Tìm hiểu về gel năng lượng, thực phẩm dinh dưỡng cho tín đồ thể thao

10:12 19/07/2019 - Lượt xem: 229

Đạp xe, bơi lội hay chạy bộ đều là những bộ môn thể thao ngoài trời đang rất được ưa chuộng bởi không chỉ giới trẻ mà còn ở những người lớn tuổi. Cùng là những hoạt động hao tổn năng lượng cải thiện sức bền, những môn thể thao ngoài trời luôn cần đi chung với một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học để bù đắp nguồn năng lượng mất đi và xây dựng cơ bắp, rèn luyện sức khỏe.

1. Thực phẩm dinh dưỡng, Gel năng lượng là gì?

Thể thao đi đôi với dinh dưỡng

Những vướng bận về lượng dinh dưỡng cần thiết bổ sung hằng ngày rất khó đạt được mức cần thiết. Hiện nay đại đa số chúng ta đang phải tất bật với công việc, học hành mỗi ngày và không có thời gian chăm chút cơ thể, trau dồi những kiến thức bổ ích về cách cân bằng lượng dinh dưỡng song song với việc tập thể dục thể thao. Từ đó sinh ra vấn đề đau đầu đó là tập rất nhiều mà sức bền, sức khỏe không cải thiện.

Thời gian không cho phép khiến chúng ta không kiểm soát được lượng dinh dưỡng cần thiết nạp vào cơ thể

Để giải đáp những khúc mắc ấy, thực phẩm bổ sung, thực phẩm chức năng hay các loại Gel năng lượng ra đời. Được phát triển dựa trên nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày cần cho cơ thể, các loại Gel năng lượng đang được ưa chuộng bởi khả năng cung cấp năng lượng tức thời, nhanh chóng và bên cạnh đó, không gây đầy bụng, khó tiêu.

Thực phẩm chức năng ra đời nhằm cân bằng lượng dinh dưỡng cần thiết hằng ngày cho con người. Nhìn chung các loại Gel năng lượng, thực phẩm dinh dưỡng đều có những thành phần chung nhằm bổ sung một cách tức thời và dễ dung nạp bởi cơ thể như:

- CARBOHYDRATES

- ELECTROLYTES

- CAFFEINE

2. Vì sao nên sử dụng Gel năng lượng?

Gel năng lượng sẽ tác động vào hệ thần kinh một cách nhanh chóng, giúp chúng ta cảm thấy sảng khoái, không uể oải. Những vận động viên lâu năm hoặc các tín đồ của bộ môn chạy bộ sẽ hiểu được cảm giác hoa mắt, chóng mặt và thậm chí buồn nôn trong tình trạng đói, lúc ấy cơ bắp sử dụng glucose(Carbohydrate) quá nhiều, tiêu hao vượt mức cho phép.

Gel năng lượng tác động giúp cho chúng ta tỉnh táo hơn

Trong quá trình thi đấu chúng ta vẫn thường hay thấy các vận động viên ăn gel ngay cả trong lúc chạy hay đạp xe để bổ sung kịp thời nguồn năng lượng tiêu hao.

3. Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Gel năng lượng

Thành phần carbohydrate sẽ được hấp thụ vào cơ thể và chuyển hóa dưới hình thức đường glucose trong máu, sau đó được cơ bắp sử dụng đưa vào những cơ quan khác trong cơ thể. Chính vì thế bạn không nên nạp liên tục vào cơ thể vì nó sẽ khiến cho lượng đường huyết tăng cao một cách đột ngột làm cho cơ thể mệt mỏi và mất nước.

Lưu ý cẩn thận sử dụng Gel năng lượng đúng cách

Các bạn nên nhớ không chỉ lúc thi đấu mới sử dụng Gel nhé, trong lúc tập luyện cho giải đấu chúng ta cũng cần sử dụng để bao từ tập làm quen với việc vận động, điều này rất quan trọng bởi nó sẽ giúp cho cơ thể bạn thích nghi tốt hơn và kết hợp hài hòa hơn trong lúc chinh phục đường về đích đấy!

4. Gợi ý một số loại Gel năng lượng và thực phẩm dinh dưỡng cho các bộ môn thể thao ngoài trời

Amix Exclusive Bar

Thanh protein chứa 25% thành phần protein là giải pháp đánh tan cơn đói hiệu quả nhất trước, trong và sau quá trình tập luyện.

Amix Rock's Gel

Nguồn bổ sung năng lượng nhanh tức thì, chứa một tổ hợp siêu tập trung các khoáng chất, Carbohydrates và vitamin C.

Amix Rock's Gel with Caffeine

Nguồn bổ sung năng lượng nhanh tức thì, chứa một tổ hợp siêu tập trung Caffeine (40 mg), các Carbohydrates, khoáng chất và vitamin C.

Amix Iso-Gel Carbohydrates Smart Snack

Thức uống năng lượng tức thời làm từ tổ hợp siêu tập trung các Carbohydrates và khoáng chất.

Iso-gel Energy Shock

Thức uống năng lượng tức thời được làm từ tổ hợp siêu tập trung Caffeine (100 mg), các Carbohydrates và khoáng chất với size lớn (70 ml).

Amix Magnesium

Khoáng chất Magie dạng lỏng được cung cấp với Vitamin B6 và Vitamin C cần thiết cho việc điều hòa chức năng vận động của hệ cơ và ngăn ngừa co thắt cơ (chuột rút).

Amix Low-carb 33% Protein Bar

- Lượng đường thấp

- Lượng chất xơ cao

- Hàm lượng protein cao

Predator Protein PWD

Là một protein chất lượng cao, đặc biệt thiết kế cho người dùng hạn chế sử dụng Protein.

Như các bạn đã thấy, việc sử dụng Gel cũng như các thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ đều có nhũng lợi ích riêng trong quá trình tập luyện. Hãy dành thời gian để bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cho mình nhé các tín đồ yêu thể thao!

Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>> Xem thêm: REVIEW BALO DU LỊCH NGẮN NGÀY THULE STIR 20L

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây

Những phần quà thú vị sẽ dành cho những khách hàng góp ý nhiệt tình và đầy đủ nhất