0904 906 848

09:00 - 21:00

0243 771 3305

09:00 - 21:00

Check-in Na Hang "Vịnh Hạ Long Trên Cạn" Ngày Nắng

15:21 24/08/2022 - Lượt xem: 18

Người ta hay nói “Chè Thái, Gái Tuyên”, chuyến đi Na Hang này bọn mình chưa có cơ hội gặp nhiều cô gái Tuyên Quang lắm nhưng lại đắm chìm trong vẻ đẹp hùng vĩ của nơi này mất rồi.

Khu du lịch Na Hang nằm ở hai huyện Na Hang và Lâm Bình, cách trung tâm thành phố Tuyên Quang khoảng hơn 100km.

DI CHUYỂN: 

Bọn mình đi từ Hà Nội mất khoảng 5-6 tiếng lái xe đường quốc lộ 2 tới Chiêm Hoá rồi qua Na Hang.

Ngoài ra bạn có thể đi xe khách của nhà xe Bảo Yến tuyến Mỹ Đình – Na Hang, tần suất 2 chuyến/ ngày hoặc đi xe khách từ các bên xe gần bạn đến Tuyên Quang sau đó bắt tiếp xe đi Na Hang.

THỜI GIAN:

Na Hang có lẽ đẹp nhất vào mùa hè từ tháng 4 - tháng 9.

Đến Na Hang vào mùa này ban ngày thời tiết có thể oi nóng nhưng đây lại là mùa mưa nên nước hồ dâng cao và thác cũng nhiều nước hơn. Vậy nên khung thời gian này là thời điểm thích hợp cho bạn tham gia các hoạt động như trải nghiệm chèo sup, kayak, tắm thác hay đắm chìm trong làn nước mát tại Hồ thủy điện Na Hang.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi Na Hang vào mùa xuân để về với xã Hồng Thái, huyện Na Hang để có những bức ảnh chụp tại triền đồi hoa Lê nở trắng rừng và trải nghiệm mặc đồ dân tộc người Dao tại nơi này.

ĐỊA ĐIỂM CHECK IN:

Một số địa điểm bạn nên đi khi đến với Na Hang:

- Đi Thuyền thăm quan lòng Hồ Na Hang (hồ thủy điện Tuyên Quang) xuất phát tại Bến Thuỷ để đắm chìm trong vẻ đẹp hùng vĩ của 99 ngọn núi.

Thời gian đi chuyển trên thuyền tầm 5 tiếng tuỳ thuộc vào lịch trình bạn trao đổi với nhà tàu. Các bạn nhớ mang thêm đồ ăn vặt và nước uống để ăn trên tàu đo thời gian di chuyển khá dài nhé!

Tàu bọn mình đi là tàu Phương Nga, lịch trình có dừng thăm:

- Thăm thác Khuổi Nhi, tại đây bạn có thể tắm thác và trải nghiệm cho cá rỉa chân. Vậy nên hãy mang theo đồ bơi và quần áo theo nhé.

- Sau khi ăn trưa, tàu sẽ di chuyển tới địa điểm Cọc Vài, hay còn gọi là Vài Phạ, đây là cọc đá rất linh thiêng với người Tày trong vùng và tương truyền rằng đến với Cọc Vài bạn có thể xin một điều ước.

- Tại vị trí Cọc Vài này bạn có thể trải nghiệm chèo thuyền Kayak.

Nếu không muốn đi thuyền mất 5 tiếng cả hành trình dài mà chỉ muốn chèo kayak thôi, thay vì xuất phát từ bến Thuỷ bạn có thể di chuyển thẳng đến bến Lâm Bình và thuê thuyền tại đây.

- Giá thuê kayak: 70k/giờ

- Giá thuê tàu từ bến Thuỷ sẽ tuỳ tàu sẽ tầm 1 triệu - 1 triệu rưỡi cho 10-15 khách. Bọn mình có 2 người nên đi tàu ghép với giá 300k/người cho cả tiền tàu và bữa trưa trên tàu rất đầy đủ món. Một số tàu nhỏ hơn không phục vụ đồ ăn, giá tầm 150k/ người. Hãy hỏi kỹ trước khi lên tàu nhé.

Bạn có thể nhờ chủ homestay khách sạn mình ở liên hệ nhà tàu để đặt trước, bọn mình không định đi từ trước nên lái xe thẳng ra bến Thuỷ gửi xe và được ghép thuyền với đoàn khách khác.

- Thăm nhà máy thuỷ điện Na Hang. Theo mình biết hiện tại nhà máy không phải điểm du lịch, nên nếu muốn tới thăm bạn cần xin phép bảo vệ và được cấp phép trước. Bọn mình chỉ dừng lại bên ngoài và chụp ảnh.

- Buổi tối tại Na Hang khá ít điểm đi chơi, bạn có thể ra quảng trường Na Hang và chợ đêm Na Hang đối diện quảng trường để mua đặc sản về làm quà, vào cuối tuần sẽ có các cô gái dân tộc biểu diễn múa hát.

- Ngoài các địa điểm trên, nếu có nhiều thời gian hơn bạn có thể đi Thác Mơ, khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ - Bản Bung, đền Pác Pạ, động Song Long và hang Phia Vài…

Chúc mọi người có chuyến đi vui vẻ khi đến với Na Hang nhé!

Theo Linh Nguyen | Halo Travel - Cộng đồng du lịch Việt Nam

>>>Xem thêm: CÔ GÁI CHINH PHỤC 82 QUỐC GIA Ở TUỔI 29

Thong ke

Bạn có hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Umove không?

Xin hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây