Những sản phẩm bổ sung dinh dưỡng và năng lượng tốt cho tín đồ thể thao

17:00 20/05/2019 - Lượt xem: 102

Những sản phẩm bổ sung dinh dưỡng và năng lượng là một phần quan trọng trong hoạt động thể thao. Để phát triển tối ưu khi tham gia thể thao, bạn cần hiểu về những sản phẩm này trước khi sử dụng.

Thực phẩm dinh dưỡng

Việc tạo ra các thay đổi trong chế độ ăn là một trong những cách dễ nhất để quản lý và kiểm soát sức khỏe của bạn. Ngoài việc cung cấp năng lượng cơ thể cần, đồ ăn bạn tiêu hóa hàng ngày còn có thể mang lại lợi ích sức khỏe cho bạn theo nhiều cách khác nhau, từ ngăn ngừa ung thư tới bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh về tim. Các thực phẩm dinh dưỡng nên đi kèm trong chế độ ăn của bạn.   

Vitamin

Vitamin nằm trong một nhóm các chất hữu cơ, hiện diện với số lượng nhỏ trong các thực phẩm tự nhiên. Vitamin rất thiết yếu đối với việc trao đổi chất thường ngày của con người.

Một loại vitamin bao gồm 2 yếu tố:

-Là một hợp chất hữu cơ, điều này có nghĩa là vitamin có chứa carbon

-Là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể không thể sản sinh ra đủ và cần bổ sung từ thực phẩm.

Gel năng lượng

Gel năng lượng phần lớn được làm từ đường đơn. Nhiều gel năng lượng cũng cung cấp chất điện giải – một yếu tố quan trọng khi chạy đường dài, đặc biệt là trong thời tiết ấm áp.

Một số loại gel nhất định cung cấp caffeine – yếu tố giúp các runner ở những phút cuối của cuộc chạy cảm thấy dễ dàng hơn một chút. Đối với các cuộc chạy 60 phút hoặc dài hơn, trung bình cứ mỗi 30 tới 45 phút cơ thể bạn sẽ cần tiêu thụ khoảng 100 calo và 25g carb (cacbohydrat) (tương đương với 1 gói gel).

Chúng ta cần xác định mình nên tìm kiếm điều gì trong một gói gel năng lượng. Chúng ta cũng cần cân nhắc về khẩu vị riêng của mình để thu hẹp các sự lựa chọn theo hương vị và thành phần có trong gel.

Gợi ý các sản phẩm dinh dưỡng, vitamin và gel năng lượng

Các sản phẩm Amix

Amix là một thương hiệu của Anh chuyên về các sản phẩm bổ sung dành cho các vận động viên.

Amix Low-Carb 33% Protein Bar 60g

Amix Low-Carb 33% Protein Bar là một  dạng socola low carb khá ngon, đặc biệt là hàm lượng đường khá thấp và hàm lượng protein cao. Sản phẩm này khá lí tưởng, có thể dùng như một bữa ăn nhẹ hay dùng trước/ sau khi hoạt động hoặc luyện tập thể chất.

Amix Exclusive Protein Bar 40g

Đây là thanh năng lượng với hàm lượng protein cao. Protein góp phần vào sự tăng trưởng và duy trì khối lượng cơ bắp.

Performance Amix Rock's Gel Free 32g

Nguồn bổ sung năng lượng nhanh tức thì, chứa một tổ hợp siêu tập trung các Carbohydrates khoáng chất và Vitamin C

- Hương vị: Chanh, Guarana, Cam, Cherry

- Sử dụng trước và trong khi tập luyện. Sau đó uống thêm với thật nhiều nước.

Amix IsoGel Recovery 70ml

-  Gel thể thao lý tưởng để sử dụng vào cuối buổi tập, làm giảm mệt mỏi và kiệt sức, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng hơn sau khi tập luyện.

- Hương vị: Chanh, Cam, Mâm xôi, Anh đào.

- Sản phẩm này dễ đóng và mở nên không cần phải uống hết trong 1 lần. Bạn có thể giữ lại một phần hoặc thậm chí là dùng cho lần sau.

Amix IsoGel Energy Shock 70ml

Thức uống năng lượng tức thời được làm từ tổ hợp siêu tập trung các Carbohydrates, Caffein (100mg) và khoáng chất với size lớn.

- Hương vị: Chanh, Guarana, Cam, Cherry

- Sản phẩm này dễ đóng và mở nên không cần phải uống hết trong 1 lần. Bạn có thể giữ lại một phần hoặc thậm chí là dùng cho lần sau.

Amix IsoGel Carbo-Smart Snack 70ml

Thức uống năng lượng tức thời làn từ tổ hợp siêu tập trung các Carbohydrates và khoáng chất.

- Hương vị: Chanh, cam, táo xanh, nho xanh

Các sản phẩm Vitar

Công ty Vitar, một nhà sản xuất những sản phẩm bổ sung vitamin của Séc, chuyên sản xuất nhiều sản phẩm giúp cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Revital Multi forte

Revital Multi forte chứa các vitamin và khoáng chất – những yếu tố phải được cung cấp thêm cho cơ thể người. Vì vậy, sản phẩm rất lí tưởng cho những người không có đủ vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn.

Revital Magnesium + vitamin B6

Chứa các thành phần giúp giảm mệt mỏi, hỗ trợ chức năng của các cơ và hệ thần kinh.

MaxiVita Multivitamin + guarana

Maxivita Multivitamin chứa các vitamin góp phần đáng kể vào hoạt động của hệ miễn dịch, làm giảm mệt mỏi và bảo vệ cơ thể, giảm stress.

MaxiVita Calcium + Vitamin D3

MaxiVita Calcium 400 mg + vitamin D3 bao gồm các hoạt chất, góp phần duy trì trạng thái bình thường của xương và răng.

MaxiVita Exclusive Magnesium

Chứa các hoạt chất magie và vitamin B6, góp phần làm giảm mệt mỏi, duy trì chức năng của cơ và hệ thần kinh.

MaxiVita Exclusive Multivitamin

Chứa các vitamin quan trọng như vitamin nhóm B, C, E, góp phần duy trì chức năng của hệ miễn dịch, giảm mệt mỏi, giảm stress.

Gel GU

Khi mọi người nghĩ tới gel, phần lớn họ sẽ nghĩ đến gel năng lượng GU – một sản phẩm thương hiệu Mỹ. GU có khá nhiều hương vị thơm ngon. Mỗi gói cung cấp 100 calo năng lượng, và những hương vị khác nhau cung cấp lượng cacbohydrat khác nhau (20 đến 23g), axit amin, natri, và caffeine, tất cả đều được ghi rõ ràng trên bao bì.

Các vị của gel GU: Espresso Love, Chocolate Coconut, Strawberry Kiwi, BlueBerry Pomegranate, Chocolate, Triberry, Salted Caramel, Vanilla Bean.

Tất cả chúng ta đều nên hướng tới một chế độ bổ sung dinh dưỡng và năng lượng lành mạnh, đa dạng. Lời khuyên này đặc biệt phù hợp khi bạn tham gia hoạt động thể chất thường xuyên, như khi đi tập gym, đi bơi, chạy, đạp xe hay những môn thể thao đồng đội. Vậy nên nếu bạn tham gia thể thao, hãy cân nhắc các sản phẩm bài viết đã gợi ý phía trên nhé!

Theo Minh Hiếu | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor Gear

>>> Xem thêm: TÚI NGỦ MỎNG SIÊU NHẸ

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây

Những phần quà thú vị sẽ dành cho những khách hàng góp ý nhiệt tình và đầy đủ nhất