0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Hiking ở Malaysia: 10 cung đường với phong cảnh đẹp như tranh vẽ

10:49 04/09/2018 - Lượt xem: 67

Chốn thiên đường của Hiking đây rồi !

Malaysia là quê hương của vẻ đẹp tự nhiên, với rừng nhiệt đới xanh mướt, những bãi biển hoang sơ và các dãy núi uốn lượn quanh co. Đây không phải là một bài viết về những ngọn núi cao nhất ở Malaysia, và tất nhiên, cũng không phải là về những chuyến hiking ở Malaysia. 

Thay vào đó, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số những con đường mòn đẹp nhất ở Malaysia, từ những đoạn đường bằng phẳng đến những đoạn đường ghập nghềnh khó đi. Đặc trưng của những con đường mòn này là phong cảnh tuyệt đẹp mà những người đi bộ hiking sẽ được thưởng thức trên đường đi.

1.  Bukit Tabur

Cả phía Tây và phía Đông của con đường mòn lên Bukit Tabur đều là những cung đường leo núi tuyệt vời tại Malaysia. Bukit Tabur là một phần của Klang Gates Quartz Ridge, chúng ta có thể nhìn thấy nó từ Kuala Lumpur. Đầm Klang Gates và Khu bảo tồn Thiên nhiên Gombak cũng nằm rất gần đó. Ngày nay, leo núi đã trở nên rất phổ biến, đặc biệt là trong những ngày cuối tuần khi người dân địa phương và du khách thường leo lên đỉnh núi để xem mặt trời mọc hay mặt trời lặn trên đỉnh Kuala Lumpur.

2. Đường mòn Pine Tree 

Đường mòn Pine Tree chạy dọc lên và xuống dưới đỉnh đồi Pine Treel và Rhodo. Trên đường đi, có các bậc thang và thậm chí người đi bộ còn có thể leo lên bằng dây thừng. Cả hai đỉnh thì đều có tầm nhìn đẹp đến kinh ngạc. Người leo núi sẽ mất khoảng 3 giờ đồng hồ để leo đến đỉnh và cũng từng đấy thời gian để xuống tới chân núi.

3. Biển Monkey 

Bãi biển Monkey, đặt tên theo những chú khỉ sống gần đó, nằm trong Công viên Quốc gia Penang và bạn có thể đi bộ hoặc dùng thuyền để đến đó. Sẽ mất khoảng 2 giờ đồng hồ để bạn đi bộ dọc chiều dài 3.5 km bờ biển. Chúng tôi khuyên bạn nên cắm trại qua đêm ở bãi biển.

4. Gunung Kinabalu

Nếu có bất kỳ ngọn núi nào mà nằm trong danh sách nhất đi phải chinh phục tại Malaysia thì chắc chắn phải là Gunung Kinabalu, ngọn núi cao nhất cả nước và cao thứ ba ở Đông Nam Á. Ngọn núi này được bao quanh bởi công viên quốc gia Kinabalu, được UNESCO công nhận là  di sản thế giới đầu tiên tại Malaysia. Chinh phục Gunung Kinabalu là một thách thức thật sự và nó thường mất khoảng hai ngày. Do đó người leo núi nên thuê một hướng dẫn viên địa phương hoặc đặt tour qua một công ty du lịch. Không có từ nào để diễn tả cảnh đẹp được ngắm nhìn từ đỉnh núi.

5. Bukit Saga (và Bukit Apeh)

Có một vài đường mòn – đường A, B và C – dẫn đến Bukit Saga, một ngọn đồi thấp ở Cheras. Khi kết hợp những con đường mòn B và C với nhau nó có thể tạo ra một vòng tròn 2,5 km. Sau quãng đường này thì bạn có thể tiếp tục chinh phục Bukit Apeh và hai thác nước của nó. Mất khoảng 3 giờ đồng hồ để đi hết ngọn đồi này, một ý tưởng không tồi cho một buổi chiều đầy năng lượng phải không nào?

6. Đồi Penang 

Đồi Penang có chiều dài khoảng 11 km, đi lang thang thì mất khoảng năm giờ để chinh phục nó. Các con đường mòn thì thường khá dốc và không phải lúc nào cũng được đánh dấu, nhưng nhìn toàn cảnh từ đỉnh núi thì quả thực rất đep. Chỉ chủ yếu là đi thang lang trong rừng nhưng điều đó cũng đủ để việc chinh phục đồi Penang trở nên đặc biệt.

7. Gunung Angsi

 

Người ta nói rằng Gunung Angsi là ngọn núi dễ nhất để chinh phục ở Malaysia. Nằm ở Ulu Bendul Park, đỉnh núi chỉ cao khoảng 825 mét và và chỉ mất khoảng 1,5 giờ để lên tới đỉnh núi. Các đường mòn thì khá dễ đi, chỉ với một vài phần dốc ngắn. Tuy nhiên, đó vẫn là một thách thức thú vị để chinh phục vào những buổi chiều.

8. Cao nguyên Cameron 

Cao nguyên Cameron là một trong những con đường mòn đi bộ đường dài rất nổi tiếng và đẹp đến kinh ngạc. Đây là một vùng núi được bao phủ bởi các đồi chè lớn. Nhiều con đường mòn lan tỏa khắp các cảnh quan, nhiều trong số đó là điểm thu hút đối với những người yêu thích du lịch mạo hiểm.

9. Bukit Chenuang

Nằm ở cuối phía bắc của Ampat Hills, Chenuang cao  850 mét so với mặt nước biển và thống trị cảnh quan thiên nhiên của khu bảo tồn thiên nhiên Gombak. Có nhiều con đường mòn dẫn lên đỉnh núi, nhưng một trong những con đường thú vị nhất bắt đầu từ trung tâm rừng Sungai Congkak Recreational. Mất khoảng 4 giờ để bạn lên tới đỉnh núi nhưng bạn chỉ mất một chút thời gian để đi xuống chân núi.

10. Gunung Ledang

Ngọn núi cao nhất núi ở Johor, Gunung Ledang, cũng được biết đến như Mount Ophir ở Anh. Là một trong những ngọn núi nổi tiếng nhất tại Malaysia. Nó là một phần của dãy Kuala Lumpur với tầm nhìn tuyệt đep. Người leo núi sẽ mất khoảng hơn 6 giờ đồng hồ để lên tới đỉnh núi.

Một chuyến đi Hiking thì không thể thiếu Giày, Balo, Lều, Gậy leo núi. Các bạn nhớ chuẩn bị cho mình một chuyến đi thú vị, an toàn nhé. 

Theo Tripzilla 

>>> Xem thêm : SÁU QUI TẮC PHẢI KHẮC CỐT GHI TÂM KHI KHÁM PHÁ HANG ĐỘNG

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây