0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

THƯƠNG HIỆU

Số lượng: 12244872
Xem sản phẩm:

Hướng dẫn sử dụng ống nhòm

Giá trị của một chiếc ống nhòm nằm ở khả năng tạo ra các hình ảnh rõ ràng, sắc nét, không có sự sai sai lệch quá nhiều của các vật thể được xem, có thể nhìn thấy và đánh giá đầy đủ hình ảnh từ xa khi hệ thống quang học hai ống kính được tập trung chính xác. Quá trình này khá phức tạp bởi thực tế là ngoài việc cho phép người dùng xem khoảng cách, ống nhòm cũng phải điều chỉnh các bất thường có thể có trong mắt người xem.
Điều thú vị là khoảng 90% những người sở hữu ống nhòm không biết làm thế nào để tập trung chúng đúng cách. Nếu không biết cách điều chỉnh đúng thì dù có trong tay chiếc ống nhòm tốt nhất cũng không có nghĩa lý gì. Thông tin sau đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa khả năng từ ống nhòm để săn bắn hay đơn giản là ngắm cảnh vật.

Điều chỉnh khoảng cách thị kính
Khoảng cách giữa tâm của 2 mắt (IPD), có thể thay đổi rất nhiều, dao động từ khoảng 55mm đến 75mm, với mức trung bình là 66mm. Bắt đầu bằng cách giữ ống nhòm ở vị trí xem bình thường. Sau đó, trong khi nắm chặt ống nhòm bằng tay, hãy di chuyển chúng gần nhau hơn hoặc xa hơn cho đến khi những hình ảnh nhìn thấy được bằng mắt của bạn tạo thành một trường hình tròn duy nhất. Nếu ống nhòm có tỷ lệ IPD, lưu ý cài đặt để không phải điều chỉnh lại trong tương lai.

Sử dụng đệm mắt ống nhòm

Tâm ngắm có thể điều chỉnh được,điều này rất phổ biến trên hầu hết các mẫu ống nhòm hiện đại, mục đích kép của bộ phận này là để loại bỏ các hình ảnh từ bên ngoài và định vị các mắt sát kính để nhìn toàn cảnh. Các loại thường được sử dụng gồm cao su có thể xoay lên xoay xuống. Thông thường, tâm mắt nên ở vị trí "lên" đối với người không đeo kính và ở vị trí "xuống" đối với người đeo kính mắt. Chúng có thể được bố trí phù hợp với nhu cầu của bạn.

Lấy nét ống kính

Có ba loại chính của hệ thống ống kính: 1) điểu chỉnh ống kính bằng nút bánh xe xoay 2) tập trung từng mắt kính, trong đó mỗi mắt kính được điều chỉnh riêng và 3) tập trung cố định, được cố định trước vĩnh viễn cho một khoảng cách cụ thể. Ống nhòm tập trung vào điều chỉnh ống kính bằng nút bánh xe là loại phổ biến nhất. Bên cạnh loại này thường có loại có từng bánh xe điều chỉnh riêng biệt để bù đắp cho tầm nhìn không đồng đều có thể tồn tại giữa hai mắt của người xem. Việc điều chỉnh ống kính, thường có một quy mô hiển thị các thiết lập plus (+) và minus (-) trên các mặt đối diện của một điểm đánh dấu zero (0), nó có thể nằm trên ống mắt kính như ảnh hoặc nằm riêng biệt tách ra khỏi hệ thống

Tinh chỉnh độ cận ống kính
Bước đầu, không thay đổi thiết lập của bánh xe lấy nét trung tâm,điều chỉnh thấu kính ở một bên lens tập trung nhìn vào một cái cây trong khi lấy tay che bên lens còn lại. Sau đó điều chỉnh ống kính tập trung vào các nhánh cây đến khi các chi tiết sắc nét.Thông thường cả 2 mắt sẽ đều sắc nét, nếu không bạn cần lặp lại quy trình cho đến khi bạn làm đúng thì thôi.Khi đã điều chỉnh xong, bạn có thể tập trung vào các mục tiêu ở bất kỳ khoảng cách nào chỉ bằng cách lấy nét ở bánh xe ở giữa.

Tinh chỉnh độ cận từng ống kính

Do độ cứng, bền, tính đơn giản và không thấm nước, bụi và các chất gây ô nhiễm khác trong không khí, ống nhòm tinh chỉnh từng ống kính đã được các lực lượng quân sự trên toàn thế giới ủng hộ. Như tên gọi của nó, hệ thống tập trung này được đặc trưng bởi một thực tế là mỗi hệ thống quang học phải được điều chỉnh riêng biệt bằng cách xoay các bánh xe điều chỉnh nằm trên thị kính. Điều này có thể gây phiền toái, đặc biệt khi người dùng đang xem các vật ở các khoảng cách khác nhau.

Loại ống nhòm này không có hệ thống lấy nét ở giữa. Thay vào đó, các thiết bị quang học đã được nhà sản xuất định hướng trước vĩnh viễn cho người có tầm nhìn 20/20. Tuy nhiên nó không phải dành cho tất cả mọi người, ống nhòm này hoạt động tốt cho những người trẻ tuổi có thị lực bình thường ở cả hai mắt hoặc những người có thị lực đã được hỗ trợ bằng kính đeo mắt hoặc kính áp tròng.Nếu bạn thường cần ống nhòm để đi săn, bạn nên sở hữu ống nhòm được lấy nét theo cách thủ công để điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây