0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Giới tính độ tuổi

Hoạt động phù hợp

Xem thêm...

Mùa phù hợp nhất

Loại SUP

Xem thêm...

Chất liệu

Số lượng bánh lái

Số lượng: 12244872
Xem sản phẩm:

Ván chèo đứng SUP là gì?

Tên đầy đủ bằng tiếng Anh của SUP là Stand up paddle boarding và có thể được định nghĩa trong tiếng Việt là “Ván lướt sóng có mái chèo”. SUP cũng đồng thời chính là thủy tổ của bộ môn lướt sóng hiện đại, nay quay lại với một diện mạo mới để hấp dẫn hàng triệu người trên toàn thế giới.

Ván SUP có thể được chơi trên nhiều loại mặt nước khác nhau từ hồ, vịnh, sông, thác và cả các bờ biển nhiều sóng gió vốn chỉ dành cho môn lướt sóng. SUP có nhiều loại chia theo chất liệu để tạo thành ván như SUP bơm hơi, SUP nhựa, SUP EPS,… hoặc theo thiết kế như SUP ngắn, SUP dài, SUP touring, SUP racing. Hiện tại Umove đã ra mắt những người quan tâm tới SUP dòng SUP bơm hơi chuyên nghiệp với chất lượng tuyệt hảo. Một chiếc SUP với đầy đủ ván chèo, bơm và phụ kiện chỉ gói gọn trong 1 chiếc ba lô có thể dễ dàng đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.

Kỹ thuật trong môn chơi SUP rất đơn giản và có thể được thực hiện một cách nhuần nhuyễn chỉ sau vài buổi tập. Môn thể thao này có hiệu quả đặc biệt cho những ai muốn rèn luyện 1 vóc dáng săn chắc, khỏe mạnh và dẻo dai. Những chuyển động linh hoạt từ hông, ngực, vai, cánh tay khi bạn chèo SUP là bài tập tuyệt vời giúp bạn tăng cường thể lực và đốt cháy calo.

Việc tự do trên nước với các tư thế đứng, quỳ, ngồi hay nằm thư giãn sẽ giúp bạn quên đi đây là 1 môn thể thao để rèn luyện thể lực mà thay vào đó là cảm giác được thư giãn, xóa bỏ hoàn toàn căng thẳng để hòa mình với thiên nhiên.

Hướng dẫn chơi SUP căn bản

SUP là môn thể thao nước mới nhất tại Việt Nam. Kỹ thuật trong SUP rất đơn giản và có thể được thực hiện một cách nhuần nhuyễn chỉ sau vài buổi tập. Môn thể thao này có hiệu quả đặc biệt cho những ai muốn rèn luyện 1 vóc dáng săn chắc, khỏe mạnh và dẻo dai.

Dưới đây là các bước hướng dẫn chơi SUP cơ bản:

  1. Tư thế lên ván: nằm và để dọc mái chèo , bơi bằng tay ra đến địa điểm lý tưởng để chơi. Địa điểm tốt nên là xa bờ. Dù chơi ngoài biển hay sông hồ thì cũng ko nên đứng lên ván ngay khi gần bờ. Vì nếu ở sông hồ, bạn có thể bị ngã, vướng vào cọc, dẫm phải dị vật như chai lọ, mảnh sành... Ở biển thì có thể bị va vào đá, vào hà...
  2. Động tác đứng lên ván: Chuyển từ tư thế nằm sang tư thế quì bò rồi bước từng chân một lên gần phía tay, chân để rộng bằng vai,vị trí đặt chân tốt là ở giữa tâm của ván, sau đó nâng cao mông và từ từ nâng phần thân trên lên.
  3. Động tác chèo: Hai tay duỗi thẳng, rộng ngang vai. Khi chèo,một tay trên một tay dưới. Hướng mái chèo từ trước ra sau ván sẽ đi thẳng. Hướng mái ngược lại, từ sau ra trước ván sẽ đổi hướng.
  4. Động tác lên ván khi bị ngã: Đặt hai khuỷu tay lên trên,vuông góc với ván, thả lỏng thân dưới cơ thể duỗi ra nằm trên mặt nước. Đạp chân mạnh,đồng thời đè và thu hai khuỷu tay về phía bụng. Khi cả phần thân trên đã nằm trên ván,ta nhẹ nhàng chuyển sang tư thế nằm chèo.
  5. Lưu ý khi bị mất thăng bằng: Các bạn nên dồn trọng tâm về phía trước và quì xuống.

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây