0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

10 Món Khó Cưỡng Ở Sing

15:36 26/06/2017 - Lượt xem: 30

Tất nhiên là đã có rất nhiều người, rất nhiều nơi viết bài nói về ẩm thực tại Singapore, và mọi người cũng đã ít nhiều biết về các món ăn tại đảo quốc này. Nhưng Singapore cũng có vô vàn món ngon và dưới đây là tổng hợp theo đánh giá của Umove.

1. Cua Sốt Ớt

Là một đảo quốc nên có lẽ hải sản luôn xuất hiện trên mọi phố ẩm thực tại Singapore và một món có thể gọi là "Quốc Hồn Quốc Túy " của Singapore chính là món cua sốt ớt.  Những con cua chắc thịt nguyên con quyện trong nước sốt cà chua, ớt và trứng trông luôn ngon mắt và kích thích mọi thực khách.

2. Cơm Gà

Món cơm được cho là có nguồn gốc từ trung quốc, qua thời gian dài đã trở thành đặc sản của Singapore với những hạt cơm trắng tinh cùng thịt gà béo ngậy, được thái lát mỏng luôn để lại dư vị khó quên với mỗi thực khách.

3. Laska

Thêm một món ăn nữa có nguồn gốc trung hoa, có thể gọi đây là món mì hải sản, vì thành phần chính của nó là mì sợi, trộn với các loại hải sản trong nước sốt cà ri cay cay. Katong là nơi bạn có thể tìm thấy món Laksa ngon nhất tại Singapore.

4. Cháo ếch

Món cháo ấn tượng nhất với mọi du khách khi đến Singapore. Cháo được nấu trong nồi đất với mùi vị đặc trưng của thịt ếch, hòa quyện với các loại gia vị. Đặc biệt thịt ếch được chế biến khi khách ăn nên luôn tươi ngon.

5. Chai Tow Kuay

Món ăn với cái tên khá khó đánh vần này gồm có bột gạo và củ cải trắng thái nhỏ, xào với nước sốt tương, rau, trứng và nước sốt cá. Một món ăn vặt khá phổ biến ở Singapore.

6. Cá đuối nướng 

Món ăn này có nguồn gốc từ Malaysia, nhưng khi đến Singapore thì cũng có những điểm khác biệt riêng. Với cách chế biến đơn giản là cá tươi được ướp với nước sốt gồm các loại gia vị và tỏi, ớt, sau đó bọc lá chuối đem nướng, tạo mùi vị rất quyến rũ.

7. Hokkien Mee

Món ăn có cái tên nghe kiểu Hàn Quốc này thực chất là món mì xào khô, mì sợi được trần qua nước luộc hải sản sau đó được xài chung với các loại hải sản, thêm ít trứng cho màu vàng ngậy hơn.

8. Chui Kueh

Món bánh nước gạo của Singapore, phía trên được phủ một chút củ cải trắng xào với tương

9. Rojak

Món salad với nhiều loại rau quả và một chút hải sản, rắc phía trên là đậu phộng rã nhỏ.

10. Ice Kachang

Là một món tráng miệng đặc trưng của Singapore, thành phần gồm có đá bào, đậu đỏ và thạch.

 

>>>Xem thêm: SÌ SỤP 5 MÓN CHÈ NÓNG THƠM NGON TRONG NGÀY THU HÀ NỘI

Umove Travel & Out door Gear

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây