Review Dao Dã Ngoại Morakniv Companion

11:28 18/05/2020 - Lượt xem: 100

Đối với bất cứ người trưởng thành của Châu Âu thì việc sở hữu một chiếc dao gấp gọn hay một chiếc dao nhỏ trong người là một việc vô cùng bình thường. Tôi là một người đam mê với dao gấp và chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có một ngày bị hấp dẫn bởi một chiếc dao cố định (dao lưỡi thẳng và cố định) đến như thế này. Một chiếc dao cố định sẽ đem lại vẻ đẹp đối xứng và giá cả phải chăng hơn rất nhiều so với một chiếc dao gấp. Hôm nay tôi sẽ mang đến cho bạn một chiếc dao thuần túy đến từ Châu Âu: MORAKNIV COMPANION

Morakniv companion mang lại một sự tranh cãi này lửa giữa cộng đồng của những người đam mê sinh tồn, những người đi rừng, và du lịch ngoài trời rằng liệu đâu mới là nơi thực sự mà nó thuộc về.

Tôi đã đến với sản phẩm này mà không hề có nhiều trải nghiệm nhiều hay có sở thích dao cố định trước đây. Tuy nhiên người đồng hành này đã chinh phục tôi hoàn toàn về độ sắc bén và chất lượng qua những lần thử nghiệm. Đây là một con dao đẹp và chất lượng. Nó là một trong những con dao tốt nhất mà tôi từng sở hữu.

1. Kích thước chung và chi tiết lưỡi dao

Thông số kĩ thuật:

Độ dày lưỡi dao: 2.5 mm

Chiều dài lưỡi dao: 104 mm

Chiều dài tổng thể: 219 mm

Khối lượng: 118 g

Với một thiết kế và chiều dài vô cùng hợp lí, kết hợp vs vỏ bọc mà cân nặng của sản phẩm chỉ là 118g thì Morakniv companion chính là một sản phẩm cực kì phù hợp cho các hoạt động ngoài trời.

Mora có một thiết kế vô cùng cân bằng cả cạnh trước lẫn cạnh sau. Điều này đem lại khả năng sử dụng tối ưu. Cho dù bạn cắt, đâm, thái… thì nó vẫn vô cùng nhẹ nhàng và thoải mái.

Một đặc điểm nổi bật của sản phẩm nữa đó chính là chất liệu thép không rỉ 12C27 – một loại thép tuyệt vời về cả chất lượng lẫn giá thành. Có rất nhiều người ủng hộ thép carbon ngoài kia, nhưng tôi thực sự không thích phải lo lắng cho chiếc dao của mình khi lỡ dính nước hay thứ gì đó gây rỉ.

Bất cứ chiếc dao nào cũng sẽ bị mòn đi sau một thời gian dài, điều này có nghĩa là bạn cần mài giũa nó. Tôi đã mài nó dọc theo lưỡi dao và kết quả thật tuyệt vời. Chất liệu của chiếc dao hoàn toàn có thể chống chịu sau nhiều lần mài giũa vậy nên bạn hoàn toàn có thể an tâm dùng nó trong một thời gian dài mà không phải mua chiếc mới.

2. Tay cầm

Tay cầm của Morakniv Companion được làm từ nhựa, với lớp bọc giống như TPE bên ngoài. Nó được thiết kế có 2 khoảng đệm trên và dưới giúp cố định khi cầm nắm và phồng lên ở trung tâm. Thật tuyệt vời,  với sự đơn giản của một con dao đúng nghĩa. Lòng bàn tay phồng lên chính xác là phong cách của tôi.

Một số nhà thiết kế, làm tay cầm của họ với những chi tiết như rãnh ngón tay, mỏ vẹt, dốc ngón tay… Cuối cùng các sản phẩm của họ trở lên quá mức thừa thãi. Một chiếc dao tốt là một chiếc dao dễ dàng sử dụng và thoải mái khí cầm tay. Nói một cách đơn giản nó là một con dao đúng nghĩa.

3. Vỏ bọc

Vỏ bọc của Morakniv companion làm bằng nhựa . Mặc dù nó không phải điều tôi thích nhất những  tôi thích vỏ bọc này. Nhựa, mặc dù không đẹp bằng da, nhưng nó còn tốt hơn nhiều so với các vỏ bọc bằng nylon. Có một lỗ thoát nước ở phía dưới để thoát hơi ẩm tích lũy, và tôi mong rằng cái đai đeo thắt lưng không yêu cầu tôi tháo dây đai ra và luồn nó qua khi muốn đeo con dao lên người.

Một tính năng nhỏ khác mà tôi thấy tiện dụng đáng ngạc nhiên là đường nối ngón tay cái trên góc của vỏ bọc. Bạn có thể đẩy nó ra bằng ngón tay cái của mình để giải phóng con dao ra khỏi vỏ một cách dễ dàng.

Vậy bạn có thể mua sản phẩm tuyệt vời này ở đâu. Hãy đến ngay với Umove, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều sản phẩm đa dạng từ mẫu mã đến chủng loại.

Trên đây là review về sản phẩm Morakniv companion. Còn chần chừ gì nữa mà không sắm ngay cho mình một sản phẩm tuyệt vời đến từ Châu Âu.

Theo Hoài Nam | Umove Travel & Outdoor Gear

>>> Xem thêm: BROOKS RAVENNA 10 - KẺ THÁCH THỨC ĐẾN TỪ NƯỚC MỸ

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây

Những phần quà thú vị sẽ dành cho những khách hàng góp ý nhiệt tình và đầy đủ nhất