0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Rực rỡ một góc trời Hà Nội với mùa muồng hoàng yến

13:53 08/05/2019 - Lượt xem: 38

Hà Nội những ngày đầu tháng Năm có một con đường vàng rực màu muồng hoàng yến, khiến bất cứ ai cũng nao lòng!

Những ngày đầu tháng Năm, một góc đường ven Hồ Tây, Hà Nội bỗng trở nên nên thơ, mơ mộng với sắc vàng của hoa muồng hoàng yến.

Cùng với sắc tím của hoa bằng lăng, sắc đỏ của hoa phượng, sắc vàng rực rỡ của hoa muồng hoàng yến đang khiến mùa hạ Hà Nội trở nên dịu dàng, đẹp đẽ hơn. Dù là người dân Thủ đô hay du khách phương xa cũng đều dễ dàng bị loại hoa này cuốn hút.

Muồng hoàng yến có nguồn gốc từ Nam Á, được gọi với nhiều tên khác nhau như: Muồng hoàng hậu, bọ cạp vàng, hoa lồng đèn… Loại hoa này được xem là quốc hoa của đất nước Thái Lan.

Mỗi bông hoa muồng hoàng yến có 5 cánh, mềm, mỏng rất đỗi dịu dàng. Hoa thường nở thành từng chùm lớn, rủ xuống dài khoảng 20 - 40 cm.

Sắc vàng của muồng hoàng yến khiến nhiều người liên tưởng đến một nữ quý tộc, lúc nào cũng yểu điệu, kiêu sa. 

Ở Việt Nam, muồng hoàng yến mọc hoang dại trong rừng thưa ở các tỉnh Tây Nguyên như Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk và được trồng nhiều ở đô thị như Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh... Mùa hoa muồng hoàng yến kéo dài từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm.  

Như một thói quen từ nhiều năm nay, nếu tháng hai người Hà Nội đến đường Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu ngắm hoa sưa; tháng ba ghé Bắc Sơn xem hoa ban Tây Bắc; tháng tư ghé Thụy Khuê mua những bó loa kèn trắng muốt tinh khôi... thì tháng năm, nhiều người nhanh chóng tìm đến các tuyến đường dọc Hồ Tây để chiêm ngưỡng sắc vàng lạ mắt của muồng hoàng yến.

Muồng hoàng yến phát triển tốt ở nơi có nhiều nắng và thoát nước tốt. Cây không thích hợp với điều kiện khí hậu khô cằn hay giá lạnh mặc dù chịu được hạn và mặn.

Mùa hạ chói chang của Hà Nội như dịu đi trong sắc vàng tươi tắn của muồng hoàng yến.

Theo Dân Trí

>>> Xem thêm: MUỐN QUÊN HẾT MỆT HỎI, HÃY VỀ HÒN SƠN NGHE SÓNG BIỂN VỖ BỜ!

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây