0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Giới tính độ tuổi

Hoạt động phù hợp

Mùa phù hợp nhất

Số lượng: 12244872
Xem sản phẩm:

Hướng dẫn chọn mái chèo Kayak phù hợp cho chuyến đi

Bạn có thể phóng xuống một con thác từ những hẻm núi hay đắm mình trong không gian tĩnh lặng của mặt hồ? Nếu bạn thích cảm giác mạnh chắc chắn sẽ thích tận hưởng cảm giác như bay trên không khi lướt trên những con sóng biển. Dù là bất kỳ sở thích nào, chèo thuyền Kayak luôn đem lại nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Để có thể tham gia hoạt động thể thao giải trí này, nhất định bạn phải là một tay lái khéo léo và chắc chắn, bạn có biết một chiếc mái chèo Kayak quan trọng như thế nào? Nó không chỉ là một vật dụng giúp bạn điều hướng khi di chuyển, mà còn giúp cho bạn ngồi ổn định và đứng lên một cách dễ dàng. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách lựa chọn một chiếc mái chèo Kayak hoàn hảo nhất.

cách chọn mái chèo kayak

Chiều dài mái chèo

Việc lựa chọn chiều dài mái chèo phụ thuộc vào kích thước của thuyền và chiều cao cơ thể người lái. Thuyền càng rộng sẽ cần một chiếc mái chèo dài hơn cũng như bạn càng cao thì phải dùng một chiếc mái chèo dài tương xứng. Vì vậy các nhà sản xuất đo lường kích thước mái chèo dựa vào 2 yếu tố trên. Một điều đặc biệt ở đây là kích thước mái chèo được tính bằng đơn vị centimet mặc dù kích thước của thuyền được đo bằng inch. Bảng dưới đây sẽ thể hiện mối tương quan giữa độ rộng của thuyền, chiều cao cơ thể với chiều dài mái chèo:

kích thước mái chèo kayak

Trục mái chèo

Một chiếc trục nhẹ và bền sẽ cho bạn hoạt động dễ dàng hơn. Trục sợi thủy tinh nhẹ hơn trục nhôm và không dễ bị lạnh do nhiệt độ môi trường. Hãy tìm các thiết kế trục hình bầu dục cho phép bạn có thể cầm một cách tự nhiên và giảm sự đau mỏi. Đường kính của trục to hay nhỏ sẽ phù hợp với kích thước tay của bạn.

Trục mái chèo có 2 dạng: thiết kế cố định hoặc có thể điều chỉnh kích thước chiều dài theo ý muốn. Nếu bạn muốn đóng gói hoặc cất trữ, có thể tháo trục mái chèo thành 2 phần để xếp lại cho gọn.

Loại trục thẳng được sử dụng phổ biến hơn cả, tuy nhiên trục cong lại giữ cho cổ tay có thể thay đổi góc cầm, tránh giữ nguyên 1 tư thế dễ gây mỏi mệt.

Một số trục chèo thuyền kayak đi kèm với các vòng nhỏ giọt để ngăn nước chảy dọc theo mái chèo đi vào trong thuyền. Một tính năng khác là chiếc mấu sắt nối 2 phần trục mái chèo có thể điều chỉnh góc giữa các mái chèo trong khoản từ 0-60 độ.

Lưỡi mái chèo

Có 2 dạng thiết kế lưỡi mái chèo đó là đối xứng và không đối xứng. Nhiều người chơi thích lưỡi bất đối xứng bởi vì chúng có diện tích bề mặt lớn hơn để có thể chèo thuyền hiệu quả hơn. Lưỡi đối xứng phù hợp với động tác chèo cao từ trên xuống ngược lại lưỡi bất đối xứng áp dụng ở góc thấp cho hiệu quả hơn.

Kích thước lưỡi ảnh hưởng đến sức mạnh khi bạn chèo thuyền. Các lưỡi to hơn sẽ cho công suất tối đa để bạn có thể chèo thuyền ở những cuộc đua, kích thước trung bình thường sử dụng khi bạn chơi nhẹ nhàng ở sông, kênh rạch.

Phần nhô cao giống như xương sống ở trên lưỡi mái chèo cũng giúp tăng thêm lực khi chèo thuyền. Một lưỡi mái chèo càng phẳng sẽ cần nhiều nỗ lực hơn để đạp nước nên dễ gây mệt mỏi sau một ngày dài.

Góc lưỡi mái chèo:

Mái chèo góc thấp có phần lưỡi bẹt hơn và dài hơn một chút so với lưỡi mái chèo góc cao, sử dụng cho kiểu chèo thư giãn với nhịp chèo chậm.

Lưỡi mái chèo góc cao sử dụng cho kiểu chèo nhanh, có thể tăng tốc và cơ động hơn khi di chuyển.

Vật liệu chế tạo lưỡi mái chèo

Lưỡi mái chèo được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, nhựa, sợi carbon và sợi thủy tinh. Một chiếc mái chèo có trọng lượng nhẹ sẽ khiến bạn dễ dàng cầm trên tay hơn, nhưng một mái chèo tốt phải có sự cân bằng giữa trọng lượng và sức mạnh.

chất liệụ mái chèo kayak

Lưỡi bằng nhựa

Loại này có giá phải chăng, thường là sự lựa chọn dành cho những người mới chơi hoặc chơi kayak giải trí. Chúng tương đối nặng, có thể bị nứt, giảm chất lượng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Sợi thuỷ tinh:

Trong phân khúc tầm trung, sợi thuỷ tình là vật liệu khá bền và mang đến hiệu quả sử dụng tốt. Nhẹ hơn so với nhựa, sợi thủy tinh có thể dát mỏng mà không dễ bị nứt vì thế sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng trong nước.

Sợi carbon:
Nếu bạn sẵn sàng chi trả nhiều tiền hơn cho hiệu suất sử dụng cao nhất, hãy sử dụng sợi carbon. Chúng thực sự siêu nhẹ, siêu mỏng để truyền năng lượng tuyệt vời với mỗi cú đánh.

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây