0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Giới tính độ tuổi

Loại kayak

Chất liệu

Hoạt động phù hợp

Mùa phù hợp nhất

Số lượng: 12244872
Xem sản phẩm:

CÁC KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ KAYAKING CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Kayak lần đầu tiên được sử dụng bởi những người Eskimo ở Bắc Mỹ khi họ đi săn trên đất liền. Thuyền Kayak đã có hơn 4000 năm lịch sử, từ khi những chiếc kayak đầu tiên được làm từ da hải cẩu hoặc da động vật căng trên khung làm từ xương cá voi. Những chiếc thuyền kayak này nổi trên mặt nước bằng cách nhồi bong bóng hải cẩu bơm khí vào phía đầu và đuôi thuyền. 

Ngày nay kayak được làm bằng sợi thủy tinh, gỗ, nhựa đúc hoặc Kevlar, dùng cho mục đích giải trí trên môi trường sông nước khác nhau như hồ, sông và biển. Điểm mấu chốt của kayaking là kĩ thuật chèo thuyền, nhưng ngoài ra cũng còn các kĩ thuật và thiết bị khác mà người mới bắt đầu nên tìm hiểu để chuyến chèo thuyền kayak thật vui vẻ.

 

Thiết bị Kayaking

Xuồng Kayak

Có nhiều loại kayak với hình dáng và chất liệu khác nhau. Ví dụ, kayak đi biển có thân dài hơn để nổi trên mặt nước rộng. Trong khi đó kayak đi sông làm bằng nhựa cao cấp để chịu được khi va đập vào đá. Sit-on-top kayak là loại thuyền lí tưởng cho người mới bắt đầu vì có độ ổn định cao, vị trí ngồi thuận lợi, thường dùng để chèo đi chơi và đi câu cá. Sit-on-top kayak được làm bằng nhựa đúc nguyên khối hoặc sợi thủy tinh, cả hai chất liệu này đều nhẹ, dễ sử dụng và bền. Sit-on-top kayak có các dầm rộng để giữ cho xuồng đứng thẳng và cân bằng. Xuồng có bề ngang rộng nên thường dùng loại mái chèo dài.

Mái chèo

 Mái chèo kayak và mái chèo của thuyền rất khác nhau. Mái chèo của thuyền là loại mái chèo một đầu, còn mái chèo kayak là loại mái chèo hai đầu. Khi chọn mái chèo, bạn cần cân nhắc vóc người của mình, cỡ xuồng, và cả lực tay chèo. Xuồng kayak rộng và dài sẽ cần mái chèo dài hơn. Vóc người nhỏ và thấp nên dùng mái chèo nhẹ. Mái chèo cũng có nhiều hình dạng. Loại mái chèo rộng có lực đẩy tốt nhưng cũng mất nhiều sức hơn. Mái chèo hẹp cần ít sức chèo nhưng mất nhiều nhịp chèo. Mái chèo phẳng thường rẻ, trong khi mái chèo có đường cong sẽ tăng sức chèo. Một số mái chèo thiết kế vát đi một góc để giảm cản gió. Để tìm đúng loại mái chèo cũng cần test thử. Những chuyên gia về đồ thể thao có thể giúp bạn tìm mái chèo phù hợp.

 Các thiết bị an toàn

Để đảm bảo an toàn, nên đầu tư các thiết bị hỗ trợ nổi như áo phao, ngay cả khi ở vùng nước lặng. Nếu đi chèo thuyền ở vùng nước dữ, bạn cần trang bị cả mũ bảo hiểm.

Hãy mặc áo chắn nước để giữ cho mình khô ráo. Áo chắn nước trùm qua khoang lái và phần thân dưới giúp chống nước cho bản thân và các vật dụng. Trước khi mặc áo chắn nước, hãy học cách cởi áo nhanh dưới nước. Bạn nên thử áo chắn nước trước khi sử dụng. Các loại túi khô được dùng để giữ đồ vật an toàn, đặc biệt là đồ dùng như máy ảnh. 

Học cách chèo kayak

Tốt nhất hãy học chèo kayak với hướng dẫn viên. Bạn sẽ học các kĩ năng chèo thuyền nhanh hơn. Học với hướng dẫn viên giúp bạn cảm nhận được tốt hơn và biết nên mua đồ dùng gì cho chuyến chèo kayak của mình. Hãy bắt đầu học chèo ở vùng nước lặng và không cần phải vội. Bạn cần học cách điều khiển thuyền trước khi thử ở vùng nước khó.

Lên và xuống kayak

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây