0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Mê mẩn những mùa hoa trên cung đường Tây Bắc

03:40 10/10/2018 - Lượt xem: 43

Những mùa hoa Tây Bắc luôn có sức hấp dẫn, mê hoặc lòng người. Trên các cung đường khám phá vùng đất núi rừng trùng điệp này, bạn sẽ được thả hồn mình thư thái giữa thiên nhiên mênh mang sắc hoa. 

HOA TAM GIÁC MẠCH KHOÁC ÁO MỚI CHO TÂY BẮC

Nếu đến Hà Giang trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11 bạn sẽ choáng ngợp trước khung cảnh núi đồi khoác lên mình màu áo mới, đó là sắc hoa tam giác mạch giản dị nhưng có sức níu chân du khách lạ kỳ.

Trong cái nắng hanh hao của mùa thu, tam giác mạch nở rộ, loài hoa đặc trưng của xứ đá tai mèo vốn được trồng làm cây thực phẩm giống như ngũ cốc. Và loài hoa này còn biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, mọc trên đá, nở hoa trên đá một cách kiên cường, bền bỉ. Giữa bốn bề núi đá, những vạt hoa tam giác mạch bung nở đẹp ngỡ ngàng, khiến du khách đường xa ngắm nhìn đến mê say.

MÙA CẢI TRẮNG Ở MỘC CHÂU

Cuối tháng 11, khi hoa tam giác mạch ở Hà Giang đã dần tàn lụi, hãy đến cao nguyên Mộc Châu, Sơn La mà đắm lòng mình trước những cánh đồng cải trắng. Cả núi đồi Mộc Châu khoác lên mình màu áo giản dị, tinh khôi, mộc mạc của hoa cải.

Người ta vẫn thường rỉ tai nhau rằng nếu khi gió lạnh về mà không lên Mộc Châu thì thật có lỗi với thiên nhiên. Tìm về núi rừng Mộc Châu, đứng giữa những vạt hoa cải trải dài triền đồi, bạn mới cảm nhận hết nét đẹp diệu kỳ của miền đất đầy nắng gió này.

VẺ HOANG DẠI ĐẦY SỨC SỐNG CỦA MÙA HOA MẬN TÂY BẮC

Thật không ngoa khi nói rằng Tây Bắc đẹp suốt 4 mùa, nếu mùa thu, mùa đông người ta mê mẩn hoa tam giác mạch, những sắc hoa cải trải dài núi đồi thì đến mùa xuân hoa mận cũng góp phần trở thành thương hiệu riêng của nơi đây. Khi đất trời trở mình chuyển mùa, khắp nơi rực rỡ sắc hoa, tâm trạng con người cũng vì thế mà trở nên phấn chấn, cố gắng hơn cho một năm nhiều niềm vui hạnh phúc.

Mùa hoa mận bắt đầu từ cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 2 hằng năm, tuy nhiên cũng tùy thuộc vào thời tiết mà loại hoa này có thể nở sớm hay muộn. Người ta ví hoa mận như một nàng thiếu nữ Tây Bắc, đẹp mê đắm nhưng cũng mong manh, khó chạm đến.

MÙA HOA BAN THÁNG BA

Tháng ba, khi những trận mưa xuân còn rơi rớt lại, mùa hoa ban bắt đầu, mời gọi du khách đến với miền Tây Bắc. Cả đất trời ngợp một sắc hoa, cảnh tượng yên bình tựa như bức tranh đẹp đẽ được họa một cách cẩn trọng, tỉ mẩn.

Trên các con đường ở Sơn La, Điện Biên hoa ban nở bên vách núi cheo leo. Loài cây hoa này có sức sống bất diệt. Bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết và địa hình, hoa ban len lỏi trong từng ngóc ngách của núi rừng, tô màu trắng tinh khôi cho thiên nhiên nơi đây. Ngoài ra hoa ban còn là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cực, chung thủy.

Dù đi đến đâu ở Tây Bắc thì cũng đều có những sắc hoa níu chân người ở lại, thương nhớ giăng đầy, hẹn mãi những mùa sau.

Theo Wanderlust Tips

>>> Xem thêm: TẠM QUÊN THU BẮC BỘ ĐI, MIỀN TÂY MÙA NƯỚC NỔI ĐẸP QUÊN LỐI VỀ

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây