0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00
Số lượng: 12244872
Xem sản phẩm:
Chưa có sản phẩm nào trong danh mục

Những loại bếp gas dã ngoại dành cho bạn

Một ly cafe ấm áp vào một buổi sáng yên tĩnh là về khởi đầu hoàn hảo cho bất cứ ngày nào trong chuyến hành trình của bạn. Và một bữa ăn nóng hổi vào cuối một ngày dài sau khi trải qua chuyến hành trình mệt mỏi quả là hấp dẫn. Bếp dã ngoại có thể cất gọn trong ba lô có thể tăng cường cuộc phiêu lưu hoang dã của bạn theo cách mà ít công cụ nấu ăn khác có thể đem lại.
Tin vui là các loại bếp dã ngoại để trong ba lô đã trở nên nhẹ nhàng và tiện lợi hơn trong vài năm qua. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ ít phải dành thời gian nấu ăn hơn và gói hành lý của bạn sẽ trở nên rất nhẹ nhàng. Tin không hay duy nhất là ngày càng có nhiều bếp dã ngoại để lựa chọn từ bây giờ hơn bao giờ hết, có thể làm cho việc quyết định lựa chọn trở nên rất khó khăn. Chính vì vậy,Umove đã tạo ra danh sách này để giúp bạn vượt qua được sự khó khăn trong quá trình chọn lựa và chia sẻ những kinh nghiệm của những chuyên gia trong lĩnh vực này.

Có rất nhiều bếp lò trên thị trường, và hầu như tất cả đều có các tính năng độc đáo cho mọi trường hợp. Siêu nhẹ, cực nhỏ, đa chức năng: tất cả đều có chức năng phục vụ một mục đích nhất định trên một chuyến đi nhất định. Bếp "tốt nhất" là loại tốt nhất cho bạn, khi nó phù hợp nhất với bạn.

Bếp thường được chia thành hai loại chính: bếp nhiên liệu lỏng và bếp lò. Chúng thường được chia thành các bếp lò gia đình. Chúng ta hãy nhìn vào một số tính năng và nhược điểm của các bếp khác nhau trong mỗi nhóm.

Các yếu tố cần cân nhắc trước khi chọn bếp dã ngoại
Loại bếp - Có rất nhiều loại khác nhau của bếp dã ngoại,bạn nên cân nhắc điều kiện sử dụng của mình đẻ tránh nhầm lẫn khi chọn loại bếp thích hợp. Bếp lò, bếp nhiên liệu lỏng, bếp lò đốt nhiên liệu rắn, bếp củi…. bếp dã ngoại là một trong số những lựa chọn phổ biến nhất. Trong bài viết này, Umove sẽ thảo luận các ưu và nhược điểm của từng loại và giải thích cách sử dụng tốt nhất của chúng.

Gía - Bếp du lịch có nhiều loại giá cả. Một số có giá rẻ và dễ dàng để mang trong chuyến du lịch một mình. Những mẫu khác có thể có giá khá cao, nhưng thường cung cấp nhiều tiện lợi hơn và độ bền cao hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nhiều loại bếp đặc biệt dưới đây và chú ý đến giá trị mà chúng mang lại. Nếu bạn thường đi du lịch,bạn cần chi tiêu nhiều hơn một chút nếu bạn có kế hoạch sử dụng trong nhiều năm.

Trọng lượng - Trọng lượng sẽ khác nhau giữa các loại bếp khác nhau. Đầu đốt năng lượng lớn có thể nặng đến vài cân chưa tính các thiết bị đi kèm, ngược lại có những loại chỉ vài trăm gram. Bài đăng này sẽ tập trung nhiều hơn vào các tùy chọn bếp nhỏ vì giúp cho việc đi đường dài trở nên thú vị và tiện lợi hơn.

Nấu nướng và đun sôi - Hầu hết những người ưa du lịch ngày nay đều làm những bữa ăn đơn giản như chỉ cần nước đun sôi và làm nóng lại thức ăn. Vì lý do đó, thiết kế chính cho hầu hết các bếp dã ngoại là để đun sôi nước, không nhất thiết phải nấu.

Kiểm soát sôi - Nếu bạn muốn có khả năng nấu các món ăn phức tạp hơn, chắc chắn bạn sẽ muốn có một bếp lò với khả năng kiểm soát sôi. Một số bếp ga và bếp ga lỏng có tính năng này, nhưng không phải tất cả loại này đều có khả năng đó. Kiểm soát nhiệt độ sôi có thể là một tính năng tiện dụng ngay cả khi bạn chỉ có kế hoạch tạo ra các bữa ăn đơn giản ở vùng đồng quê.

Bếp nhóm - Nếu bạn định đi du lịch theo nhóm, bạn nên có ít nhất một bếp nhỏ cho hai người. Bếp nhẹ rất tiện lợi cho những trường hợp này nhưng nó không cho mọi người điều kiện để nấu nướng riêng nếu muốn. Bếp nhóm thì ít phải chờ đợi,tiết kiệm thời gian chờ bữa tối, đặc biệt là vào cuối ngày sau chuyến đi dài. Nếu bạn có kế hoạch nấu một bữa ăn lớn có thể bạn sẽ muốn có một cái bếp vững chắc với một đế rộng sẽ xử lý những chiếc nồi lớn hơn.

Bếp mùa đông đưa ra một thách thức khác đối với bếp lò: làm tan tuyết cho nước uống. Điều này có nghĩa là bạn sẽ sử dụng bếp rất nhiều, do đó bạn sẽ cần thêm nhiên liệu và bếp nấu phải hoạt động tốt trong điều kiện đông lạnh. Trong số các nhóm bếp được liệt kê dưới đây, chỉ có bếp nhiên liệu lỏng mới được chế tạo cho nhiệm vụ này. Các nhóm bếp khác có thể hoạt động tốt trong mùa đông, nhưng điều kiện thời tiết cực lạnh không thực sự là những gì mà chúng được thiết kế.

Sự ổn định - Bạn sẽ muốn tránh bếp của bạn bị đổ bằng mọi giá. Nếu bạn có kế hoạch nấu những bữa ăn lớn trong nồi lớn, hãy lấy một cái bếp với một cái bệ rộng và chắc chắn sẽ nằm yên trên mặt đất. Chậu nhỏ hơn nấu trên bếp lò thẳng đứng sẽ hoạt động tốt, nhưng chúng có xu hướng ít ổn định hơn, vì vậy hãy nấu ăn cẩn thận.

Hiệu quả trong gió - Bếp dã ngoại rất kị gió. Gió mạnh sẽ làm mất nhiệt trước khi nó tràn vào nồi, làm cho bếp của bạn ít hiệu quả hơn. Một số bếp hoạt động tốt hơn trong điều kiện gió (bếp lò tích hợp) và một số khác thì hoạt động rất kém (bếp củi, bếp lò, bếp lò nhiên liệu rắn). Vì lý do đó nên sử dụng tấm chắn gió cho hầu hết các bếp du lịch. Một ngoại lệ cho điều này là bếp lò vì nó có thể gây nguy hiểm cho việc đốt nóng bình xăng. ờng là khá dễ dàng để làm.

Độ an toàn - Nguy cơ cháy rừng là một vấn đề quan trọng đối với bất kỳ người sử dụng bếp ở bất kỳ mùa nào trong năm, đặc biệt là trong các điều kiện nóng và khô. Quy tắc đảm bảo an toàn chống cháy rừng khác nhau ở từng nơi, vì vậy hãy kiểm tra các quy định cụ thể trong khu vực của bạn. Trong một số khu vực cấm nghiêm ngặt, việc sử dụng lò đều bị cấm, nhưng điều đó không phổ biến. Nói chung, bếp lò nướng thường được xem là lựa chọn an toàn nhất. Cũng có nơi cho phép bếp lò đốt chất rắn. bếp ga cồn thường không được phép. Lò đốt nhiên liệu lỏng có thể được cho phép, nhưng hãy hết sức thận trọng khi sử dụng.

Bếp 2 khuôn
Loại bếp cổ điển nhất, quen thuộc nhất với tất cả mọi người. Loại bếp này có rất nhiều phiên bản với giá cả khác nhau. Với 2 khung để bạn thoải mái đun nấu, mức nhiệt cao được cung cấp luôn tục từ bình gas xách tay.Thường đi với các tấm chắn gió gập lại được ở bên cạng và đằng sau.

Những ai nên sử dụng loại bếp này?
Xe cắm trại.

Thích hợp cho bất cứ ai cần nguồn nhiêu liệu, nhiệt lượng lớn và có thể đun nấu nhiều nồi cùng lúc.

Các nhóm nhỏ hoặc gia đình.

Điểm mạnh về loại bếp này?

Đáng tin cậy với nguồn nhiệt lớn.

Gấp đôi công suất

Nhỏ gọn - ngồi trên bất kỳ chiếc bàn hoặc tủ bếp trên băng ghế dễ dàng

Bền, những dòng chất lượng cao có thể sử dụng trong nhiều năm.

Dễ dàng làm sạch

Đi kèm với các tấm chắn gió.

Điểm yếu: thực sự loại bếp này không có quá nhiều điểm yếu, nếu bạn đi cắm trại bằng ô tô hoặc các loại xe bán tải thì đây chắc chắn là lựa chọn cho bạn.Còn nếu bạn thường đi xa, thì hãy xem thêm các lựa chọn được liệt kê ở bên dưới sau đây.

Bếp lò đa năng

Một phiên bản tối ưu hơn so với bếp 2 lò, cùng mức nhiệt lượng lớn với dây nối với bình nhiên liệu đi kèm nhưng thiết kế nhỏ gọn hơn nên được sử dụng rất nhiều ở các khu cắm trại hay các gia đình đi dã ngoại bằng ô tô.
Điểm yếu duy nhất đó là nó khá ồn khi hoạt động, và để đảm bảo an toàn bạn nên sử dụng những mẫu có chất lượng cao và đi đôi với nó là giá thành cũng cao.

Bếp gas du lịch
Bếp này là lựa chọn rẻ nhất so với những loại bếp được đề cập trước đó - và rất sẵn trên thị trường, bạn có thể dễ dàng mua chúng ở bất kì đâu từ siêu thị, các khu chợ hay các cửa hàng đồ gia dụng.

Sự sẵn có này có thể giải thích cho sự phổ biến của chúng với những người cắm trại lần đầu, cộng thêm thực tế là chúng không tốn kém. Hầu hết chúng đều là loại một bếp đun, thi thoảng có những mẫu có 2 bếp nhưng khá hiếm, tất nhiên phải đi kèm với bình gas du lịch là điều bắt buộc.

Ai sẽ sử dụng loại bếp này?

Xe cắm trại

Bất cứ ai tìm kiếm bếp đun giá rẻ để sử dụng ngoài trời

Điểm mạnh về loại bếp này?

Giá rẻ và sẵn có

Đơn giản để sử dụng, những người mới dễ dàng sử dụng.

Mức độ bảo trì thấp

Dễ sử dụng và nhanh chóng bắt đầu đun nấu ngay lập tức.

Điểm yếu về loại bếp này

Năng lượng hết rất nhanh, cần số lượng bình gas đủ lớn mới có thể sử dụng đủ.

Không có tấm chắn gió

Hạn chế chức năng

Thời tiết lạnh bigi bật lửa lên có thể không hoạt động ở nhiệt độ thấp

Nhiệt lượng tỏa ra yếu.

Bếp cồn du lịch
Bếp này là một trong những chiếc bếp ưa thích của bất cứ ai đang tìm kiếm một chiếc bếp nhỏ gọn, đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy rất nhiều “tây ba lô” hay sử dụng loại bếp Trangia từ Thụy Điển này. Trong khi nhiều công ty khác làm bếp lò hoạt động tương tự, Trangia vẫn tiếp tục là bếp được nhiều người lựa chọn (kể từ lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1925).Nhiều bếp cồn trên thị trường Việt Nam mà bạn có thể dễ dang mua ngoài chợ với giá thành cực rẻ lộ ra rất nhiều điểm yếu đúng như mức giá của nó vậy. Rất nhiều người đã phàn nàn và không muốn sử dụng chúng sau lần dùng đầu tiên. Tuy nhiên Trangia đã mang lại trải nghiệm hoàn toàn khác, hãy xem các điểm mạnh của nó
Chắn gió toàn bộ từ dưới lên trên,có xong, nắp đi kèm,có những loại có ổ ghi để nối với bình gas bên ngoài. Ngoài ra chúng thường có kết cấu xếp gọn và có quai xách để mang đi. Rất gọn gàng và đa chức năng. Bạn cũng có thể mua các bộ phận riêng biệt, bao gồm cả bình đun.Nếu bạn muốn mức nhiệt lớn hơn, ổ ghi nối khí gas cũng là một lựa chọn, dễ dàng kết hợp vào hệ thống bếp đun.
Ai sẽ sử dụng loại bếp này?
Những người đi du lịch đường dài

Những chuyến cắm trại nhỏ, trong ngày.
Điểm mạnh của loại bếp này?
Gọn, trọng lượng cực nhẹ
Thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả
Tính linh hoạt (khả năng nấu nhiều loại thực phẩm trên đó, vì có nhiều loại nồi, nắp khác nhau)
Tính nhất quán trong kết cấu
Giá cả phải chăng.

Điểm yếu của loại bếp này
Không được thiết kế để nấu ăn cho nhiều người nhưng nếu bạn có kế hoạch nấu ăn cho hơn 2 người, bạn có thể mua các mẫu có thiết kế lớn hơn.

Bếp dã ngoại

Siêu nhẹ siêu tiện chính xác là hai từ để miêu tả về loại bếp này, độ tiện lợi của nó thì không phải bàn cãi.Với mức giá từ 350.000đ đến 700.000đ tùy thuộc vào chức năng, mẫu bếp này là mẫu thích hợp nhất cho phượt thủ, trekking hay hiking. Điểm yếu của loại bếp này đó là nhiệt lượng không quá lớn và độ ổn định của những chiếc bếp đặt bên trên. 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây