0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Giới tính độ tuổi

Hoạt động phù hợp

Mùa phù hợp nhất

Số lượng: 12244872
Xem sản phẩm:

Hướng dẫn chọn đệm bơm hơi khi đi dã ngoại

Khi cắm trại và trekking tiếp tục phát triển và trở nên phổ biến, ngày càng có nhiều người nhận ra rằng một tấm đệm tốt là chìa khóa để có một giấc ngủ ngon ở nơi hoang dã.Tấm đệm ngủ sẽ cho bạn thấy sự khác biệt giữa cảm giác có một giấc ngủ sang trọng giữa rừng núi với các giấc ngủ tạm bợ bình thường.Chúng rất hữu ích bất cứ khi nào bạn cần đến một nơi ngả lưng di động, cho dù bạn đang nằm trên sàn nhà của bạn bè hay lên kế hoạch một cuộc thám hiểm ở Nepal. Một miếng đệm chất lượng không chỉ cung cấp sự thoải mái và tiện nghi, mà còn giúp giữ ấm trong những đêm lạnh. May mắn là thị trường cho miếng đệm ngủ đã được mở rộng trong vài năm gần đây. Các nhà sản xuất đã thiết kế tấm đệm lót cho hầu hết các điều kiện nghỉ ngơi và mức giá. Tuy nhiên, nhiều lựa chọn hơn có nghĩa là bạn cần xác định các ưu tiên của bạn để có thể có lựa chọn tốt nhất cho các nhu cầu cụ thể của bạn, và Umove sẽ giúp bạn làm điều đó!

Các loại đệm hơi dã ngoại
Có 3 loại đệm chính trên thị trường hiện nay:Đệm xốp, đệm tự bơm hơi, đệm khí . Tùy theo nhu cầu của bạn mà chọn loại đệm thích hợp. Cùng Umove khám phá cấu tạo của chúng để bạn hiểu rõ hơn loại nào dành cho bạn.

Đệm xốp

Đây là những miếng đệm đơn giản nhất. Chúng cấu thành từ những miếng xốp nhỏ để ngăn cách giữa bạn và mặt đất lạnh. Hầu hết chúng đều dày chưa đầy nửa inch và không thoải mái khi nằm cho lắm.Nhờ các khoảng không như các túi khí nhỏ ở trong xốp để ngăn cách bạn với hơi lạnh ở dưới sàn.Loại này có ưu điểm đó là bạn có thể thoải mái dùng chúng trên mọi địa hình, mặt đất mà không lo bị hỏng như các dòng đệm bơm hơi.
Ưu điểm: bền, không đắt, nhẹ

Nhược điểm: Lớn, khó gấp gọn, không thoải mái, thường khó khăn để làm sạch nếu dính tuyết hoặc bụi bẩn.

Đệm tự bơm hơi

Các sản phẩm này sử dụng công nghệ tự bơm hơi (như một miếng bọt biển) kẹp giữa hai miếng vải. Khi van được mở ra, bọt giãn ra và làm đệm thổi phồng lên.Sau đó bọt sẽ giữ lại không khí và giữ nhiệt.
Ưu điểm: dễ dàng thổi phồng, thoải mái khi nằm, ít cồng kềnh hơn đệm xốp

Nhược điểm: ít bền hơn đệm xốp, ít thoải mái hơn so với đệm khí, có nhiều loại vẫn hơi cồng kềnh

Đệm khí

Đây là sản phẩm cách mạng trong ngành sản xuất đệm dã ngoại. Chúng có cấu trúc tương tự như các bể bơi bơm hơi của trẻ nhỏ chúng ấm hơn, nhẹ hơn, và bền hơn. Nhược điểm của tấm đệm khí là phải mất nhiều thời gian để thổi phồng lên so với tấm đệm tự bơm. Sau khi bơm phồng, chúng ngăn cách khoảng 2 inch đệm giữa bạn và mặt đất. Loại pad này dựa vào sợi tổng hợp tổng hợp, khí và vách ngăn để cách nhiệt. Nói chung, đệm khí là loại có trọng lượng nhẹ nhất và nhỏ gọn nhất để mang đi du lịch. Umove đánh giá rằng đệm khí là sự lựa chọn tốt nhất cho hầu hết các loại đệm ngủ ngoài trời.
Ưu điểm: siêu thoải mái, độ dày làm cho cảm giác lõm không phải vấn đề lớn, có thể gấp rất gọn.

Nhược điểm: Không bền như đệm xốp, mất nhiều thời gian để thổi phồng, đôi khi có thể cảm thấy hơi bị lõm khi nằm.

Chọn đệm bơm hơi theo nhu cầu
Dưới đây, chúng tôi sẽ nêu bật các yếu tố khác nhau mà loại sản phẩm này có thể cung cấp để bạn có được những quyết định đúng đắn trước khi mua.

Trọng lượng và Kích thước đóng gói đệm tự bơm hơi

Bạn có kế hoạch đi đường dài, thì vấn đề trọng lượng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Ví dụ như bạn đang tập luyện tại phòng tập thể dục. Nếu bạn chỉ nâng tạ lên 5 lần thì thêm 5kg không phải là vấn đề lớn. Nhưng nếu bạn phải nâng 50 lần thì tăng trọng lượng thêm 5kg là một vấn đề lớn thực sự. Giảm trọng lượng là yếu tố rất quan trọng nếu bạn có kế hoạch để đi xa nhất có thể. Tuy không phải tất cả mọi người sẽ đặt tầm quan trọng như nhau đối với việc giảm cân.Tương tự như vậy,sự thoải mái, ấm áp và giá cả là những thước đo quan trọng hơn đối với nhiều người khi đi du lịch. Giảm trọng lượng hầu như luôn luôn kèm tỉ lệ thuận với một trong các điều trên. Tìm ra điều gì là quan trọng nhất với cá nhân bạn sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Sự thoải mái
Ngoài sự ấm áp, sự thoải mái là lý do lớn nhất để mua một tấm đệm  ngủ. Nếu bạn cắm trại trong rừng núi hay sau một ngày dài mệt mỏi thì sự êm ái thực sự rất giá trị. Umove cho rằng miếng đệm với bề mặt phẳng mềm mại dày khoảng 2 inch sẽ thoải mái hơn và ít gặp phải vấn đề hơn rất nhiều so với việc phía dưới chỉ là lớp tủi ngủ. Ở vùng sâu, vùng rừng núi, bạn nên đặt đệm bên trên những lớp lá cây. Nhìn chung,đệm tự bơm hơi sẽ ổn định hơn so với đệm khí trong trường hợp này.

Độ ấm
Trong khí hậu lạnh, ấm áp là lý do quan trọng nhất để mang theo một chiếc đệm hơi.Đệm bơm hơi là một thành phần không thể tách rời của một hệ thống được thiết kế để giữ cho bạn ấm áp và sống sót. Đầu tiên, hãy nghĩ về nơi trú ẩn nào bạn sẽ ngủ nhiều nhất, nơi có băng, bụi bẩn hay tuyết,ngủ trong lều hay hang đá tuyết là nơi giữ ấm tốt hơn việc ngủ ngay ngoài trời.Túi ngủ là vật dụng không thể thiếu sau khi bạn đã có đệm hơi. Thường thì mọi người đổ lỗi cho túi ngủ của mình không đủ giữ ấm vào những đêm lạnh, nhưng thực sự không hẳn do chiếc túi ngủ mà là do không có sự ngăn cách giữa bạn và nền đất!

Vào mùa đông, tốt hơn là bạn nên ngủ trên tuyết hơn là nền đất hoặc đá. Khi nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C, bạn nên luôn cố gắng cắm trại trên tuyết thay vì đá hoặc đá vì tuyết là một chất dẫn nhiệt rất kém.

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây