0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Săn Ảnh Đẹp Như Tranh Vẽ Tại Bãi Biển Vô Cực Thái Bình

14:19 19/08/2022 - Lượt xem: 22

Mùa hè mà không đi biển thì thật có lỗi với mẹ thiên nhiên. Nhưng nếu bạn đã chán ngấy với cảnh dòng người lấp kín bờ biển, đi chơi mà không có ảnh đem về vì không gian đông đúc, hãy thử một trải nghiệm rất khác nơi bãi biển vô cực Thái Bình. Đây có lẽ sẽ là địa điểm rất hot thời gian tới, vì mình thấy nó thực sự rất rất đẹp!

Địa điểm

Bãi biển vô cực thuộc xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, và cách trung tâm thành phố khoảng 38 km. Một điểm đến được nhiều nhiếp ảnh gia đến săn cảnh bởi nơi đây nổi tiếng với hoàng hôn và bình minh. Đặc biệt, bãi biển này còn đẹp khi thủy triều xuống, mặt nước cùng cát pha lẫn phù sa ngang tầm mắt tạo thành mặt phẳng lung linh dưới ánh nắng. 

Nguồn ảnh: Doãn Ngọc Anh

Di chuyển

Bọn mình đi lại từ thành phố Bắc Ninh,đi cao tốc Bắc Ninh - Hà Nội - Hải Phòng, từ chỗ rẽ cao tốc ra đi khoảng 20km là tới nơi, mình có up ảnh map để cho các bạn tiện chỉ đường trên maps. 

Nguồn ảnh: Doãn Ngọc Anh

Kinh nghiệm

Vì chiều tối là lúc thuỷ triều lên nên bãi này sẽ không ra được khi hoàng hôn nhé, chỉ có thể ra khi bình minh. Sáng sớm người dân ở đây đi ra bãi cào ngao và ốc móng tay khá nhiều nên các bạn có thể đi theo để biết, đường đi khá dễ. Biển Thụy Xuân không phải nơi nghỉ dưỡng, nghỉ mát như những bãi biển khác trên đất nước Việt Nam. 

Nguồn ảnh: Nguyễn Đình Long

Muốn nhìn ngắm khung cảnh độc đáo như trong ảnh, du khách phải đi qua một cánh rừng ngập mặn trải dài. Đi bộ lội nước ngập mắt cá chân trên quãng đường khoảng 3-5 km là sẽ tới chỗ bọn mình đứng. Người dân còn đi xa hơn, vậy nên nếu muốn đón bình minh đẹp thì các bạn nên dậy sớm đi từ 4h sáng đi cùng họ, đi bộ mất tầm 1 tiếng ấy. 

Nguồn ảnh: Nguyễn Đình Long

Các bạn nên mang theo bàn, ghế dã ngoại nếu muốn ngồi nghỉ vì sẽ ko có ụ đất nào khô ráo để ngồi đâu. Mang theo chân quay để quay timelapse bình minh sẽ rất đẹp! Và đương nhiên rồi, đến với bãi biển vô cực, thứ duy nhất bạn cần lo là không đủ thời gian để chụp ảnh thôi vì khung cảnh bình minh nơi đây thật không ngoa khi được ví là tuyệt tác chốn nhân gian. Biển nước mênh mông và mây trời như hòa làm một, không có giới hạn, hòa cùng ánh nắng đỏ vàng của ngày mới. 

Nguồn ảnh: Nguyễn Đình Long

Ăn uống, nghỉ ngơi

Khu này tớ có đi tìm và chỉ thấy duy nhất 1 nhà nghỉ thôi, giá 250k/ đêm. Quán ăn thì tớ thấy có quán lá hải sản ăn ngon và rẻ, bọn tớ ăn 40 con bề bề hấp, 30 hàu, tôm nướng với gà rim mắm mà chỉ tiêu tốn 1 triệu đồng thôi.  Ngoài ra thì ko có điểm vui chơi nào khác do nơi này vẫn chưa được quy hoạch thành địa điểm du lịch. 

Nếu bạn đã quá quen thuộc với cảnh xô bồ ở những địa điểm du lịch nổi tiếng khác, tại sao không trao cho mình cơ hội thưởng thức những ngày hè nhẹ nhàng, thơ mộng đẹp như tranh vẽ tại bãi biển vô cực Thụy Xuân. Chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời và trải nghiệm đáng nhớ!

Theo Nguyễn Đình Long | Check-in Vietnam

>>>Xem thêm: KÝ SỰ QUY NHƠN 3N2Đ

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây