0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Muốn quên hết mệt hỏi, hãy về Hòn Sơn nghe sóng biển vỗ bờ!

21:26 02/05/2019 - Lượt xem: 51

Mặt trời như một ngọn lửa đỏ đang đốt cháy từng đám mây để len lỏi tia nắng đầu tiên chiếu rọi khắp một vùng biển tỏa dài đến cuối đường chân trời. Đó là những cảm nhận của Nguyễn Hoàn Hảo về địa danh mang tên Hòn Sơn, Kiên Giang.

Một ngày cuối mùa nóng, đang ngán ngẩm chạy báo cáo hàng tuần và không khí ngột ngạt của bộ môn thực tập bệnh viện, Hoàn Hảo tìm đến biển. Và Hòn Sơn là lựa chọn đầu tiên của anh.

Di chuyển khá dễ dàng trong khoảng 1 giờ 30 phút từ bến tàu Rạch Giá, Hòn Sơn hiện ra trong mắt Hoàn Hảo là hòn đảo không quá to nhưng khá đủ để khám phá trong chuyến đi ngắn ngày. Vừa đặt chân đến cảng Hòn Sơn, anh đã cảm nhận được vị mặn mà của biển cả từ làn da rám nắng của những người dân sống tại đảo.

Du lịch mang đến rất nhiều niềm hy vọng cho hòn đảo từng là hoang sơ cách đây vài năm, khi mà điện dùng được cắt ở giữa đêm, khi mà điều kiện sống chưa theo kịp nhịp sống hiện đại. Niềm hy vọng ấy hiện hữu lên ánh mắt của mỗi người dân tập trung ở bến cảng khi đoàn tàu đến, mọi người tập trung khá đông để đưa đón khách về nhà nghỉ hay để lấy hàng gửi trên tàu, không khí khá nhộn nhịp.

Tại bến cảng, việc mua bán diễn ra khá đông đúc, quán xá chạy dọc cả đường bờ biển. Hảo di chuyển đến nhà nghỉ cách đó vài ba trăm mét và anh vội thuê xe ngay chạy ngay một vòng hết đảo. Không khí đảo khá mát mẻ, gió thổi sóng đánh từng đợt vào bờ. Bãi biển hiện ra và cái cảm giác từng vị biển trong không khí thật sự sự tuyệt vời.

Hòn Sơn không quá to, không có nhiều điểm du lịch nghỉ dưỡng nhưng đôi khi chính vì vậy bạn sẽ cảm nhận được hết vẻ mộc mạc thật sự của một vùng biển đảo mà chắc hẳn những đảo khai thác du lịch khác không bao giờ mang lại được. Vẻ mộc mạc ấy trong anh là cái nắng bình minh đầu ngày. Sau khi chạy một vòng tìm hướng mặt trời mọc, cuối cùng Hảo cũng có cho mình vị trí thật đẹp để đón ánh bình minh đầu tiên ấy. Mặt trời như một ngọn lửa đỏ đang đốt cháy từng đám mây để len lỏi tia nắng mai chiếu rọi khắp một vùng biển tỏa dài đến cuối đường chân trời. Khung cảnh thật sự choáng ngợp và Hảo thấy bản thân thật sự nhỏ bé giữa đất trời, giữa biển cả bao la.

Và vẻ mộc mạc ấy cũng ẩn hiện trong hình ảnh con người làng chài. Làng chài cách đó không xa, tách biệt hoàn toàn với khung cảnh nhộn nhịp nơi bến cảng nhưng thật sự đẹp. Vẻ đẹp của sự đơn giản, bình dị trong cách người dân sinh hoạt hàng ngày. Giữa khung cảnh mặt biển lặng yên, vài ba chiếc thuyền neo đậu, vài ba chiếc bè nổi tự làm, những đứa trẻ nô đùa trên bãi tắm, đoàn tàu đầy cá cập bến… Tất cả cho anh không khí thật sự của một làng chài, của một nơi thật khác.

Hòn Sơn trong chuyến đi ngắn ngày nhưng vừa đủ nghỉ ngơi, vừa đủ cảm nhận hết vị mặn mà của biển cả Kiên Giang và khiến Hoàn Hảo yêu thêm những cung đường dọc Việt Nam.

Một số hình ảnh khác của Hòn Sơn trong chuyến đi của Hoàn Hảo:

Ảnh: NVCC

Theo Wanderlust Tips

>>> Xem thêm: TẤT CẢ KINH NGHIỆM CHINH PHỤC A PA CHẢI - CỰC TÂY TỔ QUỐC

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây