0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Những điều kỳ quặc ở Việt Nam trong mắt gái Tây

14:37 04/07/2018 - Lượt xem: 212

Việt Nam là quốc gia có nhiều điều kỳ lạ đối với du khách nước ngoài. Sống ở Việt Nam 6 năm, người phụ nữ Nga Snezhana đã chia sẻ những cảm nhận và lý giải của cá nhân cô về Việt Nam trên trang tin Bright Side.

1. Họ Nguyễn rất phổ biến ở Việt Nam

Empty

Snezhana chia sẻ rằng khi gặp người Việt Nam, bạn không cần ngạc nhiên nếu nghe đi nghe lại một cái họ. Ở Việt Nam có tới 40% dân số mang họ Nguyễn và 11% mang họ Trần.

2. Không gian riêng tư

Empty

Theo Snezhana, người Việt không có khái niệm không gian riêng tư. Khi trên xe buýt, người Việt luôn chọn ghế kế bên một người khác chứ không ngồi hàng còn trống.

Nếu ở chung cư, việc mở cửa ra vào là chuyện bình thường. Thậm chí nếu bạn đóng cửa thì hàng xóm có thể lo lắng bạn có chuyện. 

Những ngôi nhà lớn thường có cửa sổ cao từ sàn đến trần nhà và thường không có rèm.

Khi nói chuyện, người Việt thường đứng sát nhau như đang nói thầm thì bí mật. 

Thậm chí, khi xếp hàng, bạn dễ bị người đứng cạnh giẫm phải chân hoặc ngửa người dựa vào bạn. Họ cũng có thể chen lấn để cố gắng đến càng gần càng tốt.

3. Những câu hỏi vô duyên

Snezhana cảm thấy rất kỳ lạ khi việc hỏi han về tuổi tác, tiền lương bạn kiếm được là một chủ đề bình thường trong những cuộc hội thoại lịch sự ở Việt Nam. 

4. Lúc nào cũng nói "vâng"

nhung-dieu-ky-la-o-viet-nam-trong-mat-gai-tay-04

Một điều kỳ quái khác mà Snezhana cảm nhận khi ở Việt Nam là người Việt không thích nói "không". Nếu người ta không hiểu yêu cầu của bạn, họ sẽ gật gật liên tục và không ngừng nói "vâng". 

5. Giờ giấc "cao su"

nhung-dieu-ky-la-o-viet-nam-trong-mat-gai-tay-05

Snezhana cho biết, nếu người Việt hứa hẹn làm điều gì cho bạn "5 phút nữa thôi" hoặc "ngày mai" thì rất có khả năng bạn sẽ phải đợi lâu hơn.

6. Vệ sinh

nhung-dieu-ky-la-o-viet-nam-trong-mat-gai-tay-06

Một điều mà Snezhana cũng cảm thấy kỳ quặc về Việt Nam đó là người Việt ở các quán vỉa hè vứt rác ngay dưới gầm bàn họ ngồi hoặc ngay ra đường. Nhiều du khách cũng bị sốc khi chứng kiến cảnh đàn ông Việt đi vệ sinh ngay giữa đường.

7. Răng đen

Snezhana cảm thấy khá hứng thú với tục nhuộm răng đen của phụ nữ Việt thời xưa. Cô chia sẻ ngày nay du khách vẫn có thể gặp những phụ nữ lớn tuổi người Việt vẫn còn hàm răng đen.

8. Người Việt thích da trắng

nhung-dieu-ky-la-o-viet-nam-trong-mat-gai-tay-08

Cũng như nhiều nước châu Á thì phụ nữ Việt cũng quan niệm da trắng là đẹp và quyến rũ. Vì vậy họ thường che chắn rất kỹ khi ra nắng, Snezhana cho biết. 

Snezhana chia sẻ, khi trời nóng, gái Việt thường quấn những chiếc "váy" tránh nắng nhìn như tạp dề, đeo găng tay dài, khẩu trang kín mít và mặc áo dài tay. Ngoài ra khẩu trang cũng giúp họ tránh bụi bẩn trên đường phố.

9. Đàn ông Việt Nam để móng tay dài

nhung-dieu-ky-la-o-viet-nam-trong-mat-gai-tay-09

Snezhana cho biết nếu đàn ông Việt Nam để móng tay dài có nghĩa anh ta không làm việc đồng áng hay những công việc chân tay lương thấp. 

Nhiều đàn ông Việt Nam dùng cách này để thể hiện địa vị xã hội. Thông thường họ sẽ nuôi một móng nhưng cũng có người nuôi móng cả bàn tay. Công việc nhà thường là việc của phụ nữ - Snezhana chia sẻ những quan sát của mình trong 6 năm ở Việt Nam.

10. Ẩm thực

nhung-dieu-ky-la-o-viet-nam-trong-mat-gai-tay-10

Một điểm kỳ quặc nữa đối với Snezhana khi ở Việt Nam chính là ẩm thực. 

Theo cô, người Việt ăn được hầu hết những vật động đậy: dơi, chó, chuột, cá sấu, rùa, rắn, cá đuối và thậm chí là trứng vịt lộn.

Snezhana cho biết, người Việt thích ăn ngọt và hầu hết các món đều có đường (cả sữa và thịt). 

Người Việt còn có loại nước chấm đặc biệt gọi là "nước mắm" được làm từ cá để dưới nắng 9 tháng - Snezhana chia sẻ. 

Cô cũng ngạc nhiên với rượu rắn ở Việt Nam, làm bằng cách ngâm cả con rắn trong rượu gạo.

Ngoài ra cô cho biết nhiều du khách đến Việt Nam đều yêu thích món cà phê sữa đặc trưng của người Việt.

Theo Bright Side

>>>Xem thêm: TAM ĐẢO - “THIÊN ĐƯỜNG” TRỐN NẮNG TUYỆT VỜI

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây