Các loại thực phẩm giúp bạn bổ sung năng lượng

16:35 02/07/2019 - Lượt xem: 70

Giữa cuộc sống bận rộn với nhiều hoạt động liên tục, rất nhiều người bị rơi vào tình trạng mệt mỏi, thiếu năng lượng. Để luôn giữ được sự tỉnh táo, việc “sạc pin” cho cơ thể là điều vô cùng cần thiết. Và trong số rất nhiều cách bổ sung năng lượng, cách hiệu quả nhất thường đến từ các loại thực phẩm tự nhiên và các sản phẩm cung cấp dinh dưỡng cũng như năng lượng.

Cần những giải pháp lâu bền hơn

Theo nhiều nghiên cứu, căng thẳng, áp lực trong công việc cũng như chế độ dinh dưỡng và thời gian biểu bất hợp lý chính là những lý do khiến cơ thể bị mất dần năng lượng, tinh thần thiếu sự minh mẫn. Điều này nếu kéo dài sẽ rất dễ gây ra các hệ lụy về sức khỏe, ảnh hưởng không tốt đến chất lượng cuộc sống và công việc.

Khi cơ thể rơi vào tình trạng thiếu tỉnh táo, mệt mỏi, chúng ta thường tìm những giải pháp tức thời như “ngủ bù”, “ăn bù”… Nhưng thực tế, những giải pháp đó không mang lại hiệu quả lâu dài.

Cơ thể người cần có một chế độ “nạp năng lượng” phù hợp, lâu dài để duy trì sức bền và đảm bảo sức khỏe luôn ở mức tốt nhất

Theo tác giả Jim Loehr trong bộ sách The Power Of Full Engegement, năng lượng sẽ tiêu hao ngay cả khi bạn tận dụng hay không tận dụng nó, vì vậy chúng ta phải bù đắp năng lượng tiêu hao bằng những nguồn năng lượng phục hồi xen kẽ và lâu dài, hơn là nguồn năng lượng tuy mạnh mẽ nhưng chỉ mang tính tức thời.ổ

Vì vậy, sử dụng các giải pháp lâu dài, hiệu quả và mang tính bền vững là điều cần thiết giúp tinh thần luôn tỉnh táo và sảng khoái. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất vẫn là chế độ sinh hoạt, luyện tập hằng ngày và chế độ ăn uống.

Năng lượng đến từ thực phẩm tự nhiên

Bạn có thể thêm các loại thực phẩm giàu năng lượng quen thuộc như trứng, khoai lang hay các loại quả hạch vào thực đơn hàng ngày để cung cấp năng lượng liên tục cho cơ thể. Trứng là nguồn cung cấp protein hoàn hảo, chứa nhiều axit amin thiết yếu giúp cơ thể hoạt động hiệu quả. Đặc biệt, leucine là một trong những axit amin quan trọng giúp cơ bắp giải phóng đường glucose giúp cơ thể thoải mái. Trong khoai lang rất giàu đường glucose, beta carotene, magie, sắt và Vitamin C. Đây là những chất giúp ổn định năng lượng cho cơ thể. Những loại quả hạch như hạt cười, hạt điều, quả óc chó chứa đủ các loại vitamin nhóm B, chất béo, chất xơ, sắt, kẽm, kali, magiê và nhiều khoáng chất chống oxy hóa.

Hãy để ý đến chế độ ăn uống giàu năng lượng để cơ thể không bị thiếu hụt “pin” gây ra sự thiếu tỉnh táo, mệt mỏi

Bên cạnh các loại thực phẩm cung cấp năng lượng, bạn cũng nên quan tâm đến các loại thực phẩm có thể kích thích quá trình giải phóng năng lượng một cách hiệu quả, mang lại sự tỉnh táo và tập trung lâu dài. Một trong những loại thực phẩm dễ dàng cho vào thực đơn hàng ngày chính là các sản phẩm của Amix.

Amix – sản phẩm bổ sung dinh dưỡng và năng lượng

Amix trở thành một trong những thương hiệu đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho thể thao ở Liên Minh Châu Âu nhờ sự mở rộng và tăng trưởng nhanh cũng như kinh doanh lớn. Do đó, Amix đã nhận được sự tin cậy từ cả những vận động viên chuyên nghiệp ở những bộ môn thể thao khác nhau và cả những vận động viên nghiệp dư. Nhãn hiệu Amix lớn mạnh qua thời gian và trở thành hệ thống sản phẩm dinh dưỡng thể thao uy tín. Hiện tại Amix đã mở rộng và tăng trưởng ở Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Châu Phi.

Các nhóm sản phẩm chính

1. Sản phẩm năng lượng

Amix Exclusive Bar

Thanh protein chứa 25% thành phần protein là giải pháp đánh tan cơn đói hiệu quả nhất trước, trong và sau quá trình tập luyện.

Amix Rock's Gel

Nguồn bổ sung năng lượng nhanh tức thì, chứa một tổ hợp siêu tập trung các khoáng chất, Carbohydrates và vitamin C.

Amix Rock's Gel with Caffeine

Nguồn bổ sung năng lượng nhanh tức thì, chứa một tổ hợp siêu tập trung Caffeine (40 mg), các Carbohydrates, khoáng chất và vitamin C.

Amix Iso-Gel Carbohydrates Smart Snack

IsoGel Carbo-Smart Snack là một dạng gel có hương vị thơm ngon, giúp cung cấp cho chúng ta năng lượng, tăng cường sức khỏe và sức bền, cho phép chúng ta luyện tập được lâu hơn. Ngoài ra, sản phẩm này cũng giúp tăng sức bền của cơ. Đây là một sự lựa chọn thông minh cho các vận động viên đòi hỏi khắt khe về khía cạnh sức khỏe, sức bền và khả năng luyện tập. Thức uống năng lượng tức thời này cũng bao gồm tổ hợp siêu tập trung các Carbohydrates và khoáng chất.

Iso-gel Energy Shock

Loại thức uống năng lượng tức thời được làm từ tổ hợp siêu tập trung Caffeine (100 mg), các Carbohydrates và khoáng chất với size lớn (70 ml). Amix ISOGEL Energy Shock là một sản phẩm bổ sung cho chế độ ăn uống lành mạnh của người lớn, có hương vị thơm ngon, cung cấp cho chúng ta năng lượng cực kỳ nhanh chóng, giúp tăng cường sức khỏe và sức bền, cho phép chúng ta hoạt động thể chất được lâu hơn. Sản phẩm chứa caffeine, một yếu tố kích thích giúp giảm cảm giác mệt mỏi trong quá trình tập luyện và cho phép bạn ráng sức kéo dài buổi tập được lâu hơn. Taurine trong sản phẩm cũng chứa một hợp chất giúp tránh suy nhược và làm tăng năng lượng. Amix ISOGEL Energy Shock cung cấp một sự kết hợp hoàn hảo giữa các khoáng chất giúp ngăn ngừa chuột rút khi tập thể thao.

2. Sản phẩm phục hồi 

Iso-gel Recovery

Amix IsoGel Recovery là một dạng gel phục hồi năng lượng tuyệt vời với hương vị thơm ngon, được chế tạo đặc biệt để sử dụng sau khi tham gia thể thao. Loại gel này cung cấp Glutamine, một yếu tố quan trọng trong quá trình phục hồi các sợi cơ sau khi luyện tập căng thẳng. Sản phẩm cũng chứa các khoáng chất để phục hồi cơ hoàn toàn. Đây là loại gel thể thao lý tưởng để sử dụng vào cuối buổi tập, làm giảm kiệt sức và mệt mỏi.

Iso-lyn Recovery

Làm phục hồi cơ bắp nhanh chóng và làm ngắn quá trình tái tạo cơ sau khi luyện tập thể thao với cường độ cao; bảo toàn các tế bào để chuẩn bị nhiều nhất năng lượng trong khoảng thời gian ngắn nhất, giúp bạn có thể sẵn sàng bắt đầu phần tập luyện chất lượng cao tiếp theo.

3. Sản phẩm chăm sóc cơ và dinh dưỡng

Amix Magnesium

Khoáng chất Magie dạng lỏng được cung cấp với Vitamin B6 và Vitamin C cần thiết cho việc điều hòa chức năng vận động của hệ cơ và ngăn ngừa co thắt cơ (chuột rút).

Amix Low-carb 33% Protein Bar

- Lượng đường thấp

- Lượng chất xơ cao

- Hàm lượng protein cao

Predator Protein PWD

Là một protein chất lượng cao, đặc biệt thiết kế cho người dùng hạn chế sử dụng Protein.

4. Sản phẩm giảm cân

Carniline Profitness

Kết hợp giữa gốc Carnitine L chất lượng cao và BioPerine, thành phần hỗ trợ trao đổi chất béo. BioPerine chứa 95% hợp chất Peperine. Peperine tăng cường các hoạt động thân nhiệt tự nhiên của con người.

Amix Carnilean

Giải pháp quản lý trọng lượng hiệu quả cao, dễ dàng sử dụng với dạng lỏng, đặc biệt thiết kế cho việc sử dụng nhanh nhất các thành phần hoạt tính trong cơ thể.

5. Sản phầm bù nước

Isolyn Isotonic 

Sản phẩm bù điện giải (khoáng chất), ngăn ngừa sự thiết hụt nước của các tế bào và mất cân bằng khoáng chất, gây ra bởi việc toát mồ hôi trong lúc tập luyện. 

Để có năng lượng bền vững giúp tỉnh táo dài lâu không thể chỉ dùng biện pháp tức thời, mà phải được phối hợp nhiều yếu tố một cách dài lâu. Và việc thay đổi chế độ dinh dưỡng, thêm vào các thực phẩm hoặc thức uống tăng cường năng lượng là một trong các cách hiệu quả nhất. Hy vọng các thông tin trong bài viết này hữu ích đối với bạn và chúc bạn luôn mạnh khỏe, tràn đầy năng lượng!

Theo Minh Hiếu | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>> Xem thêm: AMIX - THỰC PHẨM BỔ SUNG NĂNG LƯỢNG ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI YÊU THÍCH

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây

Những phần quà thú vị sẽ dành cho những khách hàng góp ý nhiệt tình và đầy đủ nhất