0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Giới tính độ tuổi

Hoạt động phù hợp

Xem thêm...

Mùa phù hợp nhất

Đăc điểm

Kiểu dáng

Số lượng: 12244872
Xem sản phẩm:

Cách chọn  quần mau khô, quần chống thấm cho các hoạt động dã ngoại

Có rất nhiều điều cần cân nhắc khi chọn quần chống thấm để đi dã ngoại tốt nhất cho bạn. Bài viết này nhằm giải thích một số tính năng và các cân nhắc về tính chất độc đáo của từng loại quần giúp bạn tìm được chiếc quần ưng ý nhất cho những nhu cầu cá nhân của bạn là gì. Nếu bạn đang có kế hoạch một chuyến đi dã ngoại dài ngày, sẽ phải có một loạt các công việc khác mà bạn phải làm ngoài việc trekking đường dài. Bạn có thể muốn bơi, lội sông, hoặc leo lên một tảng đá hay leo lên cây. Bạn có thể cần phải đi kiếm gỗ và chặt gỗ, leo núi dốc, đi trên tuyết. May mắn thay, các nhà sản xuất đã tính toán đến hầu hết các trường hợp,  bạn sẽ có thể làm tất cả những hoạt động này và nhiều hơn nữa mà chỉ cần một chiếc quần phù hợp.

Các loại quần chống thấm
Tất cả các loại quần được đánh giá ở đây được thiết kế như quần leo núi và có thể được sử dụng cho việc hiking dài ngày, đi bộ qua eo biển,phượt, đi du lịch, leo núi đá.Tuy nhiên, Umove thấy rằng những chiếc quần này có thể được chia thành một vài loại riêng biệt dựa trên thiết kế của chúng.

Một trong những tính năng quan trọng khi xem xét chọn quần chống thấm đó là quần có tháo ống để trở thành một chiếc quần short dc hay không hay chỉ là một chiếc quần dài truyền thống. ý kiến của các nhà leo núi hay phượt thủ chuyên nghiệp rất đa dạng, dưới đây Umove sẽ mô tả chi tiết từng loại hơn, dựa vào ưu và khuyết điểm của từng loại.

Quần dài mau khô
Ai cũng biết quần dài có hình dáng như thế nào r, chắc Umove sẽ không cần phải miêu tả hình dáng nữa. Quần dài rất lý tưởng cho việc đi bộ đường dài vì chúng giữ ấm hơn quần soóc và bảo vệ đôi chân của bạn khỏi đá,sỏi hay cây cối, cũng như tránh ánh nắng mặt trời và gió. Để giải quyết vấn đề bí bách, phần lớn quần dài sử dụng kết hợp các lớp lưới và các lỗ thông hơi có vị trí chiến lược nằm phía sau đầu gối hoặc ở bên cạnh để giữ cho người mặc thấy mát mẻ hơn trong ngày hè oi bức. Mặt khác, một số quần dài tiêu chuẩn được thiết kế đặc biệt với thời tiết lạnh hơn hoặc ẩm ướt, và không có nhiều tính năng thông gió. 
Tất nhiên bạn sẽ không bao giờ tham gia chuyến đi trekking hay hiking dài ngày chỉ với duy nhất một chiếc quần, nhưng nếu phải chọn một chiếc quần duy nhất, Umove khuyên bạn chọn quần ống nối sẽ phù hợp với điều kiện Việt Nam hơn.

Quần ống nối
Quần ống nối là một đôi quần bình thường có một dây kéo trên mỗi chân, thường là trên đầu gối, cho phép bạn tháo bỏ phần dưới của chân quần để tạo thành một chiếc quần sóoc. Nhiều hikers thích sự linh hoạt của việc có hai lớp khác nhau mà tiết kiệm được khối lượng và không gian hành lý của họ. Hiếm khi trong chuyến đi dài ngày mà bạn không cần một chút mát mẻ và thoải mái. Sự linh hoạt mà chiếc quần có thể đem lại là rất lớn. Nếu chân quần bị dơ bẩn, chúng có thể được lấy ra và rửa trong một con suối mà không cần phải tháo toàn bộ quần, dây kéo có thể mở được nửa chừng để cung cấp lỗ thông hơi mà không cần tháo toàn bộ chân, hoặc chân quần có thể được tháo ra và  buộc lại xung quanh mắt cá chân thay cho gạc.

Mặt khác, nhiều người nhận thấy rằng ngay cả khi họ có một chiếc quần tháo ống, phần chân ống luôn luôn hoặc thường được để trong balo hầu hết thời gian, bởi vì những nỗ lực cần thiết để đưa chúng vào và ra đôi khi gây phiền nhiễu hơn lợi ích mà chúng đem lại, đặc biệt nếu bạn cũng phải tháo bỏ đôi giày của bạn để chuyển đổi chiếc quần của bạn. Thông thường, mọi người thường có khuynh hướng ưa thích chỉ măc hoặc là quần dài hoặc là quần sóoc, trong trường hợp đó, quần tháo ống có thể không cần thiết. Các dây kéo trên loại quần này sẽ thêm một chút trọng lượng, có thể sẽ nặng hơn một chiếc quần dài chống gió hay quần sóoc đi bộ ngắn, làm cho chức năng đa chức năng không cần thiết.

Quần sắn ống
Là một lựa chọn khác để giữ mát, một số quần đi bộ đi kèm với nút cài trên cổ chân giúp bạn sắn chân quần cao lên.Thiết kế này giúp bạn cảm thấy thoáng mát hơn như đang mặc một chiếc quần sóoc, vừa không phải gặp nhiều bất tiện như với quần tháo ống.Bạn chỉ cần cuộn lên vài cài chúng lại bằng các nút bấm nhỏ, thực ra bất kỳ loại quần dài nào cũng có thể sắn lên được nhưng nhờ có nút cài này mà bạn không phải cúi xuống để điều chỉnh chúng nhiều lần mỗi ngày.

Kích cỡ, sự linh động và sự thoải mái
Tốt nhất bạn nên chọn mẫu quần có form phù hợp với bạn, mọi người có xu hướng thích quần hơi rộng một chút để tránh bị gò bó.Nhưng theo kinh nghiệm của Umove, một chiếc quần có đũng rộng hay hơi thùng thình sẽ không thích hợp để trekking một chút nào, nó sẽ gây rất nhiều phiền toái cho bạn.Ngược lại lấy một chiếc quần quá chặt có thể gây chấn thương ở chân.Các thiết kế với đầu gối có khớp nối riêng tròn rộng và thoải mái sẽ llinh động và tiện lợi nhất để đi trekking.Bạn nên mua loại quần có một số chất tạo độ căng trong vật liệu, chẳng hạn như một tỷ lệ phần trăm của spandex được thêm vào, sẽ cho phép chuyển động dễ dàng hơn.

Một điều cần lưu ý nữa đó là bạn sẽ cần thắt lại hoặc nới lỏng thắt lưng quần sao cho bạn luôn cảm thấy thoải mái nhất cho chuyến đi của bạn.Ngoài ra, nếu bạn đi trekking một chuyến dài ngày, rất có thể trọng lượng của bạn sẽ dao động và khi đó có thể chiếc quần cố định với vòng bụng của bạn sẽ không còn phù hợp nữa. Đây chính là lí do để bạn lựa chọn những chiếc quần có dây đai điều chỉnh.

Khí hậu và điểm đến
Một yếu tố khác rất quan trọng để bạn cân nhắc khi cố chọn đúng loại quần đi bộ là tình hình thời tiết khi bạn trekking hoặc khí hậu của nơi mà bạn đến. Dưới đây là một số điều cần lưu ý đối với khí hậu và điều kiện thời tiết nhất định.

Nóng và khô hanh
Đi bộ trong sa mạc hay điều kiện thời tiết mùa hè oi bức là một trong những thử thách khó khăn nhất để tìm được chiếc quần phù hợp.Một mặt, nhiệt độ cao sẽ khiến bạn luôn muốn được mặc một chiếc quần soóc hay những chiếc quần tháo ống thoáng mát. Nhưng bên cạnh đó, bạn cần phải bảo vệ mình trước ánh nắng khắc nghiệt và gió chưa kể đến cành hay lá cây làm bạn xây xước trên đường đi.Các loại vải nhẹ hơn như vải Patagonia Quandary hoặc KUHL Kontra Air rất hiệu quả để bảo vệ bạn mà không làm quá nặng. Điều quan trọng là phải cân nhắc khả năng thoáng khí của quần, cũng như màu sắc( sẽ được đề cập bên dưới). Nhìn chung, chúng ta có xu hướng chỉ đơn giản là mặc đi một chiếc quần sóc ngắn nếu đi ra ngoài trong thời tiết nắng nóng trong một ngày, nhưng hãy cân nhắc kỹ hơn nếu bạn phải đi trong nhiều ngày.

Lạnh và độ ẩm cao
Đối với trekking vào mùa xuân và mùa thu hoặc trong khi leo núi cao,bạn cần bảo vệ đôi chân chống lại lạnh và đặc biệt là gió.Đôi khi có thể có khoảnh khắc trong ngày chúng ta cảm thấy nóng, bạn có thể giải quyết bằng cách sắn lên 1 vài ống cho thoáng.Thực tế, chúng ta có nhiều khả năng gặp phải thời tiết ẩm ướt khi đi du lịch đi dã ngoại.Nếu bạn bị mắc kẹt trong cơn giông hoặc mưa,chiếc quần của bạn đẩy lùi nước như thế nào để giữ bạn luôn khô ráo? Một lớp phủ DWR tốt là điều cần thiết để chống thấm nước, và các loại vải làm từ nylon hấp thụ ít nước hơn loại vải có chứa bông. Nếu chúng ta có thể gặp thời tiết lạnh kết hợp với cơn mưa lớn, tốt nhất bạn nên mang theo quần mưa để sử dụng bên ngoài quần trekking khi cần thiết, vì việc bị ướt nhẹ có thể làm bạn suy nhược, mất sức nếu thời tiết thực sự lạnh.

Màu sắc
Màu sắc có thể là một sự cân nhắc cần xem xét khi lựa chọn quần áo dã ngoại ngoài trời. Hầu hết mọi người chọn màu của quần hoặc quần áo khác dựa trên phong cách của họ, màu gì mà họ thích nhất, nhưng trên thực tế việc chọn đúng màu quần áo ngoài trời có thể tạo sự khác biệt lớn trong cảm giác của bạn ở các điều kiện khác nhau.

Nhìn chung, Umove khuyên bạn nên chọn màu trắng, nâu, beige, hoặc các loại quần áo sáng màu để trek dưới ánh mặt trời hoặc trong khí hậu ấm áp.Màu đen hoặc các màu tối khác để đi bộ đường dài trong những mùa lạnh hơn hoặc độ cao lớn hơn.Màu sắc của quần của bạn sẽ ảnh hưởng đến mức nhiệt mà bạn sẽ cảm thấy dưới ánh mặt trời trực tiếp, và trong nhiều trường hợp chúng sẽ giúp khô nhanh hơn. Màu trắng và các màu phản ánh sáng khác sẽ có xu hướng hấp thụ ít nhiệt hơn từ ánh mặt trời, do đó giữ cho bạn mát mẻ hơn và ít mồ hôi. Màu đen và màu tối hấp thụ ánh sáng cũng như nhiệt từ mặt trời,giữ nhiệt tốt hơn, có thể hơi nóng nhưng đồng thời giúp bạn khô nhanh hơn. Sử dụng kiến ​​thức này kết hợp với nhiệt độ hoặc khí hậu mà bạn sẽ trekking có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn về mức độ thoải mái của bạn và đây thực sự là một điều mà Umove luôn cân nhắc khi đi ra ngoài.

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây