0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

[Review] Hang Thung Voi - Điểm trải nghiệm mới

17:34 30/05/2019 - Lượt xem: 215

Hè này trốn đi đâu?

Cái nóng hầm hập kéo đến, thị dân Hà Nội lại xớn xác hỏi nhau: Trốn nóng ở đâu bây giờ? Người người chạy ra biển, nhưng từ Hà Nội ra biển nhẹ nhàng cũng cả trăm cây số. Đi vào những ngày thường còn đỡ, chứ ngày nghỉ dễ bị biến thành gà béo khi chen chúc tắm, chen chúc nhau ăn hải sản nhau ở những bãi biển. Kéo nhau đi resort, cũng chát lắm người ơi. Ờ vậy thì kéo nhau lên núi, mà chẳng mấy ai làm thế đâu!

Nhưng có một chỗ thỏa mãn được tất cả yêu cầu đó đấy, vừa trốn lên núi, vừa được tắm mát, ăn uống lại rẻ, không phải bon chen với ai, không làm phiền ai, mà đi lại cũng nhẹ nhàng, chưa đến 100km đâu. Ở đâu thì từ từ tớ kể...

Nhờ một mối “lương duyên” của một bà chị mà bọn tớ biết đến chỗ này.

Xuất phát từ Hà Nội, xuôi theo đường Hồ Chí Minh về phía Thanh Hóa, đi qua ngã ba rẽ Phủ Lý, vừa đi qua cầu Trâm (Lạc Thủy, Hòa Bình) là rẽ phải luôn. Đi tiếp hơn 1km nữa thì rẽ phải vào hang Thung Voi, đây là điểm tớ đến.

Trong hang nhìn ra ...

Ngoài hang nhìn vào

Nằm khuất trong một hẻm núi, hang Thung Voi cách biệt với các hộ dân phía bên ngoài. Nơi đây đã được cải tạo với một nhà sàn hoành tráng, ao cá, bể bơi, và đặc biệt là hang động phía bên trong khu nghỉ, chỗ này mới là điểm nhấn chứ không phải mấy chỗ vừa kể nhé.Tầng dưới của nhà sàn là khu vực sinh hoạt chung, có thể phục vụ đến cả chục mâm cơm cùng một lúc, Mọi người cũng có thể tổ chức trò chơi tập thể, hát karaoke. Ở đây thì hát hò đến đêm cũng thoải mái vì không làm phiền hàng xóm. Tầng trên nhà sàn được chia làm 3-4 không gian riêng, làm phòng sinh hoạt, làm phòng ngủ tập thể và gia đình. Chủ nhà vừa mới trang bị chiếu, chăn, màn trong mùa hè năm nay.

Phía ngoài căn nhà sàn vẫn còn khoảng không gian xanh mát mắt với vườn hồng, rặng hoa cẩm tú cầu, vườn phong lan của ông chủ (Nick zalo của ổng là Phong Lan) và khoảng rừng xanh tự nhiên mát mắt. Khu nghỉ đã có bể bơi phục vụ những ai ngại tắm trong hang. Nằm ở bể bơi ngóng lên vòm trời trên hẻm núi cũng là một trải nghiệm đáng thử.

Nghỉ ngơi, uống nước rồi mọi người sẽ được anh chủ giục thay đồ chuẩn bị cho hành trình kỳ thú khám phá hang động. Đi từ nhà sàn khoảng 100m, chúng ta sẽ bước vào một không gian khác hẳn. Mùa hè thì mát, mùa đông thì ấm – cả nước dưới chân và không khí xung quanh đều cho mỗi người đi trong hang động cảm giác đó. Trong hành trình hơn 10 phút từ cửa hang đến con thác phía trong cùng trước khi leo lên hang núi phía trên, mọi người sẽ được ngắm nhìn những tạo tác tự nhiên với những hõm hang, những cây nhũ đá, những khoảng không gian thật rộng lớn sau khi khom người chui qua những khe đá hẹp. Trải nghiệm thật khác biệt khi chúng ta có thể ở cả ngày trong này không chán khi được lội xuống dòng nước trong hang, được tắm mát thỏa thuê ở đoạn thác cuối hang.

Tắm mát, nghịch nước chán chê, mọi người quay lại nhà sàn, lúc này bữa ăn đã đợi sẵn những thực khách bụng đã sôi réo. Tùy theo yêu cầu, chúng ta sẽ được phục vụ đặc sản của Lạc Thủy, Hòa Bình với giá cả phải chăng: ốc núi (đặt trước), cá, gà lai Đông Hồ tại vườn, dê (cả con), rau theo mùa. Rượu ư? Thoải mái. Nhưng ông chủ không mời rượu những ai phải lái xe về trong ngày đâu, các bạn đừng cố đòi uống nhé!

Mâm cơm đãi khách

Kể lể thế thôi, mời các bạn xách balo lên và đi!

Thông tin về điểm nghỉ: Hang nước, Thung Voi, xã Hưng Thi, huyện Lạc Thủy, Hòa Bình
Chi phí dịch vụ tùy theo yêu cầu của khách, đồ dùng gồm có:
1. Chăn, màn để ngủ và chỗ để ngủ;
2. Nồi xoong, bát đĩa đủ cho khoảng 50 - 60 người;
3. Bếp nướng (dùng vỉ nướng hoặc kẹp que tre);
4. Âm thanh & Hình ảnh: Tivi 49’’, loa, mic (không có màn chiếu, máy chiếu);
5. Chỗ tắm rửa thoải mái.
Nhớ mang máy ảnh chống nước, action cam đi không lại tiếc đó!

Hiện chưa chốt được phương án tạo kênh liên lạc giữa chủ nhà và các bạn có nhu cầu đến trải nghiệm. Anh chủ vui tính lắm, tuy nhiên vì nhiều lý do tớ không công bố được số điện thoại của anh ấy, bạn nào có nhu cầu có thể nhắn tớ thời gian đến và lưu trú, số lượng khách tham gia, tớ sẽ hỏi trước anh chủ xem có phục vụ được mọi người hay không.

Các bạn lưu ý giúp, dù biết địa chỉ nhưng trước khi đến, nhất là đoàn đông và muốn ăn, nghỉ lại thì các bạn báo trước một tiếng để chủ nhà còn chuẩn bị.

Theo Do Van Ngoc (facebook.com/BeoPluto)

>>> Xem thêm: TỔNG HỢP CÁC ĐỊA ĐIỂM CHẠY BỘ LÝ TƯỞNG Ở SÀI GÒN

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây