0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Hút hồn với hoa anh đào nở rợp trời tại Hàn Quốc

09:27 26/03/2019 - Lượt xem: 100

Trên các con phố ở Hàn Quốc, hoa anh đào đã bắt đầu khoe sắc khi tiết trời vào xuân. Dự kiến, mùa hoa anh đào sẽ kéo dài đến khoảng giữa tháng tư.

Ở Hàn Quốc, xuân bắt đầu khá muộn khi phải từ giữa tháng ba, tiết trời mới dần trở nên ấm áp, tạo điều kiện cho cây cối đâm chồi nảy lộc.

Đây là khoảng thời gian thích hợp nhất để du khách nước ngoài tới Hàn Quốc tham quan và chiêm ngưỡng lễ hội hoa anh đào. Trước khi trở thành một rừng hoa trắng xóa, chúng chỉ là những cành cây khẳng khiu, xơ xác trong mùa đông giá lạnh.

Hoa anh đào bắt đầu nở rộ trong tiết trời xuân của Hàn Quốc.

Trên mạng xã hội, những cư dân sống ở Busan đã bắt đầu đua nhau khoe ảnh hoa anh đào nở. Do thành phố này thuộc miền Nam của Hàn Quốc nên tiết trời ấm hơn, tạo điều kiện cho anh đào bung sắc sớm.Thông thường, anh đào ở xứ kimchi sẽ nở từ độ giữa tháng ba cho đến giữa tháng tư theo tùy khu vực. Phương nam ấm áp tính từ đảo Jeju cho đến tỉnh Gyeongsang sẽ là nơi có hoa đầu tiên. Sau đó mới tới miền Trung và lên miền Bắc với các thành phố lớn như Seoul hay tỉnh Gangwon.

Tuy nhiên, vào thời gian này, Cục khí tượng thủy văn Hàn Quốc vẫn bận rộn trong việc đưa ra thời gian hoa nở chính xác nhất để phục vụ nhu cầu chiêm ngưỡng của mọi người.Quy luật hoa nở từ Nam lên Bắc không còn quá xa lạ với người dân địa phương hay với chính khách du lịch.

Lịch hoa đào nở chính xác được Cục khí tượng thủy văn Hàn Quốc đưa ra. Ảnh: 10 Magazine.

Danh sách các điểm ngắm hoa anh đào đẹp của Hàn Quốc khách du lịch thường lựa chọn:Hoa anh đào đã bắt đầu nở từ cuối tuần trước và sẽ chỉ kéo dài tầm 2-3 tuần. Trong trường hợp không thể đến Busan hay Jeju dịp này, du khách có thể lựa chọn các địa điểm khác đẹp không kém như Seoul hay Gangwon. 

- Con đường hoa anh đào chạy dọc bờ biển Gyeongpodae, tỉnh Gangwon.

- Núi Palgong, thành phố Daegu.

- Đảo cát lớn Yeouido, cung điện và hồ Seokchon của thủ đô Seoul.

- Suối Yeojwa, nhà ga Gyeonghwa, công viên núi Jehwang thuộc thành phố Jinhae, tỉnh Gyeongsangnam.

- Đảo Nami.

- Đảo Jeju.

...

Theo Zing News

>>> Xem thêm: TRIỆU PHÚ DU LỊCH QUANH THẾ GIỚI SAU KHI BÁN HẾT GIA SẢN

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây