0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

6 điểm du lịch chưa từng hạ nhiệt ở xứ thần tiên Bắc Kạn

13:57 30/03/2018 - Lượt xem: 113

Nơi đây có vườn quốc gia Ba Bể được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam với vẻ đẹp sơ khai.

Hồ Ba Bể

Ba Bể là một trong 100 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, nằm trong Vườn quốc gia Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn), nơi được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam với vẻ đẹp sơ khai.

Theo ước tính, hồ Ba Bể dài đến 8 km, một số đoạn có núi đá nổi lên tạo thành đảo giữa hồ, nổi tiếng là An Mã, hòn đảo có hình dáng chú ngựa đóng cương đang lội nước. Ba nhánh của hồ thông nhau được gọi tên là Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng.

Giá trị lớn nhất của Hồ Ba Bể là cảnh quan địa chất độc đáo, giá trị nổi bật về địa chất địa mạo và đa dạng sinh học. 

Nếu du khách dạo chơi trên hồ Ba Bể sẽ choáng ngợp trong một màu xanh mướt của núi rừng cõi mơ trên mặt hồ phẳng lặng.

6 điểm du lịch chưa từng hạ nhiệt ở xứ thần tiên Bắc Kạn - 1

Vườn quốc gia Ba Bể

Vườn quốc gia Ba Bể là một vườn quốc gia, rừng đặc dụng, khu du lịch sinh thái của Việt Nam, nằm trên địa phận tỉnh Bắc Kạn, với trung tâm là hồ Ba Bể.

Vườn quốc gia Ba Bể là một điểm du lịch sinh thái lý tưởng với hệ động thực vật phong phú, cảnh quan thiên nhiên kỳ thú.

Nơi đây, có nhiều loài hoa, cá và chim quý hiếm. Đậc biệt, ở đây có 182 loài lan, một số loài lan là đặc hữu, chỉ phát hiện thấy duy nhất ở vùng này.

6 điểm du lịch chưa từng hạ nhiệt ở xứ thần tiên Bắc Kạn - 2

ATK Bắc Kạn

ATK Bắc Kạn thuộc các huyện Chợ Đồn và Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Đây là khu du tích nằm trong quần thể di tích Việt Bắc, nơi ghi dấu ấn hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị lãnh đạo Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Đến với khu di tích ATK – Bắc Kạn, ngoài việc tham quan các di tích lịch sử truyền thống, du khách còn có cơ hội tìm hiểu đời sống người dân địa phương, khám phá những nét đẹp văn hoá ở vùng đất Tây Bắc này.

6 điểm du lịch chưa từng hạ nhiệt ở xứ thần tiên Bắc Kạn - 3

Động Nàng Tiên

Động Nàng Tiên một địa điểm khá nổi tiếng thuộc xã Lương Hạ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn - đây là một hang đá tự nhiên có từ lâu đời.

Nơi đây, không chỉ nổi tiếng với cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà vẻ đẹp của hang động nơi đây còn gắn với biết bao câu chuyện truyền thuyết huyền bí.

6 điểm du lịch chưa từng hạ nhiệt ở xứ thần tiên Bắc Kạn - 4

Động Puông

Động Puông ở huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, cách thị trấn Chợ Rã chỉ 5 km. Đông Puông nằm bên dòng sông Năng phẳng lặng, có đoạn sông chảy sâu vào núi tạo thành hang rỗng có nước chảy qua giống Tráng An (Ninh Bình).

6 điểm du lịch chưa từng hạ nhiệt ở xứ thần tiên Bắc Kạn - 5

Ảnh: Mytour

Thác Đầu Đẳng

Thác Đầu Đẳng cách hồ Ba Bể khoảng 3 km về phía tây, nơi tiếp giáp giữa tỉnh Bắc Kạn với tỉnh Tuyên Quang.

6 điểm du lịch chưa từng hạ nhiệt ở xứ thần tiên Bắc Kạn - 6

Thác là nơi dòng sông Năng bị đứt gẫy với những tảng đá lớn nhỏ chồng lên nhau cao hàng trăm mét, dài hơn 1 km, nước từ trên cao đổ xuống ầm ầm, tung bọt trắng xoá quanh năm, tạo thành bản nhạc hùng tráng giữa đại ngàn núi non hùng vĩ.

Theo 24H

>>>Xem thêm: MÙA HÈ VỀ CÔN ĐẢO NGẮM BIỂN TRỜI XANH NGÁT

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây