0979 800 588

0961 929 223

Hướng dẫn & thông tin

1. Hướng dẫn Đặt tour & Thanh toán

Nếu khách hàng đặt tour ghép có ngày khởi hành cố định: Khách hàng chọn ngày khởi hành phù hợp và Đăng ký tour theo chỉ dẫn từng bước trên website. Khi khách hàng Đăng ký, thông tin của khách hàng sẽ chuyển đến bộ phận điều hành tour của Umove Adventure. Chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 1hr nếu khách hàng Đăng ký trong giờ hành chính hoặc trả lời muộn nhất là vào 08:30 sáng ngày hôm sau nếu khách hàng Đăng ký sau giờ hành chính.

Sau khi nhận được Invoice với tổng số tiền tour và chỉ dẫn thanh toán của Umove Adventure, khách hàng nhanh chóng tiến hành thanh toán 100% chi phí tour để được giữ chỗ. Umove Adventure sẽ không giữ chỗ trước khi nhận được thanh toán.

 

Nếu khách hàng đặt tour riêng theo lịch trình có sẵn: Khách hàng cung cấp thông tin theo form đăng ký. Umove Adventure sẽ kiểm tra khả năng thực hiện và tính toán chi phí tour theo số lượng người thực tế và yêu cầu cụ thể của khách hàng. Chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 4hr nếu khách hàng Đăng ký trong giờ hành chính hoặc trả lời muộn nhất là vào 09:30 sáng ngày hôm sau nếu khách hàng Đăng ký sau giờ hành chính.

Sau khi nhận được Invoice với tổng số tiền tour và chỉ dẫn thanh toán của Umove Adventure, khách hàng nhanh chóng tiến hành thanh toán 100% chi phí tour. Umove Adventure sẽ không giữ chỗ trước khi nhận được thanh toán.

 

Nếu khách hàng có một yêu cầu cho dịch vụ hoặc chương trình tour riêng biệt: Xin hãy gửi email hoặc gọi tới số 0979 800 588
 

2. Hoãn, hủy tour

Trường hợp khách hàng muốn hủy tour Umove Adventure sẽ áp dụng Chính sách hoãn, hủy tour như sau:

» Hủy trước ngày khởi hành 31 ngày trở lên sẽ nhận lại 100% tiền tour đã thanh toán

» Hủy từ 11 ngày - 30 ngày trước ngày khởi hành sẽ mất 50% số tiền tour đã thanh toán

» Hủy từ 5 ngày đến 10 ngày trước ngày khởi hành sẽ mất 80% số tiền tour đã thanh toán

» Hủy dưới 5 ngày trước ngày khởi hành sẽ mất 100% số tiền tour đã thanh toán

Các trường hợp muốn đổi ngày khởi hành hay chuyển sang tour khác đều phải thông báo bằng email cho Umove Adventure trước 31 ngày trước ngày khởi hành. Nếu thông báo sau 31 ngày trước ngày khởi hành thì áp dụng chính sách giống hủy tour.

Trường hợp Umove Adventure buộc phải hủy tour do các lý do bất khả kháng như thiên tai, địch họa,... số tiền khách hàng đã đặt cọc hoặc thanh toán sẽ được bao lưu 01 năm, tính từ ngày thanh toán. Khách hàng có thể tiếp tục đi chương trình đã chọn hoặc chuyển sang chương trình khác bất kỳ. Sau 01 năm nếu khách hàng không tiếp tục đi tour thì Umove Adventure sẽ hoàn trả 100% số tiền khách hàng đã thanh toán.   

 

3. Đi cùng trẻ em

Umove Adventure quy định về độ tuổi của Trẻ nhỏ, Trẻ em và Người lớn như sau:

» Trẻ sơ sinh: từ 0 – 2 tuổi

» Trẻ nhỏ: từ 3 – 5 tuổi

» Trẻ em: từ 6 - 11 tuổi

» Người lớn: từ 12 tuổi trở lên

 

Tour phù hợp: phần lớn các chương trình tour outdoor của Umove Adventure không phù hợp với trẻ dưới 03 tuổi

Những chương trình tour có gắn nhãn Tour Gia Đình thì phù hợp với Trẻ nhỏ và Trẻ em. Những chương trình này được thiết kế với độ khó thấp nhất và phù hợp nhất để cả gia đình có thể trải nghiệm outdoor cùng nhau. Ngoài ra một số chương trình tour thiết kế riêng còn có hoạt động hướng dẫn kỹ năng như dựng lều, tạo lửa, tìm nước,…

 

Giá tour: giá tour dành cho Trẻ nhỏ đi cùng với Người lớn: bằng 50% giá tour của người lớn và Trẻ em là 75% giá tour của người lớn với các điều kiện sau:

» Trẻ em ở cùng phòng với người lớn và không thêm giường.

» Mỗi người lớn chỉ được kèm 02 trẻ em được nhận mức giá 75%. Nếu chỉ có 1 người lớn đi cùng với hơn 2 trẻ em trở lên thì cứ 3 trẻ em sẽ có 1 em chịu mức giá cho người lớn.   

 

4. Ở phòng riêng

Trường hợp hình thức lưu trú trong tour là phòng khách sạn với tiêu chuẩn 2 người/phòng. Nếu khách hàng đi một mình và ở cùng phòng với 1 khách hàng khác thì không phải trả thêm phí.

Nếu khách hàng đi một mình và không muốn ở phòng riêng thì sẽ phải trả thêm phí. Mức phí này sẽ được thông báo trong mỗi tour cụ thể.

Tại Umove Adventure chúng tôi yêu thích các chuyến đi, yêu thích các hoạt động outdoor và chúng tôi định nghĩa cuộc sống là các trải nghiệm đa dạng có được khi chúng ta đi du lịch. Tại Umove Adventure chúng tôi khuyến khích và cổ vũ khách hàng, nhân viên và cả đối tác đi ra ngoài khám phá thế giới và gần gũi với thiên nhiên thật nhiều.

Umove Adventure không phải là một công ty tổ chức tour thông thường. Chúng tôi không thiết kế các chương trình tour phổ biến hay cổ điển mà khách hàng có thể mua ở bất cứ công ty tour nào. Umove Adventure là Outdoor Tour. Các chương trình tour của Umove Adventure giúp cho khách hàng có trải nghiệm outdoor “thật” nhất ở các cấp độ khác nhau và các hoạt động khác nhau.

Chúng tôi cũng định nghĩa một chương trình tour outdoor thành công phải là:

» Hoạt động trong tour phù hợp với thể lực và kinh nghiệm của khách hàng

» Các hoạt động mang tính trải nghiệm thực tế cao

» An toàn đặt lên hàng đầu

» Khách hàng có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tham gia

 

Tại Umove Adventure chúng tôi nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong việc xây dựng một chuẩn mực về du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội thông qua các tiêu chuẩn cụ thể khi thiết kế hoạt động và lựa trọn nhà cung cấp. Umove Adventure tự hào đã ủng hộ và áp dụng các nguyên tắc của phong trào The Leave No Trace vào các hoạt động outdoor của mình.

1. Ăn uống

Umove Adventure lựa chọn các nhà hàng địa phương đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm trong khả năng cho phép của điểm đến. Thực đơn thay đổi theo từng bữa ăn và sử dụng thực phẩm sẵn có tại địa phương.
Một số chương trình tour của Umove Adventure sử dụng các cá nhân hay hộ gia đình không phải là nhà hàng chuyên nghiệp để cung cấp đồ ăn do tại địa điểm đó không có lựa chọn tốt hơn.
Trường hợp khách hàng ăn chay hoặc ăn kiêng khi đi tour ghép sẽ phải chấp nhận những hạn chế về lựa chọn đồ ăn. Với các tour riêng Umove Adventure sẽ cố gắng đáp ứng các yêu cầu về đồ ăn chay, ăn kiêng trong khả năng cho phép.
Umove Adventure không cung cấp đồ ăn hay khuyến khích khách hàng ăn các đồ ăn từ thịt thú rừng hay động vật hoang dã có tên trong sách đỏ   

 

2. Lưu trú

Loại hình lưu trú trong các chương trình tour của Umove Adventure rất đa dạng và phù hợp với hoạt động và độ dài của tour. Ngoài các loại hình lưu trú phổ biến như khách sạn, eco lodge, resort thì các hình thức lưu trú khác như homestay, camping cũng được sử dụng.

