0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Leash Is Your Lifeline - Leash Là Sợi Dây Giữ Cuộc Sống Của Bạn

10:45 20/04/2020 - Lượt xem: 94

Leash (dây buộc chân cho SUP) là phụ kiện giúp bạn luôn được nối với SUP,  giúp bạn dễ dàng trèo lên SUP khi không may ngã xuống nước. Tổ chức ASI đã triển khai một chiến dịch rất thành công vào năm 2014 có tên là Leash Up for SUP. Chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của SUP boarder về việc sử dụng leash khi chơi SUP. Chiến dịch này thành công đến mức chính phủ Australia đã đưa việc dùng leash vào quy định bắt buộc khi chơi SUP.

Điều đó chứng tỏ là dây leash rất quan trọng với sự an toàn của SUP Boarder. Hãy tưởng tượng bạn đang chèo SUP và vì một lý do nào đó bạn bị ngã khỏi SUP của mình, điều đầu tiên xảy ra là ván SUP của bạn sẽ trôi ra xa khỏi bạn. Bạn sẽ phải bơi về phía SUP để lấy lại nó. Nếu khi đó có gió lớn và cuốn ván SUP của bạn đi rất nhanh và xa khỏi bạn thì rất khó có thể lấy lại được SUP. Ok, bạn nói rằng bạn đã mặc áo phao nên không phải sợ trường hợp đó, tuy nhiên, áo phao thực chất lại cản trở bạn bơi nhanh đến SUP và chèo lên SUP. Vậy nếu bạn đeo dây leash thì khi bạn ngã ván SUP sẽ luôn ở bên bạn.

Luôn đeo dây leash vẫn chưa đủ, bạn phải đeo loại dây leash phù hợp, phải biết sử dụng dây leash và phải biết phòng tránh những tai nạn mà chính dây leash có thể gây ra.

1. Các Tip về sử dụng dây leash:

- Luôn dùng dây leash khi bạn chèo SUP. Hãy tạo cho mình tính kỷ luật về điều này. Dù bạn có thể lơ là các việc khác khi chèo SUP nhưng đeo dây leash là bắt buộc.

- Sử dụng đúng loại dây leash. Loại dây xoắn chỉ dùng cho vùng nước tĩnh (flat water) để giảm thiểu việc dây có thể mắc vào các dị vật trên và dưới mặt nước khi SUP đang di chuyển. Dây leash thẳng và dài dùng cho surf hoặc paddle surf để tránh việc dây đàn hồi co lại sẽ làm chi ván SUP đập vào người. Một cú đập của SUP (kể cả là SUP hơi) vào mặt 1 người đang lóp ngóp trong cơn sóng có thể khiến anh ta hoảng loạn.

- Quan sát và tránh xa các dị vật trên và dưới mặt nước như đá, cành cây, hoặc nơi có quá nhiều thuyền bè qua lại... bạn có thể bị ngã và dây leash của bạn có thể bị mắc vào các dị vật gây nguy hiểm cho bạn.

- Khi dùng dây leash phải biết chính xác cách sử dụng nó. Cách gắn nó vào chân, gắn nó vào SUP và cách thoát hiểm nhanh khi cần (quick release)
 

2. Có hai loại leash: dây leash xoắn và dây leash thẳng.

Coiled leashes: Như cái tên của nó, những sợi dây buộc chân này được cuộn lại theo hình xoắn ốc một cách gọn gàng và đẹp mắt. Chúng được dùng phổ biến cho SUP touring và race.

Ưu điểm:

Coiled leashes giúp dây không quá dài và giữ cho sợi dây không bị chạm xuống mặt nước. Điều này giúp bạn giảm thiểu việc bị chậm lại do lực cản của nước tác động đến leash.

Nhược điểm:

Coiled leashes có thể sẽ bị rối, đặc biệt nếu bạn di chuyển và thay đổi vị trí thường xuyên trên SUP. Điều này đôi khi sẽ khá nguy hiểm cho bạn.

Coiled leashes có thể làm cho SUP nhanh chóng quay về phía bạn khi bạn rơi ra, vì vậy hãy luôn sẵn sàng vì bạn sẽ không muốn nó đập thẳng vào người mình đâu.

Straight leashes : là một dây buộc dài thẳng mà không có bất kỳ vòng xoắn nào. Straight leashes thường được ưa thích sử dụng bởi những người lướt sóng và chèo thuyền trên sông.

Ưu điểm:

Straight leashes sẽ không bị rối nhiều như Coiled leashes.

Chúng sẽ không khiến SUP của bạn giật lùi lại với bạn một cách bất ngờ như Coiled leashes khi bạn rơi khỏi SUP của bạn.

Nhược điểm:

Do Straight leashes có chiều dài lớn hơn nên nhiều khả năng sợi dây sẽ chạm vào mặt nước khiến giảm thiểu tốc độ chèo của bạn.

Vậy bạn có thể mua những phụ kiện cho SUP tốt nhất ở đâu?

Công ty cổ phần Umove cam kết cung cấp cho bạn những sản phẩm tốt nhất về giá cả, chất lượng, bảo hành và dịch vụ khách hàng.

Nếu bạn cần những phụ kiện chất lượng hãy đến với chúng tôi. Chúc bạn sẽ có những phút giây tuyệt vời và trải nghiệm thú vị với bộ môn chèo SUP!

UMOVE SUP CLUB

>>> Xem thêm :THẾ NÀO LÀ MỘT CON SUP TỐT?

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây