Sự khác biệt giữa thanh năng lượng và gel năng lượng

16:52 27/05/2019 - Lượt xem: 939

Việc cân nhắc mục đích sử dụng các sản phẩm năng lượng là rất quan trọng. Thông thường, mục đích chính để sử dụng các sản phẩm này là để cung cấp một nguồn carbohydrate hữu ích. Trong suốt quá trình luyện tập, các cơ phải có sẵn một lượng carbohydrate để hoạt động hết công suất. Khi luyện tập lâu hơn khoảng 60 tới 90 phút, lượng carbohydrate đòi hỏi được nạp thêm để duy trì với cường độ tập luyện cao. Vậy lựa chọn thanh năng lượng hay gel năng lượng thì mang lại hiệu quả tốt nhất? Điều này phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu mỗi cá nhân.

Thanh năng lượng

Thanh năng lượng chứa carbohydrate và các lượng protein, chất béo và vi chất dinh dưỡng. So với gel và thức uống năng lượng, thanh năng lượng có thành phần và hàm lượng dinh dưỡng đa dạng nhất. Những thanh năng lượng khác nhau có lợi ích khác nhau trong việc sử dụng trước, trong hay sau khi tập luyện, vì vậy hãy kiểm tra trên nhãn hiệu cẩn thận. Nhiều thanh năng lượng có bao gồm protein. Điều này có thể giúp bạn bắt đầu quá trình phục hồi sớm và có thể là một sự lựa chọn hữu dụng, đặc biệt là trong các tuần luyện tập mất sức.

Ưu điểm:

- Khá lí tưởng cho những ngày sự kiện thể thao và tập luyện kéo dài.

- Là một lựa chọn tiện lợi, không dễ hỏng, có thể thay thế cho những đồ ăn khác khi bạn ở nơi xa xôi hẻo lánh.

- Giúp bổ sung năng lượng cho kế hoạch ăn uống trong những ngày bận rộn, ở xa.

- Chứa protein giúp phục hồi nhanh chóng.

Nhược điểm:

- Trong thời tiết lạnh, một số loại thanh năng lượng có thể bị cứng, khiến bạn khó nhai và thậm chí có thể không cắn được (hãy giữ thanh năng lượng gần với cơ thể bạn khi thời tiết lạnh để chúng mềm hơn). Khi trời nóng, một số loại có thể bị chảy.

- Thanh năng lượng đòi hỏi bạn phải nhai nhiều, mất nhiều thời gian hơn gel hay các thức uống năng lượng thể thao. Vì vậy, nếu sự kiện thể thao diễn ra ngắn và nhanh, hoặc có nhiều yếu tố công nghệ hỗ trợ, thanh năng lượng có thể không phải sự lựa chọn tốt nhất.

- Các thanh năng lượng có nhiều chất béo hoặc chất xơ, có thể trì hoãn quá trình làm rỗng dạ dày, có thể làm tăng khả năng bị đau dạ dày hoặc chuột rút.

Gel năng lượng

Gel năng lượng thể thao là một sự lựa chọn phổ biển trong ba môn kết hợp, đạp xe và chạy. Đây là một sản phẩm chứa ngọt và carbohydrate, thường được đóng thành từng gói. Hầu hết các loại gel năng lượng cung cấp khoảng 20 tới 30 gram carbohydrate, và thường chứa natri mà không có chất béo hay protein. Nhiều gel năng lượng kết hợp đường glucose và đường fructose giúp hấp thụ được lượng carbohydrate nhiều hơn, nhưng hãy cẩn thận nếu bạn bị bệnh không dung nạp fructose. Một số gel năng lượng còn có thể chứa caffeine với số lượng khác nhau, dao động từ 8 đến 80 mg mỗi gói. Gel năng lượng thể thao cũng có rất nhiều hương vị cho bạn chọn lựa.       

Ưu điểm:

- Dễ để ở khung xe đạp hay đai bụng khi chạy, trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn và dễ mang theo bên mình.

- Tương đối bền, không bị bẹp hoặc lõng bõng nước .

- Là nguồn cung cấp caffeine hữu ích trong các sự kiện thể thao nhưng hãy kiểm tra trên nhãn hiệu cẩn thận vì hàm lượng giữa các loại gel có thể có sự khác biệt lớn.

- Là nguồn cung cấp carbohydrate hữu dụng khi tham gia những hoạt động thể thao.

Nhược điểm:

Nếu không uống gel kèm nước, có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh tiêu chảy hoặc chuột rút.

Sản phẩm thanh năng lượng và gel năng lượng của Amix:

Thanh năng lượng

Amix Low-Carb 33% Protein Bar 60g

Amix Low-Carb 33% Protein Bar là loại thanh năng lượng khá ngon, đặc biệt ít đường và lượng protein.

Ưu điểm:

-Hàm lượng protein cao

-Hàm lượng chất xơ cao

-Hàm lượng đường thấp

Hướng dẫn sử dụng: Ăn 1 thanh mỗi ngày. Không dùng quá liều lượng được chỉ định hàng ngày.

Amix Exclusive Protein Bar 40g

Loại thanh năng lượng với hàm lượng tối thiểu 25% protein. Đây là giải pháp đánh tan cái đói hiệu quả nhất trước, trong và sau khi luyện tập.

Ưu điểm:

  • Là sản phẩm tốt nhất cho các vận động viên thể thao và vận động viên thể hình chuyên nghiệp nhất, giúp họ đạt được mọi mục tiêu thi đấu của mình.
  • Là một trong những sản phẩm chất lượng hàng đầu của Amix
  • Hương vị thơm ngon
  • Có thể dùng như một bữa ăn nhẹ hoặc dùng trước/ sau khi tham gia/ tập luyện hoạt động thể chất.

Hướng dẫn sử dụng: Ăn trước, trong và sau khi luyện tập.

Gel năng lượng

Performance Amix Rock's Gel Free 32g

Đây là một sản phẩm chất lượng cao, giúp bổ sung năng lượng nhanh chóng. Loại gel năng lượng này chứa một tổ hợp siêu tập trung các Carbohydrate khoáng chất, được khuyến khích sử dụng đối với mỗi vận động viên, đặc biệt là những người luyện tập sức bền trong thể thao. Hương vị thơm ngon, dễ uống. Ngoài ra, trong thành phần của sản phẩm có nhiều caffeine. Điều này được đánh giá cao vì đây là một cách để tăng hưng phấn và cải thiện độ tập trung trong tập luyện. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

Ưu điểm:

- Nạp năng lượng nhanh chóng, hiệu quả

- Phù hợp cho các vận động viên cần rèn luyện sức bền

- Củng cố lượng kali và vitamin C

Hướng dẫn sử dụng: Để được bổ sung năng lượng ngay lập tức, hãy dùng sản phẩm trước hoặc trong khi tham gia hoạt động thể chất. Sau đó uống thêm với nhiều nước. Dùng tối đa 4 gói 1 ngày.

Amix IsoGel Recovery 70ml

Amix IsoGel Recovery là một dạng gel phục hồi năng lượng tuyệt vời với hương vị thơm ngon, được chế tạo đặc biệt để sử dụng sau khi tham gia thể thao. Loại gel này cung cấp Glutamine, một yếu tố quan trọng trong quá trình phục hồi các sợi cơ sau khi luyện tập căng thẳng. Sản phẩm cũng chứa các khoáng chất để phục hồi cơ hoàn toàn.

Ưu điểm:

- Tăng cường phục hồi cơ

- Giảm mệt mỏi, kiệt sức

- Giải phóng năng lượng trong suốt quá trình luyện tập

- Giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng hơn sau khi tập luyện

- Bổ sung khoáng chất

Hướng dẫn sử dụng: Dùng 1 gói cùng với nước trong lúc tập hoặc sau khi tập.

Amix IsoGel Energy Shock 70ml

Amix ISOGEL Energy Shock là một sản phẩm bổ sung cho chế độ ăn uống lành mạnh của người lớn, có hương vị thơm ngon, cung cấp cho chúng ta năng lượng cực kỳ nhanh chóng, giúp tăng cường sức khỏe và sức bền, cho phép chúng ta hoạt động thể chất được lâu hơn. Taurine trong sản phẩm cũng chứa một hợp chất giúp tránh suy nhược và làm tăng năng lượng. Amix ISOGEL Energy Shock cung cấp một sự kết hợp hoàn hảo giữa các khoáng chất giúp ngăn ngừa chuột rút khi tập thể thao.

Ưu điểm:

- Cung cấp năng lượng khi khẩn cấp

- Kích thích cơ thể

- Giải phóng năng lượng

- Loại bỏ cảm giác mệt mỏi

Hướng dẫn sử dụng: Để được bổ sung năng lượng ngay lập tức, hãy dùng một gói trước hoặc trong khi hoạt động. Lưu ý: Luôn uống kèm với thật nhiều nước. Sản phẩm này dễ đóng và mở nên không cần phải uống hết trong 1 lần. Bạn có thể giữ lại một phần hoặc thậm chí là dùng cho lần sau.

Amix IsoGel Carbo-Smart Snack 70ml

IsoGel Carbo-Smart Snack cũng là một dạng gel có hương vị thơm ngon, giúp cung cấp cho chúng ta năng lượng, tăng cường sức khỏe và sức bền, cho phép chúng ta luyện tập được lâu hơn. Ngoài ra, sản phẩm này cũng giúp tăng sức bền của cơ. Đây là một sự lựa chọn thông minh cho các vận động viên đòi hỏi khắt khe về khía cạnh sức khỏe, sức bền và khả năng luyện tập. Thức uống năng lượng tức thời này bao gồm tổ hợp siêu tập trung các Carbohydrates và khoáng chất.

Ưu điểm:

- Tăng sức đề kháng

- Kéo dài thời gian luyện tập tối đa

- Tăng sức bền

- Giải phóng năng lượng trong quá trình tập luyện

- Bổ sung thêm lượng carbohydrates

Hướng dẫn sử dụng: Để được bổ sung năng lượng ngay lập tức , hãy dùng 1 gói với nhiều nước trước hoặc trong khi tập. Sản phẩm này dễ đóng và mở nên không cần phải uống hết trong 1 lần. Bạn có thể giữ lại một phần hoặc thậm chí là dùng cho lần sau.

Quyết định cuối cùng

Nếu bạn chưa biết quyết định nên dùng thanh năng lượng hay gel năng lượng, hãy thử cả hai, và thử thường xuyên. Cứ thử đã! Cơ thể mỗi người đều có phản ứng khác nhau và nếu bạn muốn tránh những mối nguy hiểm cho dạ dày, bạn cần biết dạ dày bạn có thể tiêu thụ loại sản phẩm năng lượng nào trong quá trình hoạt động thể thao. Hãy lưu ý lời khuyên này và chuẩn bị nạp năng lượng thích hợp nhé!

Theo Minh Hiếu | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>> Xem thêm: BỘ SƯU TẬP GIÀY TREKKING TỐT NHẤT HIỆN NAY

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây

Những phần quà thú vị sẽ dành cho những khách hàng góp ý nhiệt tình và đầy đủ nhất