Camping không chỉ là một loại lưu trú mà còn là một trải nghiệm outdoor hấp dẫn. Tuy nhiên camping thường đi liền với các hạn chế về điều kiện sinh hoạt và có thể có nhiều muỗi, côn trùng vào buổi tối.  

 

3. Phương tiện vận chuyển

Umove Adventure sử dung các loại xe ô tô mới đạt tiêu chuẩn xe phục vụ du lịch. Tùy theo số người và hoạt động của mỗi tour Umove sẽ bố trí xe có số ghế phù hợp. Thông thường tiêu chuẩn xe là như sau:

» Đoàn từ 1-2 người: xe 7 chỗ

» Đoàn từ 3-10 người: xe 16 chỗ

» Đoàn từ 11-20 người: xe 29 chỗ

» Đoàn từ 21-25 người: xe 35 chỗ

» Đoàn từ 26- 35 người: xe 45 chỗ

Các phương tiện vận chuyển khác như tầu, thuyền đều được lựa chọn theo các tiêu chí: An toàn, Sạch sẽ, Dịch vụ tốt.

Một số tour đặc biệt của Umove Adventure có thể sử dụng các phương tiện vận chuyển không theo theo tiêu chuẩn Du lịch thông thường do không có lựa chọn tốt hơn. Ví dụ: thuyền đánh cá, xe ôm, xe ba gác,…

 

Khách hàng mua các tour du lịch mạo hiểm của Umove Adventure nhận thức đầy đủ về mức độ "mạo hiểm" và các thử thách về thể chất cũng như các nguy cơ tiềm ẩn trong chuyến tour. Vì vậy khách hàng được yêu cầu đọc và ký vào Phiếu miễn trừ trách nhiệm trước khi khởi hành. Dưới đây nội dung của Phiếu miễn trừ trách nhiệm

 

Phiếu miễn trừ trách nhiệm - Tiếng Việt                                  Phiếu miễn trừ trách nhiệm (Disclaimer) - English

Umove Adventure phân loại các hoạt động outdoor, mạo hiểm thành 04 cấp độ: Easy, Medium, Hard, Adventure.

* Định nghĩa độ khó của hoạt động mạo hiểm trong mỗi tour chỉ mang tính tương đối do Umove Adventure đặt ra nhằm giúp cho khách hàng nhận biết được tour nào thì phù hợp với thể lực, kinh nghiệm cũng như mong đợi của mình.
Do có nhiều hoạt động outdoor khác nhau nên Umove Adventure không thể diễn giải chi tiết cho từng hoạt động mà chỉ đưa ra chi tiết cho các hoạt động phổ biến nhất là trekking và kayak & SUP.

 

» Cấp độ Easy 1-4/10: Tất cả mọi người đều có thể tham gia gồm cả trẻ em. Các hoạt động chỉ dừng ở mức độ nhẹ nhàng vì thế không cần có sự chuẩn bị về thể lực hay kinh nghiệm. Tour thường kéo dài 1-2 ngày. Với các tour trekking ở cấp độ này thời gian trek chỉ khoảng 1hr-2hr/ngày với địa hình dễ đi. Các tour kayak hay SUP ở cấp độ này có thời gian chèo từ 1hr – 2hr/ngày với nhiều thời gian dừng chụp ảnh, nghỉ ngơi. » Cấp độ Medium 5,6/10: Phần lớn mọi người đều có thể tham gia, trẻ em từ khoảng 6 tuổi trở lên đi cùng cha mẹ cũng có thể tham gia. Một sự chuẩn bị nhẹ nhàng về thể lực sẽ giúp cho việc trải nghiệm thoải mái các hoạt động outdoor trong tour dễ dàng và thoải mái hơn. Dộ dài tour thường là 2 ngày. Với các tour trekking ở cấp độ này thời gian trek khoảng từ 2hr – 3hr/ngày với địa hình tương đối dễ đi. Các tour kayak hay SUP ở cấp độ này có thời gian chèo từ 2hr – 3hr/ngày ở vùng có bề mặt nước lớn hoặc có dòng chảy với nhiều thời gian dừng chụp ảnh, nghỉ ngơi.

 

» Cấp độ Hard 7,8/10: Đòi hỏi phải có thể lực tốt, kinh nghiệm tốt trong các hoạt động outdoor. Mức độ này hầu như không dành cho trẻ em. Tour có thể kéo dài từ 2 – 4 ngày với điều kiện ăn, ngủ rất cơ bản. Lưu trú chủ yếu là camping. Thời gian trek có thể lên đến 5hr-6hr/ngày với địa hình khó đi, nhiều đèo dốc, độ cao lớn. Thời gian chèo kayak hay SUP có thể lên đến 7hr/ngày.» Cấp độ Adventure 9,10/10:  Mức độ cao nhất về sự mạo hiểm. Chỉ dành cho những người có thể lực rất tốt, kinh nghiệm tốt trong các hoạt động outdoor và có ý chí bền bỉ. Đây thường là dạng tour thám hiểm tới các địa điểm mới. Tour ở mức độ này đòi hỏi người tham gia phải tự làm nhiều thứ như dựng lều, nấu ăn,… Yêu cầu các thành viên trong đoàn phải chuẩn bị tốt về trang thiết bị và thể lực.

Q: Tôi chưa từng chèo thuyền SUP/ Kayak bao giờ thì có tham gia được tour không?

A: Người chưa từng chơi SUP/Kayak vẫn có thể tham gia tour chèo thuyền. Thông thường các tour với cấp độ Dễ đến Trung bình (3/10 – 6/10) sẽ phù hợp với những người chưa chơi SUP bao giờ. Trước khi bắt đầu chèo bạn sẽ được Hướng dẫn viên (HDV) chỉ dẫn các kỹ năng chèo SUP căn bản và an toàn. Thường thì chỉ sau 15 phút tập là phần lớn những người chưa biết chèo SUP sẽ có thể chèo khá thoải mái và tự tin.

 

Q: Tôi không biết bơi thì tham gia tour này có nguy hiểm không? Nếu chẳng may tôi bị rơi xuống nước?

A: Người không biết bơi vẫn có thể tham gia tour ở các cấp độ Dễ đến Trung bình (3/10 – 6/10). Umove Adventure trang bị cho bạn áo phao và dây buộc chân (SUP) khi tham gia tour, và bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị này. Đồng thời, để đảm bảo an toàn, HDV của Umove Adventure sẽ phổ biến các chỉ dẫn và quy định an toàn trước khi bạn chèo.

 

Q: Tôi sẽ mang theo điện thoại di động, máy ảnh và sạc pin dự phòng. Làm thế nào để đảm bảo an toàn cho những thiết bị này khi chèo thuyền SUP?

A: Umove Adventure sẽ cung cấp túi khô cỡ trung 10L-20L để bạn cất các thiết bị điện tử. Tuy nhiên nếu bạn muốn chụp ảnh bằng điện thoại khi đang chèo thì nên tự chuẩn bị túi chống nước cho điện thoại (loại có thể sử dụng được cảm ứng và có dây đeo vào cổ)

 

Q: Tại các điểm cắm trại trong tour có sóng điện thoại không? (Hồ Ba Bể, Mũi Thiên Đường,…)

A: Hiện tại các điểm camping trong tour của Umove Adventure đều có sóng điện thoại và có 3G/4G.

 

Q: Nếu chẳng may thời tiết xấu không thể cắm trại thì phương án thay thế là gì? (Hồ Ba Bể/ Mũi Thiên Đường)

A: Nếu thời tiết xấu trước khi tour khởi hành hoặc trước khi đến điểm camping, Umove Adventure sẽ có phương án thay thế camping bằng homestay hoặc khách sạn tùy thuộc vào khả năng đáp ứng của địa phương. Nếu thời tiết xấu trong khi đang ngủ camping thì tùy thuộc vào tình trạng khi đó mà Umove Adventure sẽ có phương án sử lý để đảm bảo sự an toàn cho bạn.

 

Q: Nếu tôi không muốn chèo SUP được, tôi có thể chọn thiết bị khác trong các tour SUP không?

A: Một số tour của Umove Adventure sử dụng cả SUP và kayak trên tour và cho phép bạn chọn SUP hoặc kayak. Một số tour khác do kayak không sẵn có ở điểm du lịch nên không thể bố trí kayak cho bạn được. Tuy nhiên bạn có thể ngồi trên SUP và chèo như kayak. Umove Adventure có thể bó trí mái chèo kayak cho bạn để chèo SUP thoái mái như chèo kayak.

 

Q: Khi camping tôi muốn ở lều riêng thì có được không?

A: Tùy thuộc vào số lượng khách trong đoàn tại thời điểm bạn đặt tour, và cũng tùy thuộc vào số lượng người yêu cầu ở lều riêng chúng tôi có thể bố trí lều riêng cho bạn miễn phí hoặc phải thu thêm phụ phí (Single Surcharge).  

 

Q: Nếu tôi có 1 nhóm 6 người (bằng với số người tối thiểu của một tour ghép) thì có thể đi một đoàn riêng với giá tour ghép không?

A: Tour ghép có số người tối thiểu là 6 người (một số tour là 5 người). Khi có đủ 6 người book tour thì tour chắc chắn sẽ khởi hành. Tuy nhiên trước ngày khởi hành Umove Adventure sẽ nhận thêm booking cho đến khi đủ số người tối đa. Tất cả nhưng người book tour ghép đều trả một mức giá như nhau. Nếu bạn có một nhóm 6 người và không muốn ghép với những người khác thì đó được coi là một tour riêng và chi phí tour sẽ được tính trên số người của nhóm bạn. Trong trường hợp nhóm 6 người giá tour riêng có thể cao hơn giá tour ghép.

 

Q: Nếu không đủ số người tối thiểu để thực hiện tour thì tôi có thể lấy lại tiền đặt cọc không?

A: Bạn sẽ được chọn 1 trong 2 cách sau:

  1. Nhận lại số tiền dã đặt cọc
  2. Umove bảo lưu số tiền đặt cọc của bạn cho tour khác (thời gian bảo lưu là vô thời hạn)

 

Q: Tôi có con nhỏ 6-10 tuổi thì có đi được các tour adventure củ Umove Adventure không?

A: Phần lớn các SUP tour của Umove Adventure phù hợp cho cả gia đình gồm trẻ nhỏ. Với điều kiện trẻ phải đi cùng SUP (hoặc kayak) với bố mẹ. Các tour trekking thì tùy thuộc vào độ khó, địa hình và điều kiện thể chất của trẻ mà người tư vấn của Umove Adventure sẽ cho quyết định trẻ có tham gia được hay không.

 

Q: Các tour của Umove Adventure có mua bảo hiểm cho người tham gia không? Mua của công ty bảo hiểm nào và gói bảo hiểm bao nhiêu?

A: Các tour của Umove Adventure đều đã bao gồm chi phí mua bảo hiểm. Umove Adventure sử dụng dịch vụ của công ty Bảo hiểm BIC (thuộc ngân hàng BIDV) với gói bảo hiểm mức trách nhiệm 50,000,000đ/người.

Chúng tôi sử dụng những trang thiết bị có chất lượng tốt nhằm đem lại sự thoải mái và an tâm cao nhất cho khách hàng. Hầu hết các tour của Umove Adventure là các tour outdoor, liên quan đến thể thao nước, cắm trại, trekking. Chi tiết về trang thiết bị đã bao gồm trong tour và các trang bị được UA khuyến khích khách hàng mang theo sẽ được liệt kê chi tiết trong chương trình tour.

 

1. Các tour có hoạt động SUP, kayak

SUP, kayak và phụ kiện đã được bao gồm trong giá tour.

- SUP: ván SUP bơm hơi, có thể chơi 1-2 người trên một SUP

- Kayak: kayak sit-on-top, 2 người trên một kayak

- Phụ kiện: mái chèo, áo phao, dây buộc chân

Trong quá trình chèo SUP / Kayak luôn có thuyền hỗ trợ đi cùng đoàn để đảm bảo an toàn

 

2. Các tour có hoạt động camping

Các trang thiết bị camping đã được bao gồm trong giá tour, cụ thể là lều trại (lều tiêu chuẩn 2 hoặc 4 người), túi ngủ hoặc chăn, đệm. Ngoài ra còn lều sinh hoạt chung, lều vệ sinh chung, các thiết bị đèn chiếu sáng... cũng sẽ được UA chuẩn bị.

 

3. Các tour có hoạt động trekking

Tuỳ vào mức độ và độ dài chuyến trekking mà UA sẽ trang bị cho khách hàng: gậy leo núi, xà cạp, găng tay. Đối với các tour trekking ngắn, có mức độ vừa phải thì khách hàng sẽ tự chuẩn bị các trang thiết bị cho cá nhân mình, nếu thấy cần thiết.

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây