0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Giới tính độ tuổi

Hoạt động phù hợp

Xem thêm...

Mùa phù hợp nhất

Số lượng: 12244872
Xem sản phẩm:

Cách chọn mua đèn đeo trán

Tại sao bạn cần phải mua một chiếc đèn đeo trán?
Những ưu điểm chính của đèn pha đeo trán so với đèn pin cầm tay, đèn tích điện, hoặc sử dụng một ứng dụng đèn pin trên điện thoại di động của bạn:

  • Rảnh tay - khả năng sử dụng cả hai tay là một lợi thế lớn đối với đèn pin, và đối với một số hoạt động như leo trèo bạn sẽ cần cả hay tay của bạn không phải cầm gì hết. Ngay cả xung quanh khu cắm trại nơi đèn lều có thể cung cấp ánh sáng rộng, thì bạn vẫn có khả năng hướng ánh sáng đến bất cứ nơi nào bạn muốn, với chỉ một cái gật đầu chắc chắn là một lợi thế.Hoặc các trường hợp bị chấn thương hay sửa chữa gì đó,hãy nghĩ đến những trường hợp xấu nhất trong đêm tối.

  • Khoảng cách xa - hầu hết các mẫu đèn chất lượng  cung cấp chế độ tiêu điểm có khả năng tạo một chùm sáng dài. Đây là ưu điểm lớn so với các loại khác để giúp bạn tìm kiếm mọi thứ trong bóng tối.

  • Nhỏ gọn và nhẹ - chúng dễ dàng để phù hợp trong balo của bạn, và nhẹ nhất có trọng lượng chỉ vài trăm gram.

  • Độ bền - nhiều loại đèn có chất lượng cao hơn có kết cấu cứng cáp, có khả năng chống nước đủ để hoạt động trong các cơn bão,cơn mưa (IPX-4), và một số khác không thấm nước đến độ sâu một mét (IPX-7). Điều này làm cho chúng đặc biệt hấp dẫn đối với những người hay khám phá ở những vùng sâu, nơi mà thời tiết có xu hướng không thể đoán trước được.

  • Giúp ích khi cần tìm một cái gì đó:Để chọn đúng loại đèn dành cho bạn, chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ về cách nó có thể hoạt động khi mọi điều kiện xung quanh trở nên xấu đi. Nếu tất cả những gì bạn cần là ánh sáng để lục lọi xung quanh khu cắm trại, thì bất kỳ chiếc đèn nào cũng sẽ làm được.Hoặc bạn hay đi thám hiểm. bạn có thể cần một chiếc đền sử dụng được nhiều năm và cung cấp một sự nâng cấp đáng kể về khoảng cách chiếu sáng, độ bền và chất lượng của chùm tia.Nó sẽ giúp bạn trong những trường hợp xấu nhất và tạo sự khác biệt trong các điều kiện bất ngờ.

Các loại đèn đeo trán dã ngoại
Để thu hẹp quyết định lựa chọn của bạn, cần lưu ý đến những tính năng của các sản phẩm khác nhau

Đèn pha rọi sáng
Cung cấp chế độ đèn pha rộng, phóng toạ độ rộng ở một hoặc chuyển sang chế độ cài đặt mờ. Loại ánh sáng này lý tưởng cho việc sử dụng gần, chẳng hạn như chuẩn bị bữa ăn tại khu cắm trại, lục lọi lều, hoặc đọc sách. Bằng cách sử dụng cài đặt mờ, bạn có thể tránh chiếu ánh sáng quá mạnh vào bạn bè trong trại mỗi khi bạn quay đầu về phía họ. Bạn cũng sẽ nhận được thời gian chạy pin lâu hơn bằng cách sử dụng cài đặt mờ khi có thể.

Đèn pha tiêu điểm
Trong khi đèn rọi sáng chiếu chùm tia rất rộng xung quanh trại, nhưng khi bạn cần nhìn thấy ở một khoảng cách, một tia sáng tập trung là lý tưởng nhất. Một khi bạn đã có chiếc đèn với mức giá trên 30$, hầu hết đều cung cấp cả đèn pha và chế độ tiêu điểm riêng biệt. Chiếc đèn tốt nhất có thể chiếu bóng dài toàn bộ sân bóng đá (100m), và một vài tia sáng chùm tia trên 150 mét. Những chùm sáng này lý tưởng cho các tình huống tìm kiếm đường mòn mà cần khả năng nhìn thấy các dấu hiệu đường nhỏ ở khoảng cách dài.

Đèn Led đỏ
Khoảng một nửa đèn mà chúng tôi kiểm tra có chế độ LED ánh sáng màu đỏ. Có một vài lý do khiến ánh sáng màu đỏ có ích. Đầu tiên là tuổi thọ pin: đèn LED màu đỏ hiệu quả hơn và có thể mở rộng đáng kể thời gian chạy. Điều này chắc chắn sẽ hữu ích trong một tình huống tìm kiếm và cứu hộ, bởi vì một đèn LED nhấp nháy màu đỏ có thể được nhìn thấy ở một khoảng cách lớn, và sẽ kéo dài lâu nhất. Nhiều người sử dụng đèn LED đỏ để bảo vệ tầm nhìn vào ban đêm vì bình thường sẽ phải mất đến một giờ để mắt bạn có thể điều chỉnh hoàn toàn để quen với bóng tối, và bạn sẽ cần một chút ánh sáng trong thời gian chờ đợi. Các thợ săn cũng dựa vào ánh sáng đỏ (cũng như xanh lá cây, xanh lam, hoặc vàng trong những điều kiện nhất định), cả hai đều để bảo vệ tầm nhìn ban đêm và vì ánh sáng đỏ không làm cho con vật hoảng sợ. Những thợ săn có kinh nghiệm có thể xác định loại động vật dựa trên bóng và hình dạng phản xạ mắt của chúng trong ánh sáng màu đỏ.

Đèn đeo trán chống thấm nước
Không phải cứ loại đèn đắt mới có thể chống thấm nước, nhưng hầu hết các đèn chiếu trên mức giá trên 20 đô la đều có mức IPX 4, có nghĩa là chúng có thể chịu được nước bắn tung tóe và bao vây từ bất kỳ hướng nào. Một đánh giá IPX 4 cung cấp đủ khả năng bảo vệ để tiếp tục hoạt động trong cơn bão mưa. Umove đã đưa khoảng 20 đèn IPX 4 trong thùng và phun nước ở mọi phía trong 30 phút mà không sản phẩm nào gặp phải vấn đề. Một số đèn cao cấp có mức IPX 7, có nghĩa là chúng không thấm nước dù xuống sâu tới một mét nước. Đánh giá IPX 7 đòi hỏi phải ngâm 30 phút ở một mét để vượt qua bài kiểm tra.Thông thường khả năng chống thấm sẽ đi kèm với cả khả năng chống bám bụi.

Loại pin đèn đeo trán dã ngoại
Hầu hết các đèn mà chúng tôi đã kiểm tra đều hoạt động với pin AAA hoặc AA kiềm. Nhưng một số ít loại đèn cung cấp các mẫu pin có thể sạc lại như pin Lithium ion hoặc NIMH. Một vài loại đèn chuyên dụng sử dụng pin thông thường để đạt được kích thước nhỏ hơn hoặc hiệu năng mở rộng.

Thông số Hiệu suất
Có ba đặc điểm hiệu suất chính trên mỗi sản phẩm bạn cần lưu tâm:

Lumens

Khoảng cách chùm

Thời gian chạy pin

Lumens
Lumens là cường độ ánh sáng, hay công suất phát sáng mà nhìn được bằng mắt thường, lumens càng cao thì đèn càng sáng.Hầu như mỗi nhà sản xuất đều có một đặc điểm kỹ thuật cho lượng Lumens của ánh sáng của họ. Đây là một phép đo thực tế, được lấy từ một thiết bị được gọi là một quả cầu kết hợp, đo tổng lượng ánh sáng được phát ra từ một thiết bị theo một hướng nào đó. Trong khi nó cho bạn một thước đo tổng sản lượng ánh sáng, và là một thông số tốt cho bóng đèn gia dụng, nó không thực sự cho bạn biết liệu sản phẩm có hữu ích hay không. Tại sao? Bởi vì trong các thử nghiệm thực tế của Umove, chúng tôi tìm thấy những đèn pha tốt nhất là những chiếc đèn có quang học tốt nhất, cung cấp ánh sáng mịn màng. 
Hai đèn có cùng lumens giống nhau có thể có chất lượng ánh sáng khác nhau tùy thuộc vào chiều rộng chùm và chất lượng quang học của hệ thống ống kính. Cuối cùng, chúng tôi cảm thấy lumens không phải là một cách đáng tin cậy để so sánh hiệu suất.

Khoảng cách chiếu sáng
Khoảng cách chùm ánh sáng kết hợp cả độ sáng của ánh sáng và khả năng của ống kính để tập trung ánh sáng vào chùm. Thật không may, nó không cho bạn biết liệu quang học có chất lượng cao hay chùm có thể chứa các vật cản làm giảm khả năng của nó.

Chúng tôi đề nghị bạn chú ý đến khoảng cách tối đa vì nó chỉ báo tương đối về hiệu suất. Tuy nhiên, trong các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi thấy các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất thường xuyên bị phóng đại khoảng trung bình khoảng 9%.

Thông số thời gian chạy pin
Thời gian chạy pin là một cân nhắc quan trọng, và hiệu suất thay đổi đáng kể từ ánh sáng này sang ánh sáng khác. Khuyến nghị của chúng tôi là bạn sử dụng phép đo thời gian chạy pin thực tế và bỏ qua thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Đèn đeo trán cho các hoạt động ngoài trời cụ thể
Đối với một số loại chuyên dụng, các tiêu chí chọn đèn được đánh giá bởi các yêu cầu hoạt động đặc biệt.

Chạy bộ
Một người thường xuyên chạy bộ tập thể dục buổi sáng hoặc chiều tối chắc chắn sẽ thường xuyên chạy trong trời tối hơn lần một tuần.Trong tình huống này, độ dài pin trở thành một yếu tố quan trọng, và sự thoải mái trên đầu là một yếu tố khác cần xem xét.Loại đèn có thể sạc lại, tiết kiệm tiền trong thời gian dài so với việc thay pin thường xuyên, và cân bằng tốt khi buộc trên đầu bằng cách đặt pin vào phía sau đầu để cân bằng ánh sáng phía trước. Nó bao gồm một dải vòng quanh đầu để ổn định hơn khi chạy, và cộng thêm ánh sáng đỏ ở đằng sau như là một tính năng an toàn bổ sung để giúp người đi đường hay xe cộ nhìn thấy bạn.

Du lịch, dã ngoại dài ngày
Thay pin là một vấn đề khi đi du lịch đến một nơi xa hoặc du lịch quốc tế. Một lựa chọn tuyệt vời trong loại tình huống này là kết hợp một đèn sạc với một bộ sạc năng lượng mặt trời hay có thể thay thế loại pin một cách lin hoạt.

Trọng lượng và kích thước
Trọng lượng và kích cỡ là một vấn đề đối với mọi người đi du lịch hoặc người leo núi, nó có kích thước nhỏ, ánh sáng hợp lý, và độ bền vững chắc.

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây