0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Những mẹo nhỏ giúp bạn tăng cơ hội sống sót khi bị lạc trong rừng

13:21 30/01/2018 - Lượt xem: 192

Nếu bạn là một người yêu thích các hoạt động dã ngoại như leo núi,khám phá những nơi hoang dã thì những mẹo nhỏ sau chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích và cần thiết, chúng có thể giúp ích thậm chí là cứu sống bạn trong những trường hợp gặp sự cố ngoài mong đợi.

Trong trường hợp muốn nhóm lửa, hãy dùng hộp carton đựng trứng bọc củi khô hoặc than (nếu có). Carton là vật liệu có khả năng bắt lửa nhanh và nhiệt độ của nó đủ để hong khô củi ẩm bên trong mặc cho trời nhiều gió.

Nếu hết nước sạch, hãy dùng một chai nhựa đựng nước bẩn đặt ở nơi cao hơn, ví dụ như trên một hòn đá, còn chai rỗng còn lại đặt dưới đất. Sau đó xé một mảnh vải sạch để lọc nước. Có thể đun lại trong trường hợp bạn cảm thấy nước vẫn chưa an toàn.

Khi hết nến và muốn có ánh sáng thì sáp màu là lựa chọn thay thế hoàn hảo. Sáp màu chứa nhiều thành phần dễ cháy và một cây sáp màu nhỏ có thể cháy trong vòng 30 phút.

Trong trường hợp nhiệt độ xuống thấp đặc biệt là khi bạn lạc trong rừng qua đêm, hãy nhét cỏ vào trong áo khoác để giữ ấm thân nhiệt.

Nếu bạn biết phân biệt húng tây hoặc bạc hà thì hãy tìm chúng, sau đó đốt lên. Mùi của húng tây và bạc hà sau khi đốt sẽ giúp xua đuổi nhiều loại côn trùng như ruồi, muỗi…

Nếu bị côn trùng cắn, hãy bôi kem đánh răng lên vết cắn.Vì trong các loại kem đánh răng đều có các thành phần giúp chống viêm nhiễm, giảm sưng, giảm ngứa và làm nguội các vết cắn.

Khi bị các vết thương nhẹ ngoài da, bạn hãy dùng son dưỡng môi bôi lên vết thương đó để tránh vi khuẩn. Đặc biệt, bạn cũng có thể bôi son dưỡng môi lên mặt trong trường hợp da quá khô vì mất nước và nhiệt độ thấp.

Tampon (băng vệ sinh dạng nén) có khả năng thấm và cầm máu rất tốt ngay cả khi bạn bị chảy máu nhiều bởi một vết thương nghiêm trọng.

Một vật dụng dự trữ nước rất tốt mà ít người ngờ đến đó là bao cao su khi trong những trường hợp cần thiết nó có thể giữ đến 1 lít nước.Với một chiếc ống nhỏ gắn ở trên, bạn có thể dễ dàng đổ nước vào sau đó cho vào balo.Bạn cần lưu ý không nên sử dụng cách này nếu bạn bị dị ứng với cao su.

Một cách khác vô cùng hiệu quả trong trường hợp bạn muốn nhóm lửa đó là hãy mài nhỏ miếng nhựa để bắt lửa nhanh và lâu hơn.

Trong trường hợp bị lạc và không tìm ra phương hướng,chắc chắn một chiếc la bàn tạm thời sẽ giúp bạn rất nhiều.Đầu tiên, hãy đặt một chiếc lá nhỏ lên trên bề mặt của cốc nước. Lấy một cây kim hoặc ghim và cọ sát chúng lên mảnh vải dày như quần jean và đặt lên chiếc lá. Sau đó, chắc chắn cây kim được cọ sát sẽ quay về hướng bắc

Nếu chẳng may bị rắn cắn thì hãy bình tĩnh và ghi nhớ 3 điểm quan trọng sau: thứ nhất, vết cắn của rắn độc thường để lại 2 lỗ to, rõ bởi răng nanh còn rắn không độc thì có 2 hàng dấu răng. Thứ hai, đồng tử của rắn độc hình elip, rắn không có độc thì đồng tử tròn. Thứ ba, rắn độc có vảy to dưới bụng trong khi rắn không độc có vảy trông giống như vảy cá.

Theo Wanderlust Tips

>>>Xem thêm: TRANG PHỤC ĐỈNH ĐỂ SELFIE TẠI NEPAL

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây