0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Sơn Đoòng Lọt Top 5 Cuộc Phiêu Lưu Vĩ Đại Nhất Thế Giới

11:18 16/08/2019 - Lượt xem: 72

Mặc dù có mức độ mạo hiểm cao, thám hiểm Sơn Đoòng luôn được những nhà khám phá săn đón bởi vẻ đẹp của hang động này.

Sơn Đoòng hấp dẫn bởi vẻ đẹp hoang sơ đầy bí hiểm

Theo công bố của kênh truyền hình Dave của Anh về 20 cuộc phiêu lưu tuyệt vời nhất thế giới hiện nay, thám hiểm Sơn Đoòng xếp vị trí thứ 5 với 24% bình chọn.

Sơn Đoòng là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á và là một trong số ít địa danh châu Á xuất hiện trong bảng xếp hạng dù được đưa vào khai thác du lịch thám hiểm chưa lâu.

Thông tin trên trang web của đơn vị khai thác duy nhất Oxalis Adventure cho biết, chi phí cho mỗi tour thám hiểm hang Sơn Đoòng kéo dài 4 ngày 3 đêm có mức giá 3.000 USD, tương đương gần 70 triệu đồng và hiện chỉ còn 20 suất cho năm 2019.

Không chỉ sinh hoạt trong rừng và hang động, người tham gia sẽ vượt hơn 25km đường rừng núi với địa hình không bằng phẳng, thám hiểm 9km trong hang, bao gồm việc sử dụng dây leo qua các dốc đá.

Nằm trong quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình), hang Sơn Đoòng được Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh khám phá năm 2009.

Đây không chỉ là một hang động đơn thuần mà còn ẩn chứa hệ sinh thái độc đáo, bí ẩn bên trong với rừng nguyên sinh, hệ thống sông ngầm và điều kiện thời tiết riêng.

Không gian đầy cuốn hút bên trong hang động lớn nhất thế giới

Với chiều dài khoảng 9km và một số đoạn vòm hang có chiều cao tới 500 mét, rộng 175 mét, hang Sơn Đoòng được đánh giá là hang lớn nhất thế giới, có thể chứa được tòa nhà chọc trời cao 40 tầng của thành phố New York và thậm chí, có thể dễ dàng chứa bất kỳ hang động lớn nào khác của thế giới.

Kể từ khi được công bố cách đây 10 năm, Sơn Đoòng liên tục xuất hiện trong những bảng xếp hạng danh giá của thế giới, hấp dẫn và thu hút bởi những bí mật ẩn sâu bên trong hang động.

Trang cẩm nang du lịch hàng đầu thế giới Lonely Planet từng xếp Sơn Đoòng là 1 trong 5 địa điểm của chuyến du lịch mơ ước cùng với đường mòn Inca Trail của Peru và lễ hội Burning Man của Nevada.

Theo trang Huffington Post, Sơn Đoòng là địa điểm đáng đến một lần trong đời với trải nghiệm khám phá sâu bên trong hang động này.

Sơn Đoòng cũng xuất hiện trong danh sách 15 hang động đẹp nhất thế giới được công bố bởi tạp chí du lịch nổi tiếng Condé Nast Traveler vào năm 2017.  

Theo theLEADER

>>> Xem thêm: AN GIANG: NÂNG CẤP PHÁT TRIỂN DU LỊCH TẠI TỊNH BIÊN

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây