0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Giới tính độ tuổi

Hoạt động phù hợp

Mùa phù hợp nhất

THƯƠNG HIỆU

Số lượng: 12244872
Xem sản phẩm:

Đồ bơi giữ nhiệt (Wetsuit) là gì?

Khi chơi các môn thể thao nước bị ướt người là điều tất yếu, nếu bạn mặc bộ quần áo thông thường thì khả năng cao bạn sẽ bị cảm lạnh ngay sau đó. Wetsuit giúp bảo vệ cơ thể bạn khi xuống nước, giúp bạn không bị thất thoát nhiệt ra bên ngoài và bảo vệ cơ thể khỏi các vật sắc nhọn như đá, san hô, sứa biển,... Bạn không thể chơi các môn thể thao nước mà thiếu đi bộ trang phục này được.
Khi mặc wetsuit bạn vẫn bị ướt khi mặc, nước biển sẽ xâm nhập vào bên trong áo, tạo một lớp màng mỏng cùng nhiệt độ với nhiệt độ cơ thể, ngăn cách cơ thể với nước lạnh bên ngoài.Trên thị trường có nhiều loại bộ đồ có độ dày, thiết kế cùng chất liệu giữ nhiệt khác nhau. Gía thường đi đôi với thương hiệu và đặc tính thiết kế của sản phẩm.

Loại wetsuit
FULL SUIT

52-68 độ F : phù hợp này bao phủ toàn bộ cơ thể của bạn, thường là với tay áo dài (một số có tay áo ngắn) và bao phủ toàn bộ chân

SPRING SUIT / SHORTY
58-68 độ F :Với chân được cắt ra vài inch dưới đầu gối, và cánh tay ngắn hoặc dài tay, bộ quần áo này được thiết kế cho các điều kiện ấm hơn và thường được làm bằng vật liệu mỏng hơn.

FARMER JOHNS
60-70℉ Với bộ môni lướt sóng, bộ suit này có dạng không có ống tay và có chân dài, được thiết kế để sử dụng vào ban ngày khi không khí bên ngoài ấm áp.

SHORT JOHNS
60-70℉ Bộ trang phục này là một phiên bản ngắn hơn của Farmer John, với thiết kế ống tay giống nhau nhưng cảm giác mát mẻ hơn vì phần chân dc cắt đến đầu gối

MIX-AND-MATCH PIECES
50-60℉ Áo thun, áo khoác và quần soóc, tất cả đều được cấu tạo như các loại suit đực trưng nhất. Những mảng này cho phép tùy chỉnh dựa trên thời tiết và nhiệt độ, cả trong và ngoài nước.

Nguyên vật liệu
NEOPRENE

Ý tưởng đằng sau một bộ wetsuit này là cho phép một lượng nhỏ nước thấm vào trong bộ quần áo ban đầu, một khi đã được sưởi ấm bởi cơ thể, tạo thành một lớp cách nhiệt ấm. Foam Neoprene, được xử lý với các chất chống thấm nước, ngăn nước biển lạnh tiếp tục tác động và làm giảm nhiệt độ bên trong bộ đồ.

Độ giày của bộ đồ càng lớn thì càng giữ được nhiệt độ cho người lướt sóng sau thời gian càng dài ngâm mình trong nước lạnh.Chất liệu dày hơn thì bạn sẽ thấy ấm hơn.Các tấm Neoprene có nhiều độ dày: thường từ 1-6 milimet. Tùy thuộc vào nhiệt độ nước, các bộ quần áo thường được ghép với nhau bằng các lớp neoprene khác nhau, nặng hơn ở vùng ngực và lưng và mỏng hơn trên tay, chân và vai.Việc xây dựng đa lớp này dẫn đến sự phân loại như 3 / 2mm (3mm trên lõi và 2mm ở các đầu chi).

Bởi vì tính cứng và thiếu linh hoạt của neoprene mà sẽ khá khó khăn khi kéo hoặc cởi wetsuit ra. May mắn thay, các nhà sản xuất đã tìm ra một cách giảm bớt sự kháng cự được hình thành giữa bộ wetsuit và da của người mặc. Mặt nylon bóng mượt được gắn vào bên trong bộ wetsuit, giúp bạn dễ dàng mặc vào và cởi ra ngoài cũng như cung cấp thêm sự ấm áp cho người mặc khi lướt sóng.

Vật liệu đóng gói
Đôi khi, nilon được gắn liền với bên trong và bên ngoài của bộ vét bằng một vật liệu cấu tạo đặc biệt gọi là Nylon 2 - làm tăng thêm sự ấm áp, nhưng cũng khiến cho bộ đồ trở nên cồng kềnh hơn. Cảm giác mượt mà khi mặc là một cải tiến cần thiết trong quá trình phát triển wetsuit.Tuy nhiên, số lượng lớn cùng với sự giảm độ bền trong bộ đồ lót nylon là những tác dụng phụ đáng tiếc của sự tiến triển này. Các nhà sản xuất đã bắt đầu sử dụng lycra, spandex và thậm chí cả hỗn hợp len như là một sự thay thế cho nylon, dẫn đến wetsuits với khả năng uốn cong và nới rộng.

Kết cấu đồ bơi giữ nhiệt đa năng
Băng keo

Suit nếu chỉ được khâu bình thường thì sẽ có các lỗ nhỏ còn sót lại khi may bằng cách băng những miếng neoprene lại với nhau, những khoảng trống nhỏ này cho phép nước lạnh bên ngoài có thể xâm nhập vào và làm nguội nước ấm bị giữ lại,điều này hầu như loại bỏ các lợi ích của bộ quần áo.Ngoài ra rất dễ bị rách khi mặc vào hoặc cởi bộ quần áo ra vì các đường may không chịu được lực kéo.Chính vì vậy, đường may sẽ được dán lên một lớp vải nilon mạnh mẽ chống thấm nước, khi thêm lớp băng này sự kết nối giữa các tấm neoprene sẽ vô cùng chắc chắn.

Keo dán

Như đã nói, khi may xong sẽ thường xuất hiện các lỗ nhỏ, keo dán sẽ được dùng để lấp đầy các lỗ nhỏ ý. Keo dán thường được kết hợp với băng keo để thêm phần chắc chắn.

BLINDSTRITCH

Phương pháp hiện đại nhất hiện nay của nền công nghiệp wetsuit. Với các miếng neoprene được đặt cạnh nhau, blindstrich sử dụng một kim cong được thiết kế để xâm nhập vật liệu chỉ đủ sâu để đảm bảo một kết cấu khâu tốt mà không làm ảnh hưởng đến bề mặt. Công nghệ cách mạng này cho phép các nhà sản xuất may khâu các đường may mạnh mà không để lại bất kỳ lỗ nào phía sau. Đây là phương pháp khâu nhất được sử dụng rộng rãi để bảo vệ chống thấm nước.Công nghệ này có thể được tìm thấy trên hầu hết các bộ đồ bơi chống nước đa năng hiện đại.

Flatlock

Hai miếng neoprene được lót lên nhau và sau đó khâu lại với nhau với nhiều vết khâu. Phong cách này thường được tìm thấy ở những bộ đồ cấp thấp được thiết kế để mặc trong nước ấm vì có sự rò rỉ nước lớn dọc theo các đường nối này

Tính phù hợp
Sự phù hợp của bộ wetsuit không chỉ quan trọng vì lợi ích của sự thoải mái mà còn để đảm bảo độ cách nhiệt của người mặc. Về cơ bản, không gian thêm ở giữa bộ quần áo và da của người lướt sóng được thiết kế để giữ lại và làm nóng một lớp nước biển đủ tạo ra một lớp nhiệt ấm áp. Nếu một chiếc wetsuit quá xốp, quá rộng, nước sẽ không nóng lên đủ; nếu nó quá chặt, sẽ không có đủ nước được giữ lại để sưởi ấm. Dù bằng cách nào,tiêu chí phù hợp là cách duy nhất để tận dụng tối đa sức mạnh của một bộ wetsuit.
 Cấu tạo vật liệu neoprene và khả năng di chuyển cũng là một khía cạnh quan trọng. Để lướt sóng thoải mái, bạn cần có một loạt chuyển động bằng vai và đầu gối để giúp bạn chèo thuyền và bật lên từ dưới nước.

Tính năng, đặc điểm
Vòng cổ, lỗ bịt đầu gối, vòng tay

Hầu hết các công ty đã phát triển công nghệ để ngăn ngừa "xả nước" hoặc nước lạnh chảy vào da báo thông qua đường viền cổ tay và còng tay.Họ có thể sử dụng các tấm lót bên trong hoặc miếng đệm lỏng lẻo dưới dây kéo để tránh nước lạnh.Tuy nhiên điều này có thể trở thành một điều khó chịu.

Cách mặc

Mặc vào và cởi bộ đồ ra là điều cần phải được học.Ví dụ đơn giản như việc kéo dây lưng cần phải có sự kiên nhẫn lúc đầu và thời gian thực hành.Tính dính liền và sự thiếu linh hoạt của hầu hết các bộ quần áo sẽ làm bạn mặc rất khó khăn, nhưng đừng lo vì hầu hết mọi người đều gặp phải tình huống như bạn. Khi kéo khóa, tránh để móc tay bạn chọc vào lớp vải vì có thể làm hỏng chất neopren.

Dây Titanium

Titanium lót là một chất cách nhiệt hiệu quả, tăng sự ấm áp cho phù hợp với người sử dụng. Lớp lót có mặt nghiêng thấp, một đặc tính cần thiết trong thiết kế wetsuit. Nó hoạt động bằng cách phản chiếu nhiệt bức xạ trở lại người sử dụng, tăng nhiệt độ của chúng.Gía loại này thường cao hơn bình thường.

Mẹo chăm sóc
Bạn phải luôn luôn rửa sạch bộ áo nịt da và nịt đeo tay hoặc găng tay sau khi sử dụng, đặc biệt nếu bạn đã sử dụng chúng ở trong nước muối. Điều này sẽ đảm bảo bộ đồ bền lâu hơn và ngăn không cho vải bị mùi hôi hoặc dão.

Thỉnh thoảng, bạn có thể ngâm thiết bị của bạn qua đêm trong nước lạnh bằng chất tẩy rửa nhẹ nhưng tránh sử dụng máy giặt sẽ làm hỏng neoprene. Hãy để bộ đồ hoàn toàn khô trước khi cất. Chúng nên được bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp, tốt nhất là treo trên một cái móc dây rộng.

Theo Umove, việc đầu tư một bộ wtsuit chất lượng là điều cần thiết, chắc chắn bạn sẽ không thể thất vọng khi sử dụng nó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc chọn một bộ đồ thể thao nước, vui lòng liên hệ với Umove để được tư vấn kỹ hơn.

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây