0904 906 848

8h30 - 17h30

0243 771 3305

8h30 - 22h00
Số lượng: 12244872
Xem sản phẩm:

Cách chọn balo du lịch

Trong bài viết của chúng tôi, chúng tôi sẽ tập trung nhiều vào các dòng 40-75 lít, đây là dung tích hợp lý cho balo được mọi người lựa chọn cho các chuyến đi qua đêm từ hai đến tám ngày vì hầu hết các chuyến đi đều dao động trong khoảng thời gian này.Mặc dù còn rất nhiều yếu tố khác còn phụ thuộc vào từng cá nhân như kinh nghiệm, mức độ thoải mái,thời tiết..v.v nhưng nhìn chung thì mọi người đều chọn loại từ 40-75 lít cho chuyến đi 2-3 ngày hay 3-5 ngày vì không gian trong balo rất thoải mái hay chuyến đi 5-10 ngày cũng rất vừa vặn.Dù bạn có chuyến đi dài hay ngắn thì bài viết này đều có ích cho bạn vì mô hình chung cấu tạo về thiết kế,khung, đai vai và thắt lưng đều giống nhau dù kích thước có khác nhau.

Bạn nên mua balo có dung tích bao nhiêu?

Trước khi trả lời câu hỏi này, cần có 2 câu hỏi khác mà bạn cần phải trả lời trước “Bạn sẽ đi trong bao nhiêu ngày?” và “Khối lượng đồ bạn cần mang đi là bao nhiêu?”

Bảng này là hướng dẫn chung cho những du khách thường có chuyến đi dài ngày muốn mang theo những chiếc balo gọn nhẹ hơn nhưng vẫn đủ tính năng cần tiết và tiết kiệm được sức lực và không gian.

Mặc dù hai câu hỏi này khá khó định lượng chính xác được, Umove có thể cung cấp cho bạn một số lời khuyên làm cơ sở để bạn chọn được một chiếc balo ưng ý, nhất là khi bạn chưa có kinh nghiệm mua loại balo này bao giờ.40-60L là dung tích tốt cho hầu hết mọi người từ 1-5 đêm. Đối với các chuyến đi đêm từ 2-7, chúng tôi khuyên bạn nên dùng các gói 50-75L. Cuối cùng, đối với hầu hết mọi người tham gia các chuyến đi trong một tuần hoặc lâu hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các gói 60-85L.Tuy nhiên,dáng người Việt Nam khá nhỏ vậy nên bạn hãy giảm từ 5-10 lít ứng với các mức trên cho phù hợp với dáng người bạn. Chúng tôi sẽ tập trung đánh giá về loại 50-70L vì những sản phẩm này phổ biến nhất và họ có xu hướng phù hợp với hầu hết nhu cầu của mọi người.

Kích thước lưng

Ngoài cách lựa chọn balo theo dung tích lớn nhỏ của balo theo chuyến đi, thì có một cách khác để chọn dung tích balo trợ lực đó là theo kích thước khung lưng.Không chỉ đơn giản như việc bạn cao là bạn có thể chọn các loại balo lớn, dài mà hầu hết các nhà sản xuất đều đưa ra các khuyến nghị chính xác về độ dài thân hình phải phù hợp với kích thước tương ứng. Làm thế nào để bạn đo kích thước khung lưng của bạn? Đo từ đốt sống C7 của bạn (đốt sống cao nhất khi bạn hướng đầu về phía trước) xuống điểm dưới của lưng(phần cao nhất của xương chậu). Vành khung xương chậu được tìm thấy dễ dàng nhất nếu người đo đặt tay vào xương hông, với ngón tay cái hướng về phía sau lưng; đường giữa ngón cái của bạn là điểm cuối cùng của phép đo.

Tiếp theo là phần đai thắt lưng phải ôm sát eo người dùng, ứng với phần trên hông, phần khung vai cũng phải được ôm sát vừa khít, Các dây trên nên kéo dây đai vai lên khoảng 45 độ

Phong cách, hình dạng, và kích cỡ của ba lô hầu như là vô hạn, chưa kể đến các thiết kế chuyên biệt. Bạn có thể dễ dàng tìm tìm thấy một chiếc balo phù hợp cho mọi hoạt động ngoài trời với bất kỳ công suất,dung tích nào. Vậy làm cách nào để bạn thu hẹp các lựa chọn này sao cho phù hợp với bạn?

Mẹo đầu tiên của Umove: không bắt đầu bằng việc mua một chiếc balo theo sở thích và cố gắng để điều chỉnh thiết bị đồ đạc cần mang của bạn vào đó. Hãy bắt đầu với một đống thiết bị bạn cần mang và chọn một chiếc thích hợp để mang những thiết bị đó. Ví dụ, nếu bạn sẽ đi du lịch nơi núi tuyết hay leo núi đá dốc, hãy tìm một chiếc balo đựng được các đồ dùng chuyên dụng. Và nếu bạn định mang theo balo của mình cho một chuyến đi đường dài, hãy đảm bảo trọng lượng và công suất phù hợp với những gì bạn cần mang theo.

Hầu hết mọi người không chỉ cố định sử dụng một loại balo vì thực tế còn nhiều hoạt động và các môn thể thao ngoài trời khác mà họ tham gia.Thông thường nhất,mọi người sở hữu ba loại công suất khác nhau bao gồm đầy đủ các trường hợp vận chuyển: một gói 60 lít cho các chuyến đi nhiều ngày ở ngoài thiên nhiên, loại 35-40 lít cho hầu hết các nhiệm vụ trong ngày và loại 20 lít hoặc ít hơn cho cuộc phiêu lưu nửa ngày, đi bộ hoặc đạp xe.

Khối lượng balo

Trước đây, khối lượng balo có thể lên tới gần 4kg, những nhà leo núi trước đây đã gặp rất nhiều khó khăn vì điều này, Ngày nay với sự phát triển của công nghệ sản xuất, các mẫu balo leo núi đã giảm xuống chỉ nặng từ 1,2kg đến 2kg, nhẹ hơn rất nhiều so với các tiền bối của chúng.

Tip nhỏ để tiết kiệm trọng lượng: Hầu hết mọi người đều muốn balo của mình nhẹ hơn để dễ dàng mang đi,tuy nhiên lại không biết nên bắt đầu từ đâu.Không may là nhiều người cố gắng nhồi nhét thật chặt đồ vào trong chiếc balo bình thường không có khung trợ lực như các dòng balo leo núi.Điều này sẽ khiến bạn mệt nhọc trong cả chuyến đi.Tốt nhất bạn nên soạn tổng thể những vật dụng cần mang theo trước, loại bỏ những đồ đạc không cân thiết hay mang theo đồ ăn đã nấu sẵn. Hoặc cách tối ưu nhất đó là bạn tập trung chọn trước những loại lều, túi ngủ và quần áo gọn nhẹ thì chắc chắn trọng lượng balo bạn phải mang sẽ được thu gọn rất nhiều.

Các dây đai điều chỉnh bổ sung

Có hai dây đai chính trợ lực đó là dây đai ở ngực và dây đai đỡ hành lý. Dây đai giữa ngực cho phép bạn kết nối hai quai đen vai,giúp balo cố định hơn, giúp bạn tăng sự hiệu quả khi đi dã ngoại ở những địa hình không bằng phẳng, khó di chuyển, có thể khiến balo bị lật làm bạn mất thăng bằng.Đai đỡ hành lý mối ở phần trên balo xuống quai đeo vai tạo thành một góc 45 độ giúp phần trên không bị tách rời và bị đẩy xa khỏi cơ thể.

Đai trợ lực hông là phần dây kết nối mặt ngoài đai hông, sau khi đoạn dây này được siết chặt, đai hông sẽ tạo thành hình vòng cũng giúp phân tán trọng lực và tránh tạo điểm tì. Phần dây này cũng giúp balo không bị lệch hay lỏng quá nhiều khi đeo.

Các tính năng chính của balo leo núi

Vì tính chất đặc biệt về mục đích sử dụng của loại balo này, nên chúng có cấu tạo khá rắc rối khiến những người mới biết đến lần đầu khá bỡ ngỡ và không tận dụng hết các chức năng của nó. Hãy cùng Umove đi tìm hiểu từng ngăn, từng túi để hiểu từng chức năng có trên chiếc balo leo núi trợ lực nhé.
Nắp balo: một ngăn nhỏ có nắp kéo khóa ở phiá trên để chứa các vật dụng như thuốc chống côn trùng,chống muỗi,kính,bản đồ, đồ ăn vặt. Nhiều mẫu được cải tiến được lắp ở đai hông để lấy đồ tiện lợi hơn.

Ngăn đựng túi ngủ: thường nằm ở đáy balo giúp bạn dễ lấy ra hơn, ở Việt Nam khá ít mẫu balo có ngăn này mà thường được buộc bằng dây đai ở ngoài hoặc phía trên balo.

Túi đàn hồi bên hông: thường thấy ở nhiều loại balo du lịch để đựng chai nước, cọc lều…

Các móc gắn vật dụng: các móc nhỏ được dùng để móc gậy leo núi, rìu, hay các vòng móc để gắn vật dụng ngoài balo, hầu hết các loại balo đều có những chiếc móc này.

Phụ kiện balo: áo mưa balo rất cần thiết để các đồ dùng bên trong không bị ướt.Túi nước dã ngoại, túi nhỏ có dung tích 2-3 lít được đặt vừa vặn trong ngăn đựng túi nước ở trong cùng sát lưng balo và có dây nối qua một lỗ nhỏ ở thân balo ra ngoài.

Balo nữ và balo trẻ em

Được thiết kế cho phù hợp với khung người của nữ, thường có phần thân nhỏ hơn, hẹp hơn so với các mẫu balo bình thường.Phần dây đai được thiết kế nhỏ và ôm sát hơn. Với các mẫu trẻ em, chúng thường có hệ thống khung phù hợp với sự phát triển của trẻ

Hệ thống thoáng khí:Ba lo khung trong thường có điểm yếu về mặt này, phần lớn thời gian balo đặt trên lưng bạn nên khả năng lưu thông không khí rất quan trọng. Chắc chắn bạn sẽ ra rất nhiều mồ hôi khi phải đi một quãng đường dài, vì vậy hệ thống lỗ thoáng khí sẽ nằm ở ngay mặt lưng.Một số balo còn có một tấm lưới ngăn cách lưng bạn với phần lưng balo giúp lưng bạn dựa vào tấm lưới này chứ không phải dựa trực tiếp vào mặt lưng balo bí bách.

Đệm lót: Ngoài việc bị mất sức, một điểm nữa bạn cần lưu ý đó là các điểm tì. Các dây đai thường góp phần giảm thiểu tác động của những điểm tì lên lưng, tuy nhiên bạn vẫn cần đến các tấm đệm lót, phần lót ở hông và lưng dưới sẽ giúp bạn không bị đau ở những phần thường bị tì này. Nhiều thiết kế nhằm giảm thiểu trọng lượng balo mà họ đã rút gọn phần này, tuy nhiên bạn nên lưu ý và cân nhắc đến mức độ quan trọng của phần đệm lót này.

Trên đây là tất cả những điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý để chọn được chiếc balo thích hợp cho cá nhân mình. Umove chúc bạn chọn được “người bạn đồng hành” tiện lợi trên mọi cung đường mà bạn khám phá!

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây

 

Những phần quà thú vị sẽ dành cho những khách hàng góp ý nhiệt tình và đầy đủ nhất