0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

THƯƠNG HIỆU

Số lượng: 12244872
Xem sản phẩm:
Chưa có sản phẩm nào trong danh mục

Chèo thuyền vượt thác - Những lưu ý cần thiết

An toàn là trên hết
Việc chèo thuyền trên sóng biển,hay vượt qua sông, thác nước rất nguy hiểm, nhiều rủi ro phải đối mặt tuy nhiên có rất nhiều biện pháp phòng ngừa bạn có thể chuẩn bị để giảm thiểu những rủi ro bạn phải đối mặt. Luôn luôn sử dụng thiết bị bảo hộ như mũ bảo hiểm và áo phao, khi chèo với bạn bè, đảm bảo rằng mọi người đều mang theo một sợi dây thừng.

Trước khi chèo thuyền ở bất cứ đâu, bạn nên tìm hiểu trước địa hình nơi đó để đề phòng những tình huống bất ngờ và có các biện pháp phòng tránh thích hợp.Khi vượt một thác nước lớn, hãy đảm bảo bên dưới có một người đang ngồi trên thuyền đợi bạn phòng trường hợp bạn đuối nước hoặc bất tỉnh.Bạn cũng nên nhờ ai đó đứng trên bờ có sẵn dây thừng để ném xuống khi cần.

Tìm hiểu địa hình và lập các kế hoạch phòng chống
Chọn thác nước phù hợp

Thác nước lý tưởng là thác có dung lượng nước lớn,thuôn dần, bọt nước nhiều ở đáy sẽ giúp bạn hạ cánh êm hơn. Thác nước quá trong sẽ khiến bạn bị đau.Độ dốc dần dần sẽ cho bạn kiểm soát được góc nghiêng, nếu thác dốc đột ngột sẽ dễ khiến bạn bị xoay vòng và lộn ngược, góc tháng thuôn dần sẽ giúp bạn trôi từ từ và có thể trượt thẳng xuống.May mắn là thông thường các thác có dòng chảy cao sẽ có độ dốc hợp lý không dốc xuống quá đột ngột.

Chọn đúng loại thuyền

Cuộc hành trình sẽ êm ái hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng đúng loại thuyền,các loại thuyền vượt thác thường có đáy cong để giảm tác động khi rơi xuống mặt nước,liên hệ trực tiếp với Umove để được tư vấn chi tiết về từng loại thuyền với từng địa hình cụ thể.

Cách “hạ cánh”

Di chuyển đến rìa của thác với tốc độ vừa phải như khi bạn chèo bình thường trên sông vậy.Lúc này hãy chỉ tập trung vào việc giữ cho thuyền của bạn hướng thẳng về phía rìa thác, đừng lao về phía trước với tốc độ quá lớn.Khi mũi thuyền của bạn bắt đầu rơi qua rìa của thác nước, cố gắng hết sức có thể để giữ thuyền rơi theo hướng thẳng đứng với thác nước.Nếu bạn tiếp cận hơi lệch thì lúc rơi phía cánh lái của bạn sẽ hướng lên phía trước. Lưu ý rằng mái chèo của bạn vẫn phải để ở phía ngoài dưới mặt nước, đừng để mái chèo ở trên thuyền nhé.

Điều quan trọng nhất là không lao ra khỏi rìa với tốc độ quá lớn, điều này có thể sẽ đẩy bạn vượt qua thác nước và có một cú hạ cánh không hề dễ chịu chút nào khi bạn lao qua vùng bọt nước và tiếp ở nơi nước phẳng. Điều này là tối kỵ vì nó có thể khiến bạn bị trấn thương lưng.
Khi bạn vượt qua điểm rìa và bắt đầu rơi, quy tắc bất dịch là mũi thuyền đâm thẳng, vuông góc với mặt nước phía dưới. Có rất nhiều kỹ thuật để sử dụng vào lúc này, tuy nhiên có 2 kỹ thuật mà mọi người sử dụng nhiều nhất đó là Oregon Tuck và Huck and Chuck

Oregon Tuck
Khi đang hoàn toàn thẳng đứng và bạn đã nhìn thấy điểm tiếp nước, từ từ gấp cơ thể về phía trước và ôm boong thuyền của bạn, ván chèo bạn nên giữ thẳng dọc theo thân thuyền. Hãy nhớ không được để mái chèo ở phía trước mặt.Tác động của cú hạ cánh có thể làm gẫy mái chèo và mái chèo sẽ đập vào mặt bạn, những người chơi thường bị chất thương mũi hay rách mặt vì những sai lầm này.

Huck và Chuck
Đối với kĩ thuật này bạn vẫn lăn qua rìa thác theo cùng một cách, khi điểm rơi đã trong tầm mắt hãy ném ngay mái chèo đi. Cách này sẽ giúp bạn tránh bị gãy mái chèo. Cách này thường được sử dụng với các cú tiếp mạnh mà ở dưới mặt nước lại phẳng lặng

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây