức đốt lửa trại thì thật là thiếu sót không nhỏ. Nơi đây có rất nhiều điểm cho bạn đốt lửa trại nhưng nếu được bạn nên đốt lửa trại tại đảo. Một bên là nước và quang cảnh yên tĩnh, một bên là lửa trại của đoàn, thật là tuyệt vời!

Đốt lửa trại

5. Ẩm thực

Khi đến với thung lũng Bản Xôi, ẩm thực địa phương được nhắc đến điển hình. Không giống các món ăn, trang trí tại các nhà hàng với đĩa đựng thức ăn, mâm, nơi đây bạn được trải nghiệm hoàn toàn khác đó chính là thưởng thức các món ăn trên mẹt. Trên mẹt là những món ăn đặc sản địa phương với lợn Mán Mường, cá Hồ, rau rừng,… và nhiều món ăn đặc sản khác.

Ẩm thực địa phương

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch thung lũng Bản Xôi. Chúc các bạn có chuyến đi dã ngoại thung lũng Bản Xôi vui vẻ và thành công!

Theo Du Lịch Ba Vì

>>> Xem thêm: TREKKING CHINH PHỤC NÚI TẢ LIÊN SƠN

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây