0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Trải nghiệm của cô gái chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long

03:34 09/11/2018 - Lượt xem: 171

Các bạn đã bao giờ tự tay chèo thuyền kayak khám phá Hạ Long hay chưa? Mình thì mới đây đã được trải nghiệm rồi đấy. Cảm giác phải nói là thật tuyệt luôn đó. Bạn nào chưa thử thì có thể tham khảo bài chia sẻ này của mình nhé! Chắc chắn bạn cũng sẽ rất thích và muốn được trải nghiệm ngay thôi.

Lịch trình buổi chèo thuyền kayak khám phá Hạ Long

Mình lựa chọn du lịch Hạ Long theo tour nên mọi hoạt động từ ăn, ngủ, nghỉ đều được bên tour lên kế hoạch rất cụ tỉ. Có thể nói là không chê vào đâu được. Thích nhất là có nhiều điểm đến hấp dẫn và trải nghiệm, điều mà mình chưa bao giờ làm là tự chèo thuyền.

Đôi nét về chiếc thuyền kayak

Thuyền kayak là chiếc thuyền sử dụng chủ yếu trong du lịch, phục vụ trên sông nước. Sức chứa tối đa của 1 chiếc thuyền là 2 người.

Ban đầu mình không hề biết chèo thuyền kayak khám phá Hạ Long như thế nào và còn lo sợ rằng sẽ bị lật thuyền hoặc chèo không đúng cách thì thuyền sẽ không trôi đi. Tuy nhiên, sau khi được hướng dẫn tận tình thì mình đã hoàn toàn có thể tự tay chèo lái con thuyền của mình. Và không chỉ mình thôi đâu, theo như lời hướng dẫn viên nói thì tới đây không phải ai cũng biết chèo kayak cả, nên các bạn đừng ngại nếu như cũng không biết như mình nhé!

Những điểm đến của hành trình khám phá Hạ Long bằng thuyền kayak

Đầu tiên đoàn mình được hướng dẫn đi thăm các hang động nổi tiếng của vịnh. Đó là hang Luồn, động Thiên Cung, hang Cỏ, Ba Hầm, Đầu Bê,…

Theo như cảm nhận của mình, hang Luồn giống như một chiếc cổng để vào ngôi nhà cổ tích. Với núi đá cao dựng đứng, chỉ lộ bên dưới là một chiếc cổng nhỏ chỉ cách mặt nước không cao, đủ để thuyền đi vào. Trong đó là hồ nước phẳng lặng, cảm giác yên bình đến lạ thường.

 

Hành trình chèo thuyền kayak khám phá Hạ Long tiếp theo là động Thiên Cung. Có thể nói đây là hang động rất đẹp của vịnh Hạ Long. Dĩ nhiên bạn không thể chèo thuyền kayak vào trong hang được mà cần phải cọc thuyền ở ngoài theo hướng dẫn của người dẫn đoàn, và leo vào hang. Hang động với nhiều khối thạch nhũ, rủ từ trên trần xuống, kết hợp với hệ thống ánh sáng được lắp đặt tạo cảm giác huyền bí.

 

Mặc dù là chèo thuyền kayak ngay trên mặt nước và có độ cao rất thấp. Tuy nhiên, khi muốn vào thăm các hang động bằng thuyền thì bạn vẫn phải cúi người. Và thậm chí phải dùng tay đẩy vào chứ không thể dùng mái chèo. Tuy nhiên, cảm nhận được tận mắt chứng kiến sự kì bí của những núi, những hang đá vôi sẽ mang tới cho bạn sự mới lạ, xứng đáng với bao công sức bạn chèo thuyền để đi vào tới đây.

 

Tiếp đó, theo đoàn còn được đến khám phá cuộc sống của những người dân làng chài Cửa Vạn. Đây là ngôi làng chài nổi lớn nhất ở vịnh Hạ Long. Có từ lâu đời và số dân cư sinh sống cũng đã vượt qua 300 hộ dân. Mọi cuộc sống và sinh hoạt của họ rất đặc biệt. Tất cả đều diễn ra ngay trên mặt nước. Và không hề có sự khó khăn như chúng ta thường nghĩ là không giống như trên đất liền. Có thể từ xưa không được khang trang đổi mới như bây giờ. Song hiện tại mọi tiện nghi có ở trên đất liền cũng đã có ở những ngôi làng chài giữa vịnh Hạ Long. Từ điện, nước ngọt, các lớp học,…

Kinh nghiệm chèo thuyền kayak khám phá Hạ Long

Sau khi có được trải nghiệm thú vị này, mình đã rút ra được một số kinh nghiệm chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long, và bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình:

- Hãy luôn nghe theo chỉ dẫn của hướng dẫn viên. Kể cả nếu bạn đã biết chèo thuyền như thế nào đi chăng nữa.

- Hãy luôn mặc áo phao khi chèo thuyền, và luôn đi theo đoàn.

 

- Mẹo nhỉ cho các bạn là hãy làm ấm người trước khi chèo thuyền. Bởi khi xuống nước, nhiệt độ tỏa lên từ mặt nước thấp hơn so với trên bờ. Nên ban đầu bạn sẽ có cảm giác hơi lạnh. Vậy nên việc làm ấm cơ thể rất quan trọng đó nhé!

- Đừng quên mang theo mũ, kính râm và bôi kem chống nắng.

Hiện nay để có thể tiết kiệm chi phí du lịch, bạn có thể lựa chọn du lịch theo tour. Việc đăng ký tour không chỉ dễ dàng mà còn có thể đi du lịch tới nhiều địa điểm hấp dẫn khác nhau. Đôi khi nếu may mắn còn nhận được nhiều phần quà có giá trị. 

Chúc bạn có hành trang du lịch đầy đủ và chuyến đi vui vẻ!

Theo ONEYOUR

>>> Xem thêm: SUP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây