0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00
Số lượng: 12244872
Xem sản phẩm:
Chưa có sản phẩm nào trong danh mục

Kinh nghiệm chọn mua lều tự bung

Đối với dân mê phượt, những người ưa thích du lịch bụi thì chắc chắn việc ăn rừng ngủ bụi không thể tránh khỏi. Chính vì thế một trong những thứ không thể thiếu đối với những người này là lều du lịch. Tuy nhiên, các dòng lều truyền thống chắc chắn sẽ gây ít nhiều khó khăn khi dựng lều, đặc biệt là những nơi đất không vững hoặc quá cứng không cắm được cọc lều. Không những thế lều truyền thống còn có nhiều bộ phận, không tránh khỏi việc bị thất lạc trong quá trình sử dụng.Đối với dân mê phượt, những người ưa thích du lịch bụi thì chắc chắn việc ăn rừng ngủ bụi không thể tránh khỏi. Chính vì thế một trong những thứ không thể thiếu đối với những người này là lều du lịch.
Chính vì thế, các dòng
lều tự bung được cho là giải pháp khá hợp lý đối với dân chuyên phượt, vì không phải mất công dựng lều và cũng có thể gấp gọn trong quá trình di chuyển. Mặc dù vậy, khi chọn mua lều tự bung, người mua cần lưu ý một số vấn đề sau:

Về kích thước lều tự bung

Trên thị trường có khá nhiều các dòng lều tự bung khác nhau dành cho từ 1 đến 12 người, do đó người mua cần xác định rõ mình thường cắm trại với số lượng người là bao nhiêu để chọn mua kích thước cho phù hợp.
Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý là
lều tự bung 2 người, 4 người...là chỉ số lượng tối đa người ngủ trong lều mà không tính đến đồ đạc mang theo. Chính vì thế nếu bạn thường mang theo nhiều đồ khi đi du lịch thì cần cộng thêm 1 người để dành cho chỗ để đồ.

Bên cạnh đó, tùy từng chiều cao và kích thước cơ thể của từng người cũng chọn những lều có kích thước khác nhau để đảm bảo bạn có thể nằm thoải mái trong lều chứ không phải co rúm người lại.

Có một lưu ý khi mua lều tự bung dành cho cả gia đình bạn cũng không nên mua 1 chiếc lều to dành cho 6-8 người bởi lẽ những lều to thường dễ bị thổi bay khi dựng bên cạnh những lều khác, ngoài ra cũng rất cồng kềnh khi vận chuyển. Chính vì thế, bạn nên mua 2 lều nhỏ thay vì chỉ mua 1 lều to luôn.

Chú ý đến chất liệu của lều tự bung

Hiện nay hầu hết các dòng lều tự bung trên thị trường đều được làm từ nilon được phủ lớp chống thấm. Chỉ số chống thấm của vải lều thể hiện qua chỉ số PU, chỉ số PU càng cao thì khả năng chống thấm nước càng tốt, chính vì thế người mua cần chú ý đến chỉ số này khi mua lều tự bung.
Bạn cũng cần chú ý đến lớp chỉ khâu ở các mép của lều, chỗ này cũng cần phủ phủ lớp nilon chống thấm thì lều du lịch mới không bị nước vào nếu chẳng may trời mưa. Chất liệu
lều tự bung tốt nhất phải vừa bền chắc, vừa chống thấm tốt, do đó người mua cần chú ý khi mua.

Chọn mua lều tự bung 1 lớp hay 2 lớp

Lều tự bung bao gồm 2 loại là lều 1 lớp và lều 2 lớp:
-
Lều tự bung 1 lớp: thường chỉ bao gồm lớp nilon chống thấm, mức giá rẻ hơn lều 2 lớp Loại này có thể chống thấm nước tốt, tuy nhiên, nếu chẳng may bạn cắm trại vào những hôm trời nắng nóng thì sẽ rất là khó chịu

-
Lều tự bung 2 lớp: bao gồm một lớp vải như vài màn giúp che chắn bụi, côn trùng...tốt tuy nhiên không chống nước được. Lớp còn lại là lớp nilon chống nước. Chính bởi cấu tạo 2 lớp này, do đó trong điều kiện trời nắng hoặc râm mát, bạn chỉ cần bung lớp vải bên trong, để trại được thoáng mát. Còn khi trời mưa, bạn có thể hạ lớp nilon chống thấm nước.

Đương nhiên loại
lều tự bung 2 lớp giá cũng đắt hơn, dao động từ trên 1 triệu đồng trong khi giá lều tự bung 1 lớp chỉ vài trăm nghìn đồng.

Lưu ý đến các phụ kiện đi kèm khi mua lều du lịch tự bung

Khi đi phượt, chắc hẳn chỗ chọn để cắm trại không phải lúc nào cũng là thảm cỏ mềm mại, chính vì thế, khi mua lều du lịch bạn cần cũng mua kèm theo các phụ kiện như: đệm ngủ, túi ngủ, gối hơi du lịch, đèn bắt muỗi...đây là những thức đặc biệt cần thiết mỗi khi ngủ ở rừng.
Đương nhiên, với những người chưa có kinh nghiệm chọn mua vật dụng đi phượt, du lịch giã ngoại...thì chắc chắn ý kiến từ những chuyên gia sẽ giúp bạn có thể chọn được bộ đồ cắm tại tốt và đầy đủ nhất

 

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